Legion Commander luôn là một trong những những hero được lựa chọn n hiều nhất trong các trận đấu rank, pub của game chiến thuật Dota 2.

Kể từ khi được Valve cho ra mắt, Legion Commander không mất quá nhiều thời gian để trở thành một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất của tựa game này. Trong suốt một thời gian dài, LC luôn nằm trong top những hero được lựa chọn nhiều nhất, chủ yếu ở các trận đấu rank, pub dù hắn không thật sự tỏ ra quá hữu hiệu và phù hợp..

dota-2-pick-ngay-nhung-tuong-nay-neu-khong-muon-mat-damage-1

Thậm chí cô nàng này còn phổ biến tới mức được spam một cách rộng rãi và bừa bãi ở hầu hết các mức rank, và từng một thời được coi là kẻ hủy diệt nền MMR trên khắp các khu vực. Không khó để counter Legion Commander, đặc biệt là với những vị tướng có khả năng khiến cho LC phải ngơ ngẩn mỗi lần sử dụng Duel.

Outworld Devouer

Có thể nói OD là một trong những khắc tinh cứng của Legion Commander. Trong những lần hiếm hoi cô nàng nữ tướng được mang ra vị trí solo mid, sẽ là cực kỳ đen đủi nếu như phải đối đầu với một OD bên kia chiến tuyến. Khả năng đi lane của LC rõ ràng là không thể so sánh được với một OD hung hãn. Trong khi đó thì ở level 6, OD hoàn toàn có khả năng solo kill LC và gần như không ngại bất kỳ áp lực nào từ phía hero này.

dota-2-pick-ngay-nhung-tuong-nay-neu-khong-muon-mat-damage-2

Thêm vào đó, trong phiên bản hiện tại, hầu hết người chơi OD thường ưu tiên nâng max kỹ năng thứ hai, Astral Imprisonment. Và đây chính là một trong những khắc tinh cứng của Legion Commander. Tuy lượng damage mà skill này gây ra là không thật sự quá đáng kể, chỉ có 300 damage ở cấp độ cao nhất. Thế nhưng hiệu ứng giam cầm mục tiêu mà nó mang lại chính là khắc tinh lớn nhất đối với người chơi LC.

dota-2-pick-ngay-nhung-tuong-nay-neu-khong-muon-mat-damage-3

Thời gian tác dụng của Duel chỉ có 4/5/5.5 giây, thế nên nếu OD sử dụng Astral Imprisonment lên LC thì gần như sẽ khiến cô nàng nữ tướng trở nên vô vọng trong viêc kết liễu đối thủ và tìm kiếm lượng damage bonus.

Thậm chí ngay cả khi có trang bị BKB thì OD cũng chỉ cần chuyển hướng sang sử dụng lên nạn nhân đang bị Duel là cũng đủ để khiến LC phải khóc hận trong combat. Biện pháp duy nhất có lẽ là Duel thẳng vào OD, nhưng nên nhớ lượng sát thương mà OD gây ra lên LC chắc chắn cũng không phải nhỏ và thắng thua khó đoán. Và nếu không thể kết thúc OD trong thời gian Duel, hãy cẩn thận với việc bị kill ngược từ ultimate Eclipse của hắn.

Shadow Demon

Nhìn chung, cơ chế hoạt động để counter LC của Shadow Demon không khác gì nhiều so với Outworld Devouer, khi mà Disruption có tác dụng tương tự Astral Imprisonment, dù thời gian tác dụng của skill này chỉ là 2.5 giây. Thế nhưng Disruption còn có thể tạo ra hai phân thân với lượng damage bằng 60% của bản gốc. Chưa kể, tầm sử dụng của kỹ năng này cũng xa hơn so với Astral Imprisonment của OD. Thế nên đây cũng có thể coi là một khắc tinh và có khả năng counter LC một cách đầy hữu hiệu.

dota-2-pick-ngay-nhung-tuong-nay-neu-khong-muon-mat-damage-4

Chưa kể, với Soul Catcher, Shadow Demon có thể tối ưu hóa lượng sát thương mà LC nhận vào trong 12 giây. Và nếu như vội vàng sử dụng Duel mà thiếu đi sự hỗ trợ từ đồng đội, Legion Commander hoàn toàn có khả năng chết ngược, đồng nghĩa với việc biếu không lượng damage bonus cho đối thủ.

Ngoài ra, người chơi LC cũng nên cân nhắc sử dụng Press the Attack một cách hợp lý, khi mà kỹ năng này có khả năng debuff các hiệu ứng bất lợi. Với một hero thiếu cơ động như Legion Commander thì một khi bị ảnh hưởng slow bởi Demonic Purge từ phía Shadow Demon, hắn sẽ trở nên hoàn toàn vô dụng trong combat.

Omniknight

Về cơ bản, nguyên tắc hoạt động của Omniknight thậm chí còn dễ dàng cho việc counter LC hơn so với các hero kể trên. Không cần màu mè, chỉ với một ultimate Guardian Angel, Omniknight sẽ biến mọi nỗ lực cũng như Duel của Legion Commander trở nên vô dụng và cực kỳ thừa thãi, khi skill này có thể miễn dịch mọi nguồn sát thương vật lý cho đồng đội của hắn.

dota-2-pick-ngay-nhung-tuong-nay-neu-khong-muon-mat-damage-5

Ngoài ra, với Purification có khả năng hồi máu và gây sát thương ngược, Legion Commander cũng phải hết sức dè chừng nếu như bên phía đối địch sở hữu Omniknight. Thậm chí ngay cả đồng đội của Legion Commander cũng khó lòng giúp hắn, nếu như Omniknight giở hết tuyệt kỹ với combo Repel + Guardian Angel thì đồng đội của hắn trở nên gần như bất tử, và LC sẽ chỉ còn biết Duel trong vô vọng.

[DOTA 2] Pick ngay những tướng này nếu không muốn mất damage
Tagged on: