Tổng hợp những mẹo chơi DotA Truyền Kỳ cực hữu ích

Dưới đây là các mẹo chơi DotA Truyền Kỳ hữu ích không chỉ đối với tân thủ mà cả những người đã chơi lâu cũng cần phải nằm lòng.

Nguyên tắc sử dụng Skill

Tổng hợp những mẹo chơi DotA Truyền Kỳ cực hữu ích (1)

Thông thường với đa số hero sẽ áp dụng theo nguyên tắc sau:

  • Skill 1: chỉ tung ra khi thanh năng lượng đầy.
  • Skill 2: sẽ tung ra ở lượt đánh thứ 2
  • Skill 3: sẽ tung ra ở lượt đánh thứ 3
  • Skill 4: sẽ tung ra ở lượt đánh thứ 4

Tuy nhiên có 1 số hero đặc biệt và có ngoại lệ. Ví dụ tướng slardar với skill 2 là Trừ Giáp nhưng ngay từ turn 1 sẽ được tung ra ngay lập tức.

Bên cạnh đó, khi thực hiện 1 skill thì hero sẽ phải có 1 động tác trước khi skill chính thức được triển khai. Điều này dẫn đến việc người chơi có kinh nghiệm có thể dựa vào việc nhìn động tác của địch để sử dụng skill đối phó hợp lý. Ví dụ khi thấy Ezalor của phe địch bắt đầu gồng kamejoko thì người chơi có thể dùng Tên Lốc Xoáy để hủy skill của Ezalor tránh việc tổn thất hp toàn đội.

Các điều cần chú ý:

  • Skill 1 & skill 2 tướng đạt max level là bằng với level của tướng đó. Ví dụ tướng level 50 sẽ có skill tối đa là level 50.
  • Skill 3 tướng đạt max level là bằng với level của tướng – 20. Ví dụ tướng level 50 sẽ có skill tối đa là level 30.
  • Skill 4 tướng đạt max level là bằng với level của tướng -40. Ví dụ tướng level 50 sẽ có skill tối đa là level 10.

Tính năng phù phép

Khi đội đạt level 20, tính năng “Phù phép” trang bị sẽ được mở khóa để Chỉ huy sử dụng. Trang bị được “Phù phép” lên được bao nhiêu sao phụ thuộc vào màu sắc của trang bị đó. Trang bị màu trắng không thể được “Phù phép”, màu xanh lục có thể lên 1 sao, màu xanh dương có thể lên được nhiều nhất 3 sao, màu tím nhiều nhất là 5 sao, và màu da cam nhiều nhất cũng là 5 sao.

Tổng hợp những mẹo chơi DotA Truyền Kỳ cực hữu ích (2)

Trang bị được “Phù phép” sẽ tăng thêm thuộc tính, phần thuộc tính tăng thêm của trang bị này cũng sẽ được cộng vào thuộc tính của hero, giúp hero mạnh hơn khi đang ở giới đó, nhưng sẽ không được cộng thêm vào phần thuộc tính khi “Tiến giới”. Các trang bị đã được “Phù phép” dùng để tiến giới sẽ được đổi thành “Bụi Vũ Trụ” hoàn trả cho Chỉ huy để có thể tiếp tục dùng để “Phù phép” trang bị khác. Sau khi đã “Phù phép” trang bị, Chỉ huy có thể vào khung giao diện “Hero”, ấn vào trang bị để xem thuộc tính của nó.



– Số lần được phù phép của trang bị ?

Trang bị màu trắng : 0 lần

Trang bị màu lục: 1 lần

Trang bị màu lam: 3 lần

Trang bị màu tím: 5 lần

Trang bị màu cam : (đang cập nhật)

– Số điểm cần phù phép để lên 1 cấp sao

Trang bị màu lục: 1 lần , một cấp 20 điểm

Trang bị màu lam: 3 lần

Lần 1: 30 điểm

Lần 2: 50 điểm

Lần 3: 80 điểm

Trang bị màu tím:

Lần 1: 60 điểm

Lần 2: 100 điểm

Lần 3: 160 điểm

Lần 4: 300 điểm

Lần 5: 500 điểm

Lưu ý:

Việc phù phép hay không phù phép cũng sẽ không gây ảnh hưởng tới việc phát triển chỉ số gốc của tướng.

Tránh việc phù phép quá sớm vì khi tiến giới tướng sẽ mất những điểm phù phép đó, tuy rằng hệ thống có hoàn trả cho người chơi 1 lượng nguyên liệu nhưng không hề đáng kể. Do đó, tránh việc lãng phí không cần thiết. Nếu muốn tranh đấu trong đấu trường thì bạn có thể miễn cưỡng phù phép cho vật phẩm khi đã tiến giới hero tới cấp Lam+2 vì từ cấp này thì việc tiến giới sẽ chậm hơn.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt ở những cấp cao. Cần tránh việc tiến giới không cần thiết vì những lý do sau: Việc tiến giới sẽ mất hết các điểm đã phù phép trước đó, mà khi tiến giới xong thì hero không đủ level để sử dụng các trang bị mới dẫn đến việc hero bị yếu đi trong 1 thời gian. Cách tốt nhất là tìm hiểu trước trang bị mà hero sẽ mang ở cấp tiến giới sau và cố gắng chờ đến khi đủ cấp mang trang bị thì tiến giới.

Dù vậy, có 1 số hero đặc biệt ở 1 số đẳng cấp tiến giới đặc biệt thì lại cần tiến giới càng sớm càng tốt và không cần quan tâm đến việc thiệt thòi trang bị nêu trên. Do đó, tiến giới hay không thì cần tùy thuộc vào từng hero và từng điều kiện xác định, hãy lựa chọn một cách khôn ngoan nhât phù hợp với tình hình của bản thân.

Tổng hợp những mẹo chơi DotA Truyền Kỳ cực hữu ích (3)

Ngoài ra, còn một số những kiến thức chưa chắc các game thủ đã biết:

  • Tuyệt kỹ (ultimate) của Lina trực tiếp đánh vào 1 kẻ địch duy nhất ở phe đối phương, nhưng tuyệt kỹ của Sniper là tấn công vào kẻ yếu máu nhất trong số quân địch.
  • Tuyệt kỹ của Shendel (Vengeful Spirit) rất đặc biệt, hoán đổi vị trí với 1 kẻ địch. Nếu sử dụng khéo sẽ rất hiệu quả, có thể tiếp cận ngay với hàng sau của quân địch. Nhưng nếu dùng sai, sẽ làm loạn đội hình của quân mình và nó hoàn toàn có thể khiến đội bạn thảm bại.
  • 1 vài hero có tuyệt kỹ rất khó bị gián đoạn bởi kỹ năng để bạn có thể ngăn cản, vì quá trình chuẩn bị ra chiêu của hero này cực kỳ nhanh làm bạn không kịp trở tay.
  • Tuyệt kỹ “Hóa Đá” của Medusa có thể làm kẻ địch hóa đá ngay lập tức sau khi thi triển, dùng để ngăn cản địch thi triển kỹ năng rất hiệu quả, kể cả các hero có khả năng ra kỹ năng nhanh.
  • 1 số hero có kỹ năng gây sát thương phạm vi rộng nhưng phạm vi đó cũng chỉ có 1 giới hạn nhất định, những quân địch đứng ở hàng sau cùng hoàn toàn có thể thoát được, không phải chịu sát thương, nếu muốn đảm bảo kỹ năng của bạn tấn công được hết hero địch, hãy chú ý vị trí bạn đang đứng, không nên dùng kỹ năng ngay khi vừa vào đợt tấn công hoặc có thể sử dụng kỹ năng có thể đẩy lùi hàng đầu của địch như Ursa.
  • Dazzle có thể bơm máu cho nhiều mục tiêu.
  • Lượng năng lượng (mana) bạn nhận được sau 1 đợt tấn công có thể lưu giữ để đánh đợt tấn công tiếp theo của phó bản đó, nhưng sau khi đã vượt qua phó bản nó sẽ tự động chuyển về số 0.
  • Trong ngăn “Đồ tốn” của “Túi” có một số item không có nút “Dùng”, đây là các item bạn nên bán đi để lấy Gold để dùng nâng cấp kỹ năng hoặc các hoạt động cần sử dụng Gold khác.
  • Ngoài cách đi phó bản để thu thập Trang bị, Sách, Đá hồn, … bạn còn có thể kiếm được các vật phẩm này trong Arena ở mục “Đổi quà”, “Cửa Hàng”, mua Bình trong “Bảo Rương”.
  • Lúc cho Hero mặc trang bị, hãy cứ để cửa sổ “Thuộc tính” của hero mở để xem được các giá trị thuộc tính thay đổi như thế nào sau khi mặc trang bị.

Nếu là cao thủ DotA Truyền Kỳ rồi thì đừng ngần ngại chia sẻ mẹo chơi hay cho tân thủ được biết nhé!

Comments

comments

Read previous post:
Kinh nghiệm chơi DoTa Truyền Kỳ từ cấp 1 đến cấp 30

Dưới đây là những hướng dẫn đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm cho tân thủ nhanh chóng làm quen...

Close