Gặp khó khăn không ít với phiên bản New Engine của Fifa Online 3 Mobile, đội hình cầu thủ mới cũng khiến các HLV bối rối. SAu một thời gian thích ứng thì dưới đây là những đội hình được sử dụng nhiều nhất sau Roster Update:

Tuy đội hình là giống nhau nhưng cách sắp xếp vị trí cầu thủ vẫn có thể thay đổi tùy theo ý đồ của HLV.

4-3-3

fifa-online-3-cac-pho-bien-nhat-trong-new-engine-2

Dù sử dụng lối chơi ban bật hay tạt cánh đánh đầu, 4-3-3 vẫn là lựa chọn số 1 của rất nhiều HLV trong New Engine. Trọng tâm trong những pha tấn công của 4-3-3 thường có 2 lựa chọn: hoặc là từ những cầu thủ chạy cánh giàu kỹ thuật, hoặc 2 CAM/CM đóng vai trò là chân chuyền chính của đội. Đôi khi, 1 CAM có thể đá dạt cánh như một LAM/RAM.

Những cầu thủ chạy cánh giàu kỹ thuật như Messi, Robben hay Neymar, Arshavin trở nên đặc biệt khó chịu ở phiên bản này, ngoài ra, những cú đánh đầu cũng nguy hiểm hơn trước rất nhiều. Vì lí do đó, những pha tấn công ở 2 cánh được chú trọng nhiều hơn.

fifa-online-3-cac-pho-bien-nhat-trong-new-engine-3

4-2-1-3: Biến thể khác của 4-3-3.

Ngoài những quả tạt, QW và những cú volley cũng “ảo diệu” hơn hẳn. Và 4-3-3 là một trong những đội hình có thể tận dụng cả những quả tạt lần những đường chọc khe bổng QW, nhưng vẫn đảm bảo đủ người ở hàng tiền vệ để có thể lên bóng dễ dàng.

4-1-1-4

fifa-online-3-cac-pho-bien-nhat-trong-new-engine-4

Sơ đồ này giúp cho người chơi có thêm rất nhiều phương án tấn công, tuy nhiên việc triển khai tấn công lại phụ thuộc rất nhiều vào 2 cầu thủ ở vị trí CAM và CDM, một người là trung tâm của những đợt lên bóng, một người phải đẩm nhiệm tốt cả 2 vai trò tấn công và phòng ngự. Bất kể chất lượng đội hình của bạn ra sao, CAM và CDM vẫn là xương sống của 4-1-1-4.

Tuy có thể triển khai tấn công đa dạng, nhưng những pha lên bóng của đội hình này có thể bị bẻ gãy khi phải đối đầu với đội hình Pressing mạnh ở tuyến giữa.

4-2-3-1

fifa-online-3-cac-pho-bien-nhat-trong-new-engine-5

Vai trò của hàng tiền vệ ngày càng rõ ràng hơn trong phiên bản mới, nên việc các HLV sử dụng đội hình nhiều tiền vệ như 4-2-3-1. Sự kết hợp của 2 cầu thủ kỹ thuật với một nhạc trưởng và 2 cầu thủ giỏi tranh chấp hoặc cơ động sẽ giúp các HLV sử dụng sơ đồ này thường xuyên nắm quyền kiểm soát tuyến giữa, hoặc phòng ngự chặt chẽ trước áp lực tấn công của đối thủ.

4-2-3-1 thường được các HLV chọn lối tấn công chậm và chắc sử dụng. Vị trí ST của đội hình này thường là một cầu thủ rất toàn diện, hoặc là 1 cầu thủ có thể “solo” hàng thủ của đối phương với kỹ thuật của mình.

4-2-2-2

fifa-online-3-cac-pho-bien-nhat-trong-new-engine-6

Tuy không được sử dụng nhiều trong game bóng đá như trước nữa, nhưng 4-2-2-2 vẫn là lựa chọn của rất nhiều HLV bởi đây là đội hình có tính cân bằng cao. Dù vậy, các HLV cũng đã có rất nhiều thay đổi trong việc lựa chọn cầu thủ.

3-2-3-2

fifa-online-3-cac-pho-bien-nhat-trong-new-engine-7

Những HLV sử dụng sơ đồ này thường chọn lối đá phối hợp ngắn để lên bóng. Tuy nhiên, đội hình này lại không bị phụ thuộc vào vị trí CAM, 2 cầu thủ chạy cánh (thường là chơi kiểu số 10 dạt cánh) sẽ cùng phối hợp với cầu thủ chơi ở giữa sân để triển khai tấn công. So với 4-2-3-1, việc lên bóng bằng 3-2-3-2 sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Một số đội hình khác cũng đang được nhiều người chơi ưa chuộng như: 4-1-3-2, 4-4-2 kim cương, 4-4-2 truyền thống… Những sơ đồ phổ biến nhất trong New Engine trên đây có phải loại bạn đang dùng?

[FIFA Online 3] Các sơ đồ phổ biến nhất trong New Engine