Bạn đang tìm những bộ truyện điền văn hay nhẹ nhàng nhất để thư giãn ngày cuối tuần hay lúc căng thẳng stress do công việc, học tập…..? Vậy thì hãy xem ngay danh sách này nhé.

Điền văn, hay còn gọi là văn cày ruộng kể về cuộc sống điền viên, chăm sóc ruộng vườn nhà cửa của nhân vật chính dành cho những bạn thích những câu chuyện nhẹ nhàng, đơn giản. Truyện thể loại này thường không có cao trào, nút thắt, tranh đấu, tuy nhiên vẫn có một số ngoại lệ.

Xú Giai Nhân

Truyện Xú Giai Nhân là một truyện ngôn tình sủng sắc kết hợp với điền văn cổ đại kể về tình yêu, có những tình huống bất ngờ lại có cả những tình tiết câu dẫn, đặc sắc và lôi cuốn. Tác giả Hiểu Bì Phong đã đưa bạn đọc đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. Cùng đọc và cảm nhận nào.

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 1

“Nàng từ khi sinh ra đã mang trong mình kịch độc, dung mạo bị biến đổi không khác gì ma quỷ dọa người. Sống trên đời mười bảy năm chỉ làm bạn với hai người, một con chó, một đám chim cùng một bầy cá. Ngày xem mắt của nàng trở thành xem mắt tỷ tỷ, nàng hóa thành vô hình đứng ở một bên. Vì một lời cá cược, gả vào vương phủ trở thành chính thê của vương gia, cứ tưởng đã xong chuyện, ngày thành hôn cư nhiên kiệu hoa chưa bước vào cửa phủ đã bị người ngăn lại.

Nàng cứ thế cười lạnh tay cầm giấy từ hôn trở về nhà, bỏ lại sau lưng vương gia tuấn mỹ đang nhu tình ôm chặt một nữ tử khác. Giúp tỷ tỷ tiến cung làm đến quý phi, rốt cuộc được đáp trả bằng một cái bẫy chết người. Hoàng thượng giáng tội nàng là yêu ma hiển thế, đày đi đến một thiền viện nơi xa xôi hẻo lánh, suốt đời không được rời khỏi, chỉ một mực cầu mong thần phật sẽ làm mục chết yêu ma là nàng.

Phụ thân thương yêu nàng nhưng thúc thủ vô sách, ngày đưa tiễn nàng không kềm được nước mắt, bất hạnh thay, đó không phải là cha thân sinh của nàng. Cha đẻ của nàng lại không hề biết nàng tồn tại trên cõi đời, kề đao vào cổ lạnh lùng buộc nàng rời đi, tự thân áp giả nàng đi đến cõi chết, gương mặt lãnh khốc, ngàn năm không đổi”

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/xu-giai-nhan/

Lâu Rồi Không Gặp

Đến với truyện điền văn đam mỹ Lâu Rồi Không Gặp, bạn đọc sẽ thấu hiểu được câu chuyện về một đôi tình nhân từng trải qua nhiều trắc trở và kết cục sẽ…

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 2

“Bảy năm trước một lòng yêu thương Trình Lâm nhưng Trình Dịch Hòa chỉ đổi lại một trái tim rỉ máu cứ nghĩ hiện tại mình đã sớm quên người đó…

Tuy nhiên vận mệnh lại khéo trêu đùa anh sau khi chia tay bảy năm Trình Lâm lại một lần nữa xuất hiện, lúc này Trình Dịch Hòa mới hiểu được, tình yêu đó không theo thời gian bay xa mà là lắng đọng càng sâu ở tận nơi nào đó không thể đụng vào. Ở trước mặt Trình Lâm anh chỉ có thể quăng mũ cởi giáp, dù ngàn dặm cũng tìm đến”

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/lau-roi-khong-gap/

Nhìn Em

Lại thêm một tác phẩm đam mỹ điền văn nhẹ nhàng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trong tháng 4 này. Chỉ có 50 chương ngắn thôi nên đọc rất nhanh thôi.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/nhin-em/

[AdSense-A]

Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ

Sa Mạn cảm thấy đầu đau như muốn vỡ tung, trong lúc nhất thời không biết bản thân mình đang ở chỗ nào. Đã xảy ra chuyện gì, nàng bị làm sao vậy? Nhớ mang máng hình như mình mới bảo vệ luận văn, phát hiện ra bạn trai ngoại tình với một nữ sinh học cùng khoa với nàng. Không ngờ bây giờ tỉnh dậy nàng không còn ở đó nữa.

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 3
Sa Mạn- nữ chính trong truyện Trọng Sinh Tiểu Địa Chủ đột nhiên biến mất từ hiện đại mà đến một nới lạ lẫm, có đồng ruộng, nới này không phải là làng quê ư !!! Mọi thứ thay đổi thật khác lạ

Truyện xuyện không của nàng sẽ bắt đầu từ đây, nàng sao lại còn gặp phải vận mệnh sắp bị bán đi… Rồi nàng sẽ ra sao đây trở thành con dâu nhà địa chủ, cứu gia cảnh bần cùng hay phải làm gì nữa… Cùng theo dõi truyện điền văn xuyên không này để biết được cuộc sống của Sa Mạn sau khi trọng sinh nha.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/trong-sinh-tieu-dia-chu/

Xuyên Việt Chi Miễn Vi Kỳ Nam

Tần Miễn không bao giờ ngờ rằng có một ngày mình mở mắt kinh hoàng phát hiện ra lại thấy xung quanh khác lạ vô cùng chỉ là căn nhà tranh rát nát. Bởi vì trước đó hắn còn đang ở trong biệt thự nhà mình.

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 4
Nhưng còn đáng hoảng hốt hơn khi dưới tắm chăn của hắn thì chân hắn đang đè lên một người nam nhân khác.
Hắn hỏi nam nhân kia: “Anh, anh, anh là ai?”.
Nam nhân yên lặng ngồi dậy, lộ ra thân trên, nhìn chằm chằm hắn một hồi rồi bưng cái chén mẻ góc đặt trên đầu giường qua, nhàn nhạt nói: “Tức phụ, uống nước”
Hai mắt Tần Miễn trợn trắng, ngất đi.
Từ mấu chốt: Xuyên việt chi miễn vi kỳ nam, Liên Tích Ngưng Mâu, Tần Miễn, Lôi Thiết.

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/xuyen-viet-chi-mien-vi-ky-nam/

Xuyên Việt Chi Độc Sủng Tiểu Phu Lang

Thể loại: điềm văn, duyên trời tác hợp, 1×1, HE

Chỉ là một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng thoải mái của cặp đôi điều chế hương cùng tiểu son nhân mà thôi.

Link đọc ngay: https://congtruyen.org/truyen/xuyen-viet-chi-doc-sung-tieu-phu-lang/

Sủng Hậu Chi Lộ

Sủng Hậu Chi Lộ của Tiếu Giai Nhân đã và đang làm dậy sóng dòng truyện ngôn tình cung đấu trong tháng 4. Truyện lấy bối cảnh kiếp trước Phó Dung là tiểu thiếp của Túc vương, chuyên phòng độc sủng, đáng tiếc Túc vương đoản mệnh, trong lúc nàng định đi tìm chỗ dựa mới thì được trọng sinh.
Phó Dung mừng gần chết, trọng sinh thật tuyệt, lần này nhất định phải chọn một nam nhân tốt để gả. Ai ngờ Túc vương đột nhiên quấn quýt không buông, động tay động chân thì thôi đi, còn muốn cưới nàng làm vương phi thê chủ tà mị?
Phó Dung thật lòng không muốn gả,
Nàng không sợ hắn ban ngày cao lãnh buổi tối XX, nhưng truyện nàng không muốn làm quả phụ đâu.

Link đọc truyện điền văn làm ruộng full tại: https://congtruyen.org/truyen/sung-hau-chi-lo/

Con Đường Sủng Thê

Hắn là Triệu Trầm, ngoài mặt tỏ ra rất ghét nàng. Nhưng trong bụng lại rất muốn cưới nàng về làm vợ. Khi cưới được nàng thì hết mực yêu thương và chăm sóc.
Nàng là A Kết. Bị ép gả cho hắn. Tưởng cuộc đời từ đây là chấm hết nhưng không ngờ hắn lại thay đổi nhanh như thế. Thật nàng cũng thấy rất hài lòng!

Link truyện điền văn ngôn tình ngay: https://congtruyen.org/truyen/con-duong-sung-the/

Nam An Thái Phi Truyền Kỳ

Chúng mình gợi ý các bạn nên đọc thử qua tác phẩm ngôn tình sắc kết hợp điền văn đã hoàn thành của tác giả Bình Lâm Mạc Mạc Yên Như Chức.

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 5

Một truyện khiến độc giả phải xao lòng vì những tình tiết đầy xúc cảm, chạm đến góc khuất trong tâm hồn. Yêu thương khổ đau hòa trộn lẫn nhau khiến ta chùng lòng nhưng vẫn muốn đắm chìm, truyện ngôn tình này như lời thủ thỉ nhẹ nhàng đến những người đã, đang và sẽ yêu, thêm một chút sức mạnh cho con đường đang đi đến.

An Nam Thái phi truyền kỳ là một tình sử, dã sử cũng là ký sử về một thời biến động lẫn hưng thịnh của Đại Kim quốc, một chuyện tình ly kỳ đẹp đẽ như thần thoại và một bức tranh đa màu đa sắc của những con người dạt dào hơi thở trẻ tuổi, sống cùng nhiệt huyết và sống vì cống hiến.

Link đọc ngay: https://congtruyen.org/truyen/nam-an-thai-phi-truyen-ky/

Bia Đỡ Đạn Phản Công

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 6

Mọi người đọc ngôn tình thích thể loại nào, ngôn tình hiện đại, thanh xuân vườn trường, võng du, đồng nhân, huyễn huyễn tiên hiệp, cổ đại cung đấu, điền văn làm ruộng, hay viễn tưởng tương lai, thậm chí ma quái kinh dị cũng có. Vâng tất cả thể loại đều có trong một bộ truyện, thông qua những câu chuyện đầy cuốn hút, đủ loại sắc thái, sẽ làm mọi người thích thú. Còn chờ gì mà không nhảy hố!

Link truyện: https://congtruyen.org/truyen/bia-do-dan-phan-cong/

Bạn có hài lòng và yêu thích với top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019 mà chúng tôi tổng hợp, giới thiệu trên đây không??? Nếu thấy hay thì hãy Share cho mọi người cùng biết với nhé.

 

Top 10 truyện điền văn hay, truyện nhẹ nhàng đi vào lòng người tháng 4/2019