Pokémon là kỉ niệm về ký ức tuổi thơ dữ dội và đáng nhớ. Và cho đến ngày nay, Pokémon là tựa game mà người ta khó có thể phủ nhận sự có mặt rộng rãi của nó. Dưới đây là 8 tựa game ăn theo Pokémon vô cùng được yêu thích hiện nay.

Beastie Bay

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (1)

Nhà phát triển: Kairosoft

Nhà phát hành: Kairosoft

Link tải: Android

“Beastie Bay” kết hợp kiểu gameplay đi bắt sinh vật siêu nhiên tương tự như “Pokémon” với yếu tố mô phỏng quản lý thành phố vui vẻ. Trong khi bạn khám phá hòn đảo để tìm ra những sinh vật mới để thuần phục, bạn cũng sẽ mở rộng dần căn cứ chính, xây dựng thêm nhà cửa, khai thác đủ dạng tài nguyên cần thiết.

Yo-kai Watch & Yo-kai Watch 2

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (2)

Nhà phát triển: Level-5

Nhà phát hành: Nintendo, Level-5

Nền tảng: Nintendo 3DS

Trong một vài năm trở lại đây, series “Yo-kai Watch” có thể được coi là đối thủ chính của “Pokémon” tại thị trường Nhật Bản và đang tự ra một đế chế thành công của riêng mình. Mặc dù nó chưa có chiều sâu gameplay như “Pokémon” bởi sinh sau đẻ muộn, nhưng nó cũng mang đến những trải nghiệm mới lạ cho người chơi, kết hơp phong cách thiết kế các loài yêu quái cực đáng yêu.

EvoCreo

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (3)

Nhà phát triển: Ilmfinity

Nhà phát hành: Ilmfinity

Link tải: Android

Không sở hữu một hệ thống 3DS hay bất cứ thiết bị cầm tay nào của Nintendo, nhưng vẫn muốn có trải nghiệm kiểu “Pokémon”? Một lựa chọn tuyệt vời để bạn tìm đến là “EvoCreo”. Được sáng tạo ra bởi những nhà phát triển vốn tự nhận là fan hâm mộ cứng cả series “Pokémon”, trò chơi này chịu sự ảnh hưởng rất rõ ràng trên cả phương diện đồ thiết kế đồ họa lẫn cơ chế gameplay, đồng thời đưa ra một vài cải tiến cho phù hợp thời đại.

Pocket Mortys

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (4)

Nhà phát triển: Big Pixel Studios

Nhà phát hành: Adult Swim

Link tải: Android

Đối với mọi fan hâm mộ của show truyền hình hài hước “Rick and Morty” lẫn “Pokémon”, đây là sản phẩm “phải chơi” cực thú vị. “Pocket Mortys” là một tựa game chế lấy cảm hứng “Pokémon” với hàng tá câu đùa vui về nội dung cả show truyền hình lẫn series game nổi tiếng. Người chơi sẽ hóa thân thành Rick với nhiệm vụ đi thuần phục, nuôi dưỡng cả tá Morty đến từ chiều không gian khác.

Dragon Quest Monsters: Joker 2

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (5)

Nhà phát triển: Tose

Nhà phát hành: Nintendo, Square Enix

Nền tảng: Nintendo DS

“Dragon Quest Monsters: Joker” là một sản phẩm hỗn hợp tuyệt vời những gì quen thuộc của series “Dragon Quest” với yếu tố thu thập sinh vật cực kỳ gây nghiện của “Pokémon”. Không chỉ có đồ họa độc đáo, trò chơi còn có một cơ chế gameplay đa dạng, cho phép người chơi thu phục và sử dụng đủ dạng quái vật trong chiến đấu, cộng thêm hệ thống “phối giống” đặc sắc để tạo một sinh vật hoàn toàn mới lạ.
Digimon Story: Cyber Sleuth

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (6)

Nền tảng: Media.Vision

Nhà phát hành: Bandai Namco Entertainment

Nền tảng: PlayStation 4, PlayStation Vita

Nếu bạn là fan của Sony thay vì Nintendo, bạn có thể muốn thử qua series “Digimon” và dễ nhất là tìm đến phiên bản mới nhất có tên “Digimon Story: Cyber Sleuth”. Trò chơi có một hệ thống tiến hóa phân nhánh cực thú vị khiến mọi thứ trở nên khó đoán hơn, cũng như một hệ thống chiến đấu kiểu JRPG truyền thống đậm chất tính toán chiến thuật giữa từng lượt đi. Hơn nữa, trò chơi có một chất lượng đồ họa rất đẹp khi được phát hành cho thế hệ console mới nhất.

Jade Cocoon: Story of the Tamamayu

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (7)

Nhà phát triển: Genki

Nhà phát hành: Genki, Ubisoft, Crave Entertainment

Nền tảng: PlayStation

Một sản phẩm rất đáng nhớ của hệ thống PlayStation, “Jade Cocoon: Story of the Tamamayu” là một RPG hấp dẫn với cơ chế thu thập và rèn luyện các sinh vật tinh linh đặc biệt. Nó có hàng tấn sinh vật kỳ lạ để người chơi thuần hóa trong suốt hành trình phiêu lưu theo cốt truyện chính, và cả một chế độ New Game+ với những sinh vật không hề xuất hiện ở chế độ chơi bình thường. Tuy nhiên, công năng tuyệt nhất phải kể đến hệ thống dung hợp, cho phép hai sinh vật kết hợp tạo thành một sinh vật mới với diện mạo và kỹ năng độc nhất, chọn lọc từ cả hai sinh vật “bố mẹ”.

Monster Crafter

8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích (8)

Nhà phát triển: Naquatic LLC

Nhà phát triển: Naquatic LLC

Link tải: Android

“Monster Crafter” có lẽ là tựa game quái dị nhất trong danh sách này. Hãy thử tưởng tượng ai đó bỗng kết hợp “Pokémon” và “Minecraft” để tạo một trò chơi độc đáo duy nhất là bạn sẽ hiểu được phần nào về sản phẩm này. Người chơi có thể tự thiết kế sinh vật của mình với những khối gạch kiểu “Minecraft” và bắt đầu hành trình khám phá thế giới, chiến đấu cùng những sinh vật kỳ dị khác.

“Pokémon” là tựa game có khởi điểm là sản phẩm đến từ một bên thứ ba cho hệ thống Game Boy ngày xưa và giờ đã trở thành thương hiệu văn hóa toàn cầu. Hiện nay có hàng tấn spin-off, vô số anime ăn theo và  đã có tới  7 thế hệ game. 8 tựa game được kể ra ở trên là một trong số những game được ra đời dưới sự ảnh hưởng rõ nét và điển hình của “Pokémon”.

Điểm mặt 8 tựa game ăn theo Pokémon được yêu thích
Tagged on: