Nếu bạn có đủ can đảm thì mới cân nhắc chơi thử những tựa game kinh dị ăn theo phim cực kỳ gây ám ảnh được chúng tôi giới thiệu sau đây.

Những trò chơi sau đây với chất lượng tuyệt vời, giữ được không khí rùng rợn của nguyên bản trên phim vừa mang tới trải nghiệm tốt cho người chơi.

The Thing (2002)

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game 1
“The Thing” là một trong những bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng kinh điển của thập niên 80’, và phải cho đến giai đoạn đầu những năm 2000’ mới có một video game xứng đáng với tên tuổi của nó ra đời. Trò chơi sử dụng cơ chế TPS, và có hệ thống “Trust/Fear” hết sức độc đáo, phù hợp với bối cảnh và cốt truyện rùng rợn, bán tín bán nghi.

Evil Dead: Regeneration (2005)

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game 2
Xét theo cả series, “Evil Dead” đã mang tới cho khán giả cả những bộ phim hết sức đáng sợ nên hoàn toàn hợp lí khi thương hiệu này cũng có thể cho ra đời một vài game kinh dị hành động máu me lôi cuốn. Trong đó, đáng kể nhất là sản phẩm “Evil Dead: Regeneration” ra mắt năm 2005 với phong cách chơi hành động thú vị kèm theo chất lượng đồ họa tương đối mượt mà.

Alien: Isolation (2014)

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game 3
“Alien: Isolation” ra mắt năm 2014 là sản phẩm tuyệt nhất trong chuỗi sản phẩm ăn theo thương hiệu phim kinh dị lừng danh suốt bao năm qua. Trò chơi tái hiện được không khí căng thẳng, đáng sợ của phần phim đầu tiên với cơ chế gameplay FPS, buộc người chơi lẩn trốn khỏi lũ quái vật ngoài hành tinh khát máu, nhấn mạnh tính sinh tồn.

[AdSense-A]

Friday the 13th (2017)

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game 4
Là một trong những tựa game đang nổi trong thời gian gần đây, Friday the 13th là sự lựa chọn không tồi nếu bạn muốn giải trí cùng bạn bè và người thân. Trò chơi sẽ cho phép bạn vào vai gã sát nhân huyền thoại trên màn ảnh Jason Voorhees với nhiệm vụ đi săn tìm 7 nhân vật nam, nữ đang lẩn trốn trong rừng. Hoặc ngược lại, chúng ta cũng có thể điều khiển 1 trong 7 con người bất lực đó và cố gắng chạy trốn khỏi lưỡi dao của kẻ đồ tể.

Saw (2009)

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game 5
Mặc dù phiên bản thứ hai mang tên “Saw II: Flesh & Blood” có chất lượng khá tệ, tựa game “Saw” đầu tiên ra mắt năm 2009 lại mang tới bất ngờ cho người chơi với bầu không khí căng thẳng, giải đố thông minh và cả các cạm bẫy chết người tương tự với những gì ta thấy ở trên phim. Bên cạnh đó, trò chơi còn có giọng lồng tiếng của chính nam diễn viên Tobin Bell, người vào vai Jigsaw trên phim càng khiến quá trình trải nghiệm trở nên lý thú hơn.

The Walking Dead (2012)

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game 6
Tựa game “The Walking Dead” của hãng Telltale Games đã mang tới một kỷ nguyên mới cho thể loại kinh dị lấy đi nước mắt của người chơi. Trò chơi xây dựng nên một cốt truyện sâu sắc, yêu cầu người chơi đưa ra những sự lựa chọn cân não mà bất kể phương án nào cũng không thể dẫn đến một kết cục hoàn mỹ nhất. Đáng tiếc, hiện series này đã kết thúc vì Telltale Games giải thể.

Chốt lại: Nếu bạn chịu đựng được khi xem phim hoặc muốn thử sức với các game kinh dị hạng nặng thì hãy chơi còn không thì bỏ qua nhé.

Nguồn bài tham khảo: Gamek

6 trò chơi kinh dị thực sự gây ám ảnh nhất từ phim cho đến game