Đây là trường hợp hy hữu xảy ra trong làng game Việt khi mà kẻ lừa có tâm nhất quả đất trả lại cho khổ chủ hẳn 3 triệu sau khi hack 2 triệu sau 2 năm.

Lừa đảo trong game: Chuyện quá bình thường

Với những người thường xuyên chơi game online, việc gặp phải những kẻ lừa đảo trong game là điều hoàn toàn bình thường. Trong một cộng đồng mà tất cả đều có thể giấu giếm và che đậy thân phận, danh tính cũng như bản chất, những kẻ lừa đảo luôn sẵn sàng “tác nghiệp” mỗi khi gặp được con mồi yêu thích.

Chuyện thật như đùa: Kẻ lừa đảo trả lại 3 triệu sau 2 năm tác nghiệp (1)

Tuy nhiên, không phải kẻ lừa đảo nào cũng hoàn toàn xấu xa. Có những người vì một vài lý do nào đó nên đã đi lừa đảo nhưng sau đó lại vô cùng hối hận với hành động của mình.
Không ngờ lại có cả lừa đảo … “có tâm”

Như nhân vật sau đây có thể xem là một ví dụ tiêu biểu cho những trường hợp như vậy:

“Tôi là ******, ngày xưa có lừa đảo của bạn 2 triệu. Không biết bạn còn nhớ không. Cho tôi xin lỗi vì ngày xưa túng quá, với chưa suy nghĩ kỹ. Bữa nay tôi gửi lại bạn 3 triệu, hy vọng bạn bỏ qua”.

Chuyện thật như đùa: Kẻ lừa đảo trả lại 3 triệu sau 2 năm tác nghiệp (2)

Đây là tin nhắn của kẻ lừa đảo vừa gửi cho một chủ shop bán đồ ảo trên Steam. Theo chia sẻ của chủ shop, anh ta đã bị kẻ này lừa từ năm 2015 với giá trị vật phẩm lên đến 2 triệu VNĐ (~ 100$). Vì vụ việc đã xảy ra cách đây 2 năm nên nạn nhân cũng không nhớ rõ. Mãi đến gần đây khi nhận được tin nhắn này (cùng với số tiền được chuyển vào tài khoản), nhân vật chính của chúng ta mới chợt nhớ ra và cảm thấy vô cùng bất ngờ. Không thể tin được ở thời đại này lại vẫn còn những kẻ lừa đảo có “tâm” đến vậy.

Có những điều tưởng chừng chỉ có thể xảy ra, chỉ có thể thấy trên phim ảnh nhưng trên thực tế những sự việc hy hữu ấy vẫn xảy ra đâu đó quanh ta. Qua đây, có thể thấy ranh giới giữa xấu và tốt quả thật là quá mong manh. Ở thời điểm này họ có thể xấu nhưng thời điểm khác lại là một người tốt. Dù thế nào đi nữa, không phải sai lầm nào cũng có cơ hội để sửa chữa vì vậy tốt nhất là đừng để nhúng chàm.

Chuyện thật như đùa: Kẻ lừa đảo trả lại 3 triệu sau 2 năm tác nghiệp
Tagged on: