Trong trường hợp điện thoại của bạn chưa được hỗ trợ sạc nhanh hoặc cần gấp để chuẩn bị công thành thì dưới đây lf 7 mẹo dùng giúp giảm thời gian sạc đầy pin một cách đáng kể.

Bật chế độ máy bay khi sạc

7-cach-de-sac-pin-nhanh-hon-tren-moi-loai-smartphone-1

Với cách này thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa các kết nối bên ngoài như Wi-Fi, 3G/4G, Bluetooth, GPS giúp giảm lượng pin tiêu hao và tăng tốc quá trình sạc.

Không sử dụng điện thoại khi sạc

7-cach-de-sac-pin-nhanh-hon-tren-moi-loai-smartphone-2

Nếu muốn thiết bị sạc đầy pin nhanh hơn thì bạn hãy để điện thoại sạc một cách thoải mái không sử dụng trong khi sạc. Và có nhiều bài báo đưa tin về cháy nổ điện thoại trong khi sạc. Nên để an toàn bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc.

Sử dụng bộ sạc từ nhà sản xuất

7-cach-de-sac-pin-nhanh-hon-tren-moi-loai-smartphone-3

Bộ sạc theo máy sẽ giúp bạn sạc đúng dòng điện vào mà nhà sản xuất đã quy định. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại sạc kém chất lượng nguồn điện vào thấp. Bình thường smartphone bạn sạc 2h là đầy thì với những bộ sạc kém chất lượng này thời gian có thể lên 4h.

Bật chế độ tiết kiệm pin

Hiện nay các smartphone thông minh hiện nay điều có chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài thời gian sử dụng bằng cách hạn chế dữ liệu nền. Hãy bật chế độ này trong quá trình thời gian sạc sẽ giảm một cách đáng kể đấy.

Tắt nguồn điện thoại

7-cach-de-sac-pin-nhanh-hon-tren-moi-loai-smartphone-4

Cách này là một cách giúp điện thoại sạc cực nhanh tuy nhiên bạn phải chắc rằng trong khoảng thời gian đó bạn không phải nhận các cuộc gọi, hay tin nhắn quan trọng.

Sử dụng ổ cắm điện thay vì cổng USB

7-cach-de-sac-pin-nhanh-hon-tren-moi-loai-smartphone-5

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có thể được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin. Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Sạc pin nơi có nhiệt độ thấp

7-cach-de-sac-pin-nhanh-hon-tren-moi-loai-smartphone-6

Hãy chọn nơi sạc có nhiệt độ thấp tránh xa nơi có ánh nắng chiếu vào. Nhiệt độ cao cũng làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của bạn.

Game Mới Ra Mắt hy vọng qua bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể sạc nhanh chú dế cưng mình để phục vụ cho công việc cũng như những khoảnh khắc chơi game online, công thành chiến thắng lợi nhé.

Đừng quên like ủng hộ bài viết nếu bạn thấy hữu ích.

7 cách để sạc pin nhanh hơn trên mọi loại smartphone