Đế Chế mới 4K” – Age of Empires: Definitive Edition – tựa game mới ra mắt cách đây 3 ngày và người chơi tại Việt Nam chỉ phải mua với giá 115.000 đồng nhưng hôm nay bạn có thể tải về miễn phí vì Đế Chế 4K đang gặp lỗi.

Mượn tài khoản Microsoft đã mua để tải “FREE”

Mặc dù màn ra mắt là khá thành công, tuy nhiên theo ghi nhận của chúng tôi, tựa game pc mới nhất AoE DE hiện đang mắc phải một lỗi khá nghiêm trọng. Đó là một bug khiến game thủ không cần mua game nhưng vẫn có thể tải và chơi bình thường. Theo đó, bạn chỉ cần mượn tài khoản Microsoft của một người đã mua game rồi đăng nhập vào PC của mình và tải game. Sau đó thoát tài khoản kia ra và đăng nhập lại bằng tài khoản của bạn. Như vậy là bạn không cần mua nhưng vẫn có game để chơi.

de-che-4k-dang-gap-loi-khong-mat-tien-mua-van-tai-duoc-game 1

Sau nhiều lần thử nghiệm, chúng tôi đã phát hiện ra lỗi này có thể lặp đi lặp lại trên rất nhiều máy khác nhau. Thậm chí, chỉ cần 1 tài khoản mua game, bạn có thể cài đặt AoE cho cả một quán net. Với Microsoft, đây có thể coi là một lỗi cực kỳ nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của AoE DE tại nhiều thị trường khác nhau, nhất là tại Việt Nam, nơi người dùng vẫn chưa quen với việc chơi game bản quyền.

Thực tế cho thấy thì đây không phải là một lỗi hiếm gặp. Trước đây khi Steam mới ra mắt, Valve cũng từng có thời gian gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên sau đó họ đã sửa lỗi rất nhanh chóng. Microsoft có lẽ cũng sẽ làm như vậy. Thế nên, nếu bạn đã thực sự yêu thích tựa game này, hãy nên mua nó một cách đường đường chính chính trên store của Microsoft.

[AdSense-A]

Cách mua và tải Đế Chế 4K với giá 115.000 đồng

Nhưng để chắc chắn và an toàn thì chúng tôi khuyên bạn nên bỏ tiền ra mua thì hơn.

AoE DE chỉ tích hợp duy nhất trên hệ điều hành Windows 10. Chính vì thế, nếu muốn chơi được tựa game này, bạn buộc lòng phải nâng cấp hệ điều hành trước khi mua và tải game.

Các bước để mua và tải Đế Chế 4K – Age of Empires: Definitive Edition:

de-che-4k-dang-gap-loi-khong-mat-tien-mua-van-tai-duoc-game 2
Đầu tiên, các bạn phải đăng ký một tài khoản của Microsoft tại đây. Nếu đã có tài khoản cũ thì có thể bỏ qua bước này.

de-che-4k-dang-gap-loi-khong-mat-tien-mua-van-tai-duoc-game 3
Sau khi thực hiện các bước đăng ký đơn giản (tên, mật khẩu, ngày tháng năm sinh…), bạn sẽ sở hữu một tài khoản của Microsft. Từ giờ, các bạn có thể sở dụng tài khoản này để mua và tải các ứng dụng trên store của Microsoft.

de-che-4k-dang-gap-loi-khong-mat-tien-mua-van-tai-duoc-game 4
Truy cập vào cửa hàng trực tuyến của Microsoft tại đây. Lưu ý chọn khu vực Việt Nam để nhận được các mức giá ưu đãi.

de-che-4k-dang-gap-loi-khong-mat-tien-mua-van-tai-duoc-game 5
Tìm kiếm AoE DE trên thanh công cụ

de-che-4k-dang-gap-loi-khong-mat-tien-mua-van-tai-duoc-game 6
Chọn mua và thanh toán bằng các thẻ quốc tế như maste hay visa.

Đáng tiếc là ở thời điểm hiện tại thì Microsft vẫn chưa hỗ trợ việc thanh toán bằng những thẻ nội địa. Điều này vô hình chung đã tạo nên đôi chút khó khăn cho game thủ Việt. Tuy nhiên, theo thông tin của chúng tôi, trong thời gian tới đây (cụ thể là tháng 3), nhiều shop game trong nước sẽ mở dịch vụ bán key của AoE DE. Hy vọng đến thời điểm đó, việc tiếp cận game của cộng đồng AoE Việt Nam sẽ không còn gặp trở ngại nữa.

Sau khi thanh toán xong, các bạn có thể tải và trải nghiệm game ngay lập tức. Với cấu hình đòi hỏi nhẹ nhàng, AoE DE phù hợp với hầu hết các dòng máy phổ thông hiện nay. Do đó, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm với PC của mình mà không cần lo ngại điều gì.

Chúc mọi người chơi và trải nghiệm Đế Chế 4K vui vẻ. Đừng quên Like, Share ủng hộ cho chúng tôi nhé!

Đế Chế 4K đang gặp lỗi: Không mất tiền mua vẫn tải được game