Tổng hợp những trung vệ nổi bật và nên lựa chọn khi chơi ở gameplay mới của Fifa Online 3 những ngày này:

Kỹ năng phòng ngự của người chơi giờ đây ảnh hưởng rất nhiều đến sự chắc chắn trong những pha ngăn chặn tấn công. Tuy nhiên, tiêu chuẩn đối với 1 trung vệ cũng đã thay đổi. Sau đây là những yếu tố cần thiết nhất của 1 trung vệ trong phiên bản mới. Đây là ý kiên riêng của người viết sau khi trải qua nhiều trận đấu của gameplay mới và thử nghiệm nhiều cầu thủ khác nhau.

Tốc độ

Với việc các hậu vệ “ngáo đá” hơn, các HLV giờ đây cũng buộc lòng phải giải quyết vấn đề này bằng tốc độ để ngăn cản tiền đạo đối phương. Ngoài việc đeo bám tốt hơn, những trung vệ có tốc độ cũng áp sát nhanh hơn và thích nghi tốt hơn với những trận đấu tốc độ cao.  Trong phiên bản mới, tốc độ là yếu tố đặc biệt cần thiết ở hàng phòng ngự, đặc biệt là để ngăn cản đối phương tung ra những cú sút ảo diệu.

fifa-online-3-nhung-trung-ve-nen-lua-chon-trong-gameplay-moi-2

Ngoài yếu tố tốc độ, khéo léo cũng là một chỉ số mà bạn cần để ý. Những trung vệ có khả năng xoay sở kém sẽ rất dễ bị vặn sườn vì những pha phối hợp chóng mặt của gameplay mới trong tựa game bóng đá Fifa Online 3.

Tranh bóng + quyết đoán

Đây luôn là Chỉ số quan trọng bậc nhất với 1 trung vệ và phiên bản này cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt là khi bạn chưa quen với tốc độ cao của gameplay mới và chưa thuần thục vê phòng ngự. Lúc này, cố gắng áp sát nhanh và lấy bóng nhanh nhất có thể là phương án tốt nhất cho hàng phòng ngự.

fifa-online-3-nhung-trung-ve-nen-lua-chon-trong-gameplay-moi-3

Việc đổ bê tông cũng khó hơn nhiều, thế nên nếu bạn không tự tin vào kỹ năng phòng ngự của mình, bạn buộc phải gây áp lực mạnh lên càu thủ đối phương bằng những cầu thủ chơi quyết liệt.

Với những HLV chơi kiểm soát bóng, 2 chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với những CB.

Thể hình + Đánh đầu

Lợi thế về thể hình sẽ giúp bạn chiếm ưu thế lớn trong những pha cản phá cú sut của đối phương, đặc biệt là với những HLV chơi phòng ngự chặt. Lối chơi taca-dada cũng trở nên đặc biệt nguy hiểm trong phiên bản mới, thế nên các HLV cần chú trọng đến 1 CB có chiều cao tốt.

fifa-online-3-nhung-trung-ve-nen-lua-chon-trong-gameplay-moi-4

Với các trung vệ cao to, việc cản bóng cũng sẽ dễ dàng hơn, phần nào giải phóng áp lực phòng ngự cho các thủ môn.

Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục áp dụng lối đá phòng ngự đổ bê tông, những trung vệ cao to sẽ là ưu tiên số 1 trong đội hình của bạn.

Xu hướng công thủ

fifa-online-3-nhung-trung-ve-nen-lua-chon-trong-gameplay-moi-5

Những CB có xu hướng thủ cao sẽ giúp bạn phòng ngự chắc chắn hơn, và điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong phiên bản mới, khi mà hậu vệ dễ mắc lỗi vị trí hơn. Những CB có xu hướng công cao sẽ khiến bạn để lại rất nhiều khoảng trống ở hàng phòng ngự, nhất là khi những cú chọc khe khó cản phá hơn trước nhiều.

Xoạc bóng

fifa-online-3-nhung-trung-ve-nen-lua-chon-trong-gameplay-moi-6

Tuy trọng tài có phần nhẹ nhàng hơn trong việc thổi phạt, nhưng việc kèm người cũng khó khăn hơn rất nhiều. Xoạc bóng là phương án rất hữu hiệu để ngăn cản những pha phối hợp, đột phá cũng như tranh cướp bóng trước khi đối phương kịp thời dứt điểm.

Vậy còn chỉ số Cắt bóng + Kèm người?

Với hàng phòng ngự có phần khá ngáo ở thời điểm hiện tại, dù chỉ số Cắt bóng và Kèm người vẫn rất quan trọng, nhưng kỹ năng của người chơi sẽ đóng vai trò mấu chốt trong phòng ngự chứ không còn là 2 chỉ số trên.

Hy vọng với bài hướng dẫn mẹo chơi game trên đây hữu ích cho bạn. Chúc vui nha!

[Fifa Online 3] Những trung vệ nên lựa chọn trong gameplay mới