Đối với rất nhiều người khi nhắc tới game online là nói tới những điều thật tệ hại. Thế nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó. Bạn đã biết Game giúp người chơi phát triển bản thân như thế nào chưa? Cùng Game Mới Ra Mắt tham khảo qua bài tổng hợp dưới đây nhé:

 1. Bạn sẽ trở nên khéo léo hơn, quyết đoán hơn

Theo kết quả nghiên cứu từ Đại học Bang Iowa, những người dùng gamepad điêu luyện thì nhanh hơn 27% và ít mắc lỗi hơn so với những người chưa từng đụng đến gamepad. Điều này cũng dễ hiểu thôi:

choi-game-online-giup-phat-trien-ban-hieu-qua-1
Thao tác tay của game thủ Starcraft không thua gì Flash.

Hãy nhìn những game thủ Starcraft chuyên nghiệp. Thao tác tay của họ nhanh tới mức gần như tạo ra… ảo ảnh nhưng vô cùng chính xác. Chỉ cần mắc một sai lầm nhỏ hay chậm một giây, họ sẽ trở thành kẻ bại trận.

2. Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

choi-game-online-giup-phat-trien-ban-hieu-qua-2
Bao nhiêu người đã khốn đốn vì nhiệm vụ trong GTA?

Đừng tưởng Grand Theft Auto chỉ là tựa game nhập vai cho phép bạn làm… bố thiên hạ bằng việc bắn súng đánh bom khắp mọi nơi. Hãy thử làm những nhiệm vụ trong Grand Theft Auto (nhất là nhiệm vụ lái máy bay), bạn sẽ toát mồ hôi hột. Bạn luôn phải tính toán kỹ càng, đưa ra chiến thuật hợp lý mới mong hoàn thành nhiệm vụ. Nếu cứ lao vào như một vị thần thì kết quả? Game over.

3. Phát triển tính sáng tạo

choi-game-online-giup-phat-trien-ban-hieu-qua-3
Minecraft đề cao tính sáng tạo.

Bất cứ trò chơi nào cũng giúp bạn tư duy cởi mở hơn. Thử lấy ví dụ là những game mobile nhé: Để giải quyết một nhiệm vụ, bạn có thể sử dụng nhiều cách thức khác nhau mà mỗi cách thức đem lại hiệu quả khác nhau.

Thậm chí, nhà sản xuất còn khuyến khích bạn tham gia phát triển trò chơi thông qua “mod”. Nếu không có “mod”, những tựa game bất hủ như Dota hay Counter-Strike sẽ không bao giờ xuất hiện.

4. Đề cao khả năng teamwork

choi-game-online-giup-phat-trien-ban-hieu-qua-4
Bạn không thể thành công nếu không teamwork.

Những tựa game trực tuyến được tạo ra để mọi người có thể chơi cùng nhau. Một cánh én không làm nên mùa Xuân, dù mỗi thành viên sở hữu kỹ thuật cá nhân điêu luyện mà không hiểu ý nhau thì thất bại cũng là chuyện thường tình. Một team thành công phải là một team vô cùng hiểu ý nhau, hành động vì mục đích chung nhằm đi đến thắng lợi sau cùng. Nói cách khác, gamer có kỹ năng giao tiếp rất tốt.

5. Rèn luyện sức chịu đựng và lòng vị tha

choi-game-online-giup-phat-trien-ban-hieu-qua-5
Trò chơi điện tử sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn ngoài đời.

Đã bao lần bạn sắp về tới đích mà lỡ bước hụt chân và phải chấp nhận làm lại từ đầu? Nhai đi nhai lại một nhiệm vụ đến một trăm lần là chuyện quá đỗi bình thường đối với gamer. Một gamer đỉnh cao không chỉ ở kỹ thuật chơi game mà còn ở sự kiên nhẫn vượt mức bình thường. Nếu bạn mới làm nhiệm vụ đến lần thứ năm mà đã đập bàn phím, bạn hãy còn xanh và non lắm.

Ngoài ra, khi chơi game, hẳn bạn sẽ gặp những “flamer” – người chỉ biết chửi và chửi người khác, chửi bất chấp đồng đội hay đối thủ và những “troller” – người chỉ chăm chăm làm hỏng cuộc chơi. Đối với kiểu gamer này, cách duy nhất bạn có thể làm là bỏ qua vì họ lỳ đòn hơn bạn, “flame” hay “troll” đều có nghề hơn bạn. Nói không ngoa, gamer thuộc dạng những người độ lượng nhất ngoài đời.

Thấy không, chơi game có rất nhiều lợi ích nếu bạn biết cách. Còn những kỹ năng nào bạn đã học được từ các tựa game online, đừng ngại ngùng, hãy comment phía bên dưới bài viết luôn và ngay nhé.

Chơi game online giúp phát triển bản thân hiệu quả?
Tagged on: