Khi mới hoặc chuẩn bị ra mắt thì tựa game nào cũng được PR là hào nhoáng, tuyệt đẹp. Tuy nhiên có những cái tên thật sự là dở ẹc đến nỗi không thể chơi lần thứ 2 được.

Rogue Warrior: gameplay rất tệ

Được phát triển bởi Rebellion Developments và phát hành dưới lá cờ của Bethesda Softworks trong năm 2009, “Rogue Warrior” là một game bắn súng FPS dành cho cả ba nền tảng Xbox 360, PS3 và Microsoft Windows. Tựa game này đã nhận cả rổ bài đánh giá tiêu cực sau khi phát hành, phê bình từ cơ chế điều khiển, nội dung ngắn, chế độ multiplayer cực giới hạn, tính năng chiến đấu cho tới lời thoại văng tục mà không vì mục đích gì cả.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 1

Thor: God of Thunder – chán từ đồ họa cho đến gameplay

Tựa game ăn theo bộ phim của Marvel Studios này được phát hành bởi Sega và được phát triển bởi Liquid Entertainment, Red Fly Studios và WayForward Technologies cho nhiều hệ thống khác nhau. “Thor: God of Thunder” đã được phát hành trong tháng 5/2011 dành cho Nintendo DS, PlayStation 3, Wii, Xbox 360 và Nintendo 3DS. Hầu hết những bài đánh giá dành cho sản phẩm này đều rất tệ, ví như 39/100 trên Metacritic, 2/10 theo ý kiến của GameSpot, chỉ trích từ khía cạnh đồ họa cho tới nội dung gameplay nhàn chán.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 2

Duke Nukem Forever: cơ chế chơi, thiết kế rất tệ

“Duke Nukem Forever” là sản phẩm thứ tư thuộc thương hiệu ăn khách “Duke Nukem” và là phiên bản sequel cho “Duke Nukem 3D” ra mắt năm 1996. Được phát hành bởi 2K Games, nó được phát triển bởi sự tập hợp của bốn studios khác nhau nhưng tiếc là vẫn mang đến một “mớ rác” không hơn không kém. Trò chơi này đã hứng chịu những bài đánh giá rất tiêu cực, chỉ trích từ cơ chế điều khiển lạc hậu, sự hài hước nặng tính xúc phạm, thời gian tải dữ liệu lâu và cả thiết kế lỗi thời.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 3

50 Cent: Bulletproof – gameplay nghèo nàn

Tựa game pc này được phát hành trong năm 2005 và được phát triển bởi Genuine Games kết hợp Interscope dành cho các hệ thống PlayStation 2, Xbox. Nhân vật chính của nó là rapper nổi tiếng 50 Cent và kể câu chuyện anh ta thực hiện một cuộc báo thù đẫm máu tới kẻ đã ám hại mình. Ở thời điểm ra mắt, trò chơi này chỉ nhận được những bài đánh giá trung bình, với một số lời khen ngợi về cốt truyện nhưng chê bai cơ chế gameplay nghèo nàn.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 4

Ashes Cricket 2013: sản phẩm quá dở của 505 Games

“Ashes Cricket 2013” là một trong những tựa game thất bại thảm hại nhất thời gian đây. Ban đầu, nó còn được lên kế hoạch phát hành cho các hệ thống console PlayStation 3, Xbox 360 và Wii U, nhưng do phiên bản PC quá dở mà từ bỏ luôn kế hoạch ban đầu. Trải qua một quá trình phát triển và phát hành đầy rắc rối, sản phẩm đã được phát hành vào tháng 11 năm 2013 và sớm phải thu hồi bởi quá nhiều phản hồi tiêu cực về mặt chất lượng của cộng đồng người chơi. Thậm chí nhà phát hành 505 Games đã phải đưa ra lời xin lỗi và hoàn trả lại tiền cho khách hàng.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 5
Fighter Within: game đối kháng tệ nhất trong lịch sử

“Fighter Within” là một sản phẩm độc quyền cho Xbox One và hỗ trợ hệ thống cảm ứng chuyển động Kinect. Nó được phát triển bởi hãng Daoka và phát hành bởi Microsoft vào ngày 22/11/2013. Chẳng bao lâu sau khi phát hành, “Fighter Within” đã được đưa vào danh sách những game đối kháng tệ nhất trong lịch sử, phê phán từ cơ chế gameplay nông cạn cho tới cốt truyện sến và nực cười. Với điểm số 23/100 trên Metacritic, nó là tựa game có điểm thấp thứ hai của hệ thống Xbox One.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 6

Lichdom: Battlemage – đồ họa không chấp nhận được

Được phát triển bởi Xaviant và phát hành cho PC trong tháng 8 năm 2014, tuy nhiên phiên bản console của nó lại được phát hành trong tháng 4 năm 2016 và phát triển bởi Maximum Games, “Lichdom: Battlemage” lọt vào danh sách này bởi phiên bản chuyển sang console quá tệ của nó. Trong khi bản PC ban đầu nhận được đánh giá trung bình, có khen một số yếu tố như câu chuyện, đồ họa, lồng tiếng nhân vật, và có chê bai yêu tố lặp đi lặp lại, phiên bản console gặp phải rất nhiều lỗi kỹ thuật đồ họa như không đạt nổi 15fps, thường xuyên bị vỡ hình.

ban-da-choi-nhung-tua-game-do-te-nay-neu-chua-thi-dung 7

Không biết bạn đã thử hay chưa nhưng theo Blog Game Mới Ra Mắt thì chúng tôi khuyên bạn không nên chơi. Đây có thể coi như là thảm họa của ngành game thế giới.

Bạn đã chơi những tựa game dở tệ này? Nếu chưa thì đừng !