Không phải là một game mới nhưng để chơi tốt Liên Minh Huyền Thoại thì có lẽ chưa phải ai cũng làm được. Đôi khi game thủ thường nghĩ phải tướng khó mới lợi hại mà quyên đi những vị tướng mạnh, hiệu quả và dễ chơi tới không ngờ. Bạn đọc cùng Game Mới Ra Mắt khám phá nhé.

1. Garen

Garen ở hiện tại và trong quá khứ thực sự là một thế lực trên đấu trường công lý bởi chất tướng tuyệt vời cùng phong cách chơi phù hợp tính cách game thủ. Chỉ cần 1-2 trang bị lớn, vị tướng này cân cả đội hình đối phương, chấp cả trụ lao vào giao tranh khiến địch chạy tan tác.

5-tuong-manh-de-choi-trong-lien-minh-huyen-thoai-1

Bởi phong cách hổ báo, khá nhiều người chơi trong tựa game MOBA này trình thấp thường yêu thích sử dụng Garen để leo rank trên đấu trường công lý và hiệu quả đạt ngoài tưởng tượng. Garen thực sự mạnh ở giữa trận, vừa khỏe lại vừa gây sát thương lớn trong thời gian ngắn lên mục tiêu. Càng về cuối trận, boy chuẩn men Demacia càng yếu dần bởi đối thủ đã có trang bị lớn. Tuy nhiên, khi leo rank, chẳng mấy ai cố gắng đưa trận đấu về lâu về dài cả.

2. Annie

Annie là pháp sư hiếm hoi vừa dễ chơi vừa khỏe trên đấu trường công lí. Đầu tiên, vị tướng này cực dễ farm nhờ chiêu Hỏa Cầu (Q) hồi nhanh và tốn ít năng lượng, giải quyết vấn đề khá lớn cho game thủ trình thấp. Thứ hai, chất tướng của Annie cực mạnh, sát thương chiêu thức cơ bản và cộng theo trang bị đều lớn cả trong khi bộ kĩ năng lại dễ xài vô cùng.

5-tuong-manh-de-choi-trong-lien-minh-huyen-thoai-2

Cuối cùng, khả năng dồn sát thương bá đạo, tiễn đối phương lên bản đếm số trong phút chốc hợp với phong cách của bao người chơi. Ở Rank thấp, khả năng phản xạ để né kĩ năng vô cùng yếu nên khâu dồn sát thương này diễn ra rất đơn giản. Chỉ cần game thủ quen tay, không cần trình độ cao, vị tướng này thực sự khó chịu.

Điểm phức tạp duy nhất của Annie chính là tận dụng nội tại làm choáng hợp lí.

3. Malphite

Ngoài Garen và Annie thì Malphite cũng là sự lựa chọn không hề tồi. Malphite khá yếu ở khâu đi đường, cần thời gian farm 1-2 trang bị. Đạt được mốc đó, người chơi chắc chắn “Như một vị thần” trong khoảng thời gian tiếp theo và cống hiến cực nhiều trong giao tranh.

5-tuong-manh-de-choi-trong-lien-minh-huyen-thoai-3

Điểm mạnh của Malphite nằm ở khâu khắc chế cứng của pháp sư, xạ thủ,… đặc biệt là xạ thủ. Xạ thủ gặp chiêu Dậm Đất (E) không thể nhấc nổi vũ khí để bắn chứ chưa nói gây sát thương. Thêm vào đó, Không Thể Cản Phá (R) cực kì hiệu quả tại Rank thấp vì khả năng phản xạ, đọc tình huống chưa cao. Chỉ cần vài pha hiệu quả, toàn đội sở hữu Malphite sẽ được hưởng lợi rất nhiều nhờ gã Nắm Đấm Dung Nham này.

4. Volibear

Volibear là một vị tướng đáng chơi ở tiền mùa giải 6 vì hệ thống trang bị và bảng bổ trợ đang cực hợp với tên “Gấu chó” này. Thêm vào đó, Meta hiện tại hỗ trợ cực nhiều người chơi hổ báo kèm dồn sát thương, càng hổ báo càng gặp khó với Volibear.

5-tuong-manh-de-choi-trong-lien-minh-huyen-thoai-4

Volibear trong Rank có thể đi rừng, có thể đi đường trên và cả hỗ trợ nếu thích. Dẫu biết càng nhiều trang bị, vị tướng nào cũng mạnh mẽ nhưng tỉ lệ phụ thuộc của Volibear khá ít mà vẫn gây nhiều sát thương. Chỉ cần co chân chạy hất đối phương ra đằng sau, cào cấu, cắn xé, mục tiêu yếu máu thực sự lâm vào tình cảnh khốn đốn. Thêm vào đó, Volibear còn có chiêu cuối Vuốt Sấm Sét (R) gây cực nhiều sát thương trong giao tranh hỗn loạn khi bật từ mục tiêu này sang mục tiêu khác.

Sở hữu chất tướng cực mạnh nhưng Volibear lại cực dễ chơi, thậm chí còn khá “Nghiệp dư” và dành cho game thủ trình tầm trung trở xuống. Tuy nhiên, đừng có khinh tướng dễ chơi, Volibear thực sự rất khó chịu nếu có lợi thế trước đối phương và leo Rank cực ổn.

5. Leona

Leona là vị tướng hỗ trợ bị thất sủng trong khoảng thời gian gần đây vì bộ chiêu thức hiệu ứng mạnh nhưng không liên tục lại quá mạo hiểm lúc bước vào giao tranh. Tuy nhiên, ở chế độ xếp hạng, đặc biệt với Rank thấp, vị tướng này tạo áp lực cực lớn lên đối thủ nhờ độ trâu bò nhất trong số tướng hỗ trợ.

5-tuong-manh-de-choi-trong-lien-minh-huyen-thoai-5

Lối chơi của Leona cũng vô cùng đơn giản: Lựa chọn thời điểm sử dụng combo Thiên Đỉnh Kiếm + Khiên Mặt Trời hợp lí, nếu có thêm Thái Dương Hạ San (R) thì lựa thời điểm tung chiêu thức nào trước sau mà thôi. Ở Rank thấp, trình độ game thủ chưa cao lại hay mắc tật hổ báo nên chuyện trúng hiệu ứng khống chế của Leona như cơm bữa vậy. Chỉ cần 1 mạng chênh lệch, đối phương gần như không thể bật lại được, họ thường chết khi hết chịu đựng cảnh ôm farm.

Với ai yêu thích chơi hỗ trợ mà cần ít sự tính toán, Leona xứng đáng trở thành ứng cử viên số 1. Dù sao, vị tướng này cũng đã trở thành Hot Pick một thời của làng Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp.

Hy vọng bài chia sẻ về cách chơi 5 tướng mạnh, dễ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn chơi game vui vẻ và có những trải nghiệm tuyệt vời cùng page.

5 tướng mạnh, dễ chơi trong Liên Minh Huyền Thoại