Những môn Esports nào được đưa vào SEA GAMES 31 tại Việt Nam?

SEA GAMES 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021, vậy những bộ môn thể thao điên tử eSport nào sẽ được đưa vào thi đấu không?

Vào đầu tháng 3 vừa qua, hàng loạt thông tin đề cập về việc Ủy ban Olympic Việt Nam đã tổ chức cuộc họp bàn về việc đưa các bộ môn Esports vào danh mục các môn thể thao tranh huy chương tại SEA GAMES 31 – Đại hội thể thao Đông Nam Á được Việt Nam giành quyền đăng cai tổ chức vào năm 2021.

SEA GAMES 31 sẽ có thể thao điên tử Esport

Và trong một động thái mới nhất, anh Dương Vi Khoa – Một nhân vật khá uy tín trong làng Thể thao điện tử Việt Nam đã tiếp tục hé lộ rằng cuộc họp này đã mang đến những thông tin tích cực cho làng Esports Việt.

Những môn Esports nào được đưa vào SEA GAMES 31 tại Việt Nam?1
Dù không đề cập cụ thể, nhưng theo anh Khoa thì việc đưa Esports vào danh mục bộ môn tranh huy chương của SEA GAMES đã được thông qua, và Ban tổ chức đang bước tới công đoạn duyệt chi kinh phí cho việc tổ chức thi đấu cho các bộ môn Thể thao điện tử.

Nếu mọi chuyện suôn sẻ, thì SEA GAMES 31 sẽ là kỳ SEA GAMES thứ 2 liên tiếp, các bộ môn Esports được đưa vào một kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á, sau khi Ủy ban Olympic Philippines (POC) đã công bố năm nội dung thuộc bộ môn Esports sẽ có mặt tại SEA Games 30 sắp diễn ra vào cuối năm 2019 này – bao gồm Dota 2, StarCraft II, Tekken 7, Arena of Valor (Liên Quân Mobile) và Mobile Legends: Bang Bang.

Những môn Esports nào được đưa vào SEA GAMES 31 tại Việt Nam?2
SEA GAMES 30 được đăng cai tại Philippines là kỳ SEA GAMES đầu tiên, Esports được đưa vào danh sách những môn thể thao tranh Huy chương

Liệu bộ môn thể thao điện tử nào sẽ được đưa vào thi đấu?

Nhắc đến các bộ môn Esports, chắc chắn LMHT sẽ là tựa game được cộng đồng game thủ nước chủ nhà SEA GAMES 2021 kỳ vọng nhất. Tình trên bình diện khu vực Đông Nam Á thì trong 2 năm trở lại đây, LMHT Việt Nam thực sự không có đối thủ.

Trước khi tách ra thành một khu vực độc lập, LMHT Việt Nam đã thống trị giải đấu LMHT Đông Nam Á Garena Premier League 2017 và đoạt cả 2 suất tham dự Chung kết thế giới LMHT 2017 với các đại diện GAM Epsorts và Young Generation (Phong Vũ Buffalo).

Những môn Esports nào được đưa vào SEA GAMES 31 tại Việt Nam?3
Có thể nói nếu (gần như chắc chắn) LMHT trở thành một trong những bộ môn tranh Huy chương tại SEA GAMES 31 thì đây sẽ là một trong những niềm hi vọng số 1 của nước chủ nhà Việt Nam. Bên cạnh đó, Đột Kích, Arena of Valor hay Mobile Legends: Bang Bang cũng là những bộ môn được kỳ vọng sẽ góp mặt trong danh mục các bộ môn thi đấu.

Cùng chờ thông tin chính xác từ phía Ban Tổ chức và Game Mới Ra Mắt sẽ thường xuyên cập nhật thông tin cho các bạn.

Hãy xem qua sự phát triển của Esport Việt Nam đã phát triển như thế nào với cái nhìn tổng quan, đầy đủ và chi tiết nhất tại: https://appota.com/esport/index.html

 

 

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Read previous post:
Huyền Vũ Đảo, Lạc Dương, Tô Châu như nào trong Tân Thiên Long Mobile?

Bạn có tưởng tượng ra được hàng loạt địa danh tên tuổi của TLBB như Huyền Vũ Đảo, Lạc Dương, Tô...

Close