Theo thông tin mới đây thì kho tải App Store của hệ điều hành iOS đã từ chối đăng tải game sắp ra mắt Papers, Please do hiểu nhầm có sự xuất hiện của các hình ảnh nude xuất hiện trong game.

apple-tu-choi-game-papers-please-vi-nham-lan

Là một tựa game được phát triển trên cả hai nền tảng mobile và PC, tựa game online Papers, Please mới đây đã nhận được lời từ chối từ phía đại diện của Apple khi nhà sản xuất game này đề xuất đăng tải trên kho tải Apple Store. Lý do của mà Apple đưa ra là “tựa game sắp ra mắt này có chứa những hình ảnh khiêu dâm”.

Bước chân vào thế giới Papers, Please, người chơi sẽ trở thành nhân viên trực thuộc tổ chức kiểm tra biên giới. Ngoài phiên bản dành cho iOS, tựa game này cũng dự kiến sẽ đăng tải trên hệ điều hành Android phổ biến.

apple-tu-choi-game-papers-please-vi-nham-lan-2

Với cách thể hiện đồ họa ở độ phân giải thấp và xuất hiện chứa những hình ảnh “nude” khi nhân vật đi qua khu vực biên giới Arstotzka. Ở khu vực này nhân vật sẽ phải kiểm tra quét trên toàn bộ cơ thể vì mục đích an ninh. Để hạn chế những hình ảnh mà Apple cho là khiêu dâm này, Papers, Please đã trang bị thêm các chức năng kiểm soát khi cho phép người chơi cài đặt chế độ kiểm duyệt.

Lucas Pope, người phát triển của tựa game giải trí Papers, Please thông báo rằng anh sẽ phải không sử dụng toàn bộ các hình ảnh “không mảnh vải che thân” trong trò chơi để có thể đăng tải trên kho ứng dụng Apple Store. Do lý do mà Pope được nhận được từ phía đại diện của Apple là do game của anh chứa “nội dung kích dục”. Ngay sau khi nhận được phản hồi của Pope, phía Apple cũng đã tiến hành kiểm tra lại và đã thừa nhận rằng việc từ chối đăng tải cũng là một sự hiểu nhầm trong hệ thống kiểm duyệt.

apple-tu-choi-game-papers-please-vi-nham-lan-1
ucas Pope, người phát triển của tựa game giải trí Papers

Ở thời điểm hiện tại Pope đang xây dựng lại phiên bản mới có bổ sung thêm chức năng kiểm soát hình ảnh nude để có thể ra mắt tựa game con cưng của mình trong thời gian sớm nhất.

apple-tu-choi-game-papers-please-vi-nham-lan-3

Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi page này để cập nhật nhanh nhất các thông tin về tựa game sắp ra mắt Papers, Please và các game khác đang được cộng đồng game thủ Việt quan tâm nhé.

Apple Từ Chối Game Mới Papers, Please Vì Nhầm Lẫn
Tagged on: