Lotus hứa hẹn sẽ là một Mạng Xã Hội “xịn xò nhất” cả về chất lượng lẫn độ phủ sóng cho người Việt. Nó có những tính năng gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Không chỉ có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới mà tại Việt Nam trong những năm gần đây, mạng xã hội (MXH) cũng đã trở thành một phần cuộc sống của hàng triệu người. Chia sẻ, kết nối, giao lưu, học hỏi, tranh luận, cập nhật sự kiện – công cụ này được dùng cho rất nhiều những hoạt động và mục đích khác nhau trong cuộc sống.

Lotus – MXH của người Việt phát triển ra mắt

Ấp ủ đem đến một sân chơi mới cho người dùng internet Việt Nam, đặc biệt là với những nhà sáng tạo nội dung (content creators), mới đây nhất, VCCorp – công ty tiên phong trong lĩnh vực công nghệ và nội dung số đã chính thức giới thiệu về dự án MXH Lotus. Lotus là mạng xã hội xoay quanh nội dung do người Việt phát triển và làm chủ; lấy nội dung và trải nghiệm người dùng làm trọng tâm.

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?1
Cái nhìn trực quan về hệ sinh thái của Lotus, trong đó có thể thấy mọi thứ đều xoay quanh nội dung.

MXH Lotus là dự án đã được nghiên cứu và phát triển trong suốt 1 năm qua với sự đầu tư và triển khai của VCCorp – cùng sự tham vốn của các doanh nghiệp lớn và cá nhân trong nước. Với con số đầu tư bước đầu cực “khủng” – hơn 700 tỷ và đang dự kiến tiếp tục huy động vốn 500 tỷ nữa, Lotus hứa hẹn sẽ là một mạng xã hội “xịn” cả về chất lượng lẫn độ phủ sóng.

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?2
Lotus còn được giới thiệu là một sản phẩm hoàn toàn của người Việt Nam – do người Việt phát triển cho người Việt. Và ngay từ cái tên – gợi nhắc về hoa sen, một loài hoa biểu tượng cho sức sống và tinh thần rất Việt Nam – đã phần nào nói lên khát khao đó.

Lotus rất khác biệt so với các nền tảng khác

Không giống như những nền tảng sẵn có trên thị trường, dự án Lotus chọn cho mình một hướng đi khác biệt mà trong đó, những nội dung (content) chất lượng được đưa lên hàng đầu. Ngay từ khi còn nằm trong trứng nước, VCCorp nói chung lẫn tập thể những người làm nên Lotus nói riêng luôn hướng về mục tiêu chung là mang đến một nền tảng có thể hỗ trợ đắc lực cho các nhà sản xuất nội dung và các cá nhân, để bất cứ ai cũng có thể thoả sức sáng tạo ra những sản phẩm chất lượng, có giá trị và độc đáo giữa những luồng thông tin muôn hình vạn trạng như hiện nay.

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?3
Những đặc điểm, tính năng vượt trội của Lotus:

– Ấn tượng: Kể câu chuyện của mình một cách đẹp đẽ hơn, sinh động hơn.

– Xem: Thay vì đọc, bạn sẽ được nghe “kể chuyện” bằng hình ảnh

– Challenges: Tham gia hệ thống Thử thách, nhiệm vụ để được nhận quà.

– Tính chuyên nghiệp: Nội dung được sáng tạo và trình bày một cách chuyên nghiệp.

– Sâu hơn: Đất sống cho các nội dung chuyên sâu, kén độc giả.

– Ngữ cảnh thông minh: Tùy biến theo hành vi bạn đang đọc tin, giải trí hay xem ảnh,…

– Trending: Luôn bắt kịp xu hướng đang hot.

– Cá nhân hóa: AI chọn nội dung theo hành vi và sở thích của riêng bạn.

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?4
Bên cạnh đó, Lotus còn có tính năng nhận token, giúp bạn sử dụng token vào những cách hữu ích và tiếp tục lan toả những giá trị tốt đẹp đến mọi người xung quanh.

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?5
Khi tham gia vào MXH Lotus, người dùng sẽ được bảo vệ tài khoản, danh tính, được cung cấp CMS chuyên dụng và sử dụng hệ thống hỗ trợ bán hàng & marketing chuyên nghiệp. Đây chắc chắn là những trải nghiệm mà không phải nền tảng nào cũng có thể đem lại.

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?6

MXH Lotus được thiết kế bởi nhóm chuyên gia trải nghiệm người dùng và được phát triển bởi đội ngũ hơn 200 kỹ sư công nghệ của VCCorp trong các lĩnh vực như ứng dụng di động, AI, Big Data, Cloud Cumputing… Dự kiến bản beta của MXH Lotus sẽ được ra mắt vào ngày 16/9. Ngay từ bây giờ, bạn có thể tìm hiểu thêm về dự án này tại trang web chính thức của Lotus. Các nhà phát triển cũng đã cho phép người dùng sử dụng tool đăng ký trên web để trở thành một trong người đầu tiên nhận được thông báo tải app.

Cùng chờ đợi ngày Mạng Xã Hội Lotus ra mắt vào 16 tháng 9 tới đây và trải nghiệm các tính năng của nó nhé.

Nguồn bài tham khảo: Kenh14

Bạn biết gì về Mạng Xã Hội Lotus của người Việt? Lotus có gì hay?
Tagged on: