Chỉ 10 ngày nữa thôi, tựa game bom tấn được mong đợi nhất nửa cuối năm 2016 – Final Fantasy sẽ chính thức cho game thủ trên toàn thế giới trải nghiệm.

1) Trò chơi là một thế giới mở đúng nghĩa

Ngay từ khi bước vào trò chơi, bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới mở đúng nghĩa. Không có bất kỳ ràng buộc hay rào cản nào, bạn có thể tự do đi lại mọi nơi mình thích, gặp gỡ và nói chuyện với mọi NPC nhìn thấy hay nhận nhận mọi nhiệm vụ bạn gặp trên đường.

2) Hệ thống chiến đấu kết hợp nhiều yếu tố quen thuộc và mới lạ

Với FF 15, chúng ta sẽ được trải nghiệm các trận chiến theo cách hoàn toàn mới, không như bất kỳ game nào có trong series. Phong cách chiến đấu với tiết tấu nhanh của dòng game hành động. Việc có tùy chọn đổi vũ khí trong suốt trận đấu càng tăng thêm chiều sâu cho trận chiến. Nhưng đừng lo, Final Fantasy XV không khó như một số game hành động hardcore yêu cầu kỹ năng chính xác để tiêu diệt kẻ thù. Vì thế bạn sẽ vẫn có đầy đủ toàn bộ trải nghiệm trong quá trình chơi.

10-dieu-phai-biet-truoc-khi-bo-tien-trieu-ra-mua-final-fantasy-xv-1

3) Active Cross Battle

AXB hay Active Cross Battle là cách gọi của hệ thống chiến đấu trong game online mới Final Fantasy XV. Nói đơn giản thì nó cùng kiểu với hệ thống trong Kingdom Hearts. Một danh sách các kỹ năng, chẳng hạn như các phép tấn công, sẽ được gắn vào một nút để thao tác nhanh trong suốt trận chiến. Và điều quan trọng nhất cần nhớ để chiến thắng trong trận chiến là điểm yếu của kẻ thù và tấn công vào đó. Còn có một nút riêng cho chức năng dịch chuyển mà khi người chơi nhấn thì nhân vật sẽ thực hiện hành động đó.

4) Hệ thống thăng cấp Ascension Grid

Hệ thống thăng cấp trong Final Fantasy XV được gọi là Ascension Grid. Nếu bạn nghe có vẻ quen quen thì nó gợi nhớ đến Sphere Grid trong Final Fantasy X. Đó là một cách rất trực diện, giúp nhân vật thay đổi các kỹ năng nhanh chóng theo tình huống trận chiến diễn ra. Các kỹ năng mới có thể học được bằng cách dùng Ability Point. AP có thể thu được thông qua trận đấu và nhiều nhiệm vụ khác trong suốt trò chơi. Mỗi nhân vật sẽ có Ascension Grid tách biệt để tối ưu kỹ năng cho từng người.
5) Ngủ, một khái niệm rất quan trọng trọng FF 15

Độ chân thực và sinh động của FF 15 được lột tả rõ nhất qua chức năng nghỉ ngơi hay ngủ. Bạn buộc phải làm điều này nếu muốn nhân vật của mình hồi sức và thăng cấp. Nếu không nghỉ ngơi và ngủ, bạn chắc chắn không thể phát triển nhân vật của mình. Đây thực sự là một yếu tố làm nên sự khác biệt của FF 15 với các tựa game khác.

10-dieu-phai-biet-truoc-khi-bo-tien-trieu-ra-mua-final-fantasy-xv-2

6) Thời lượng chơi khoảng 100 giờ

Đây là thời lượng trung bình được nhà phát hành đưa ra để một game thủ bình thường có thể giải quyết toàn bộ trò chơi này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chơi bao nhiêu lâu tùy theo ý muốn, thậm chí chơi 1 hoặc 2 năm cũng không vấn đề gì, miễn là bạn không cảm thấy chán vì nó.

7) Số lượng nhiệm vụ có thể lên đến con số 200

Đây mới chỉ là con số trong bản chính thức, cón nếu tính thêm cả những bản mở rộng sau này, con số thực tế có thể lớn hơn thế rất nhiều.

8) Chắc chắn sẽ hỗ trợ PS4 Pro với độ phân giải 4K

Đây là lời khẳng định của cả nhà phát hành game Square Enix và Sony, hãng sản xuất ra PS4 Pro. Việc thưởng thực bom tấn như game sắp ra mắt Final Fantasy XV trên dòng máy hot nhất thị trường hiện tại như PS4 Pro thực sự là một việc vô cùng “kích thích”.

10-dieu-phai-biet-truoc-khi-bo-tien-trieu-ra-mua-final-fantasy-xv-3

9) Bên cạnh PS4 Pro, PS4 Slim cũng sẽ tham gia tích cực vào chiến dịch ra mắt của FF 15

Sự kiện ra mắt của Final Fantasy XV còn ý nghĩa hơn khi Sony cũng đã thiết kế riêng một mẫu PS4 Slim đặc biệt giành cho các fan của trò chơi. Phiên bản này mang tên “Deluxe Edition Bundle”. Lấy cảm hứng từ siêu phẩm của Square Enix, sản phẩm này được thiết kế vô cùng tinh tế với phong cách đậm chất Final Fantasy.

10) Ngày ra mắt và giá bán

Theo dự kiến, phiên bản chính thức của Final Fantasy XV sẽ ra mắt vào ngày 29/11 cho phiên bản trên PS4 và Xbox One. Với phiên bản game PC, người hâm mộ sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể thưởng thức (dự kiến vào quý I năm 2017). Giá bán dự kiến cho bản game console sẽ rơi vào khoàng 60$ (~ 1,3 triệu VNĐ).

10 điều phải biết trước khi bỏ tiền triệu ra mua Final Fantasy XV
Tagged on: