Một trong những cái tên tốn nhiều giấy mực của báo giới đó chính là War Thunder. Theo một số nguồn tin, rất có thể War Thunder sẽ ra mắt game thủ trong tháng 7 tới đây.

Trước đó, việc chậm trễ ra mắt game khiến nhiều game thủ đặt ra câu hỏi hoài nghi liệu rằng FPT có thực sự tồn tại tại Việt Nam.

Theo trang Game8, rất có thể, War Thunder sẽ ra mắt trong tháng 7/2014. Lý do cho sự ra mắt có phần chậm trễ này tạm thời được giữ kín, nhưng nếu chú ý thì trong tháng đầu hè này, FPT Online tung liên tiếp 2 sản phẩm lớn là Thời Đại Anh Hùng và WarThunder. Một động thái cho thấy sự quyết liệt của NPH này trong quý 3/2014, vì nhiều khả năng FPT Online còn nhiều quả bom tấn khác dành cho cuối năm 2014.

Nếu bạn chưa biết, War Thunder được Gaijin Entertainment phát triển từ năm 2009 dựa trên engine Dagor Engine, tuy nhiên đến tận năm 2012 sản phẩm này mới được mở cửa. Về cấu hình, War Thunder có cách tối ưu khá giống với Call of Duty khi hỗ trợ ngược cả các máy đời thấp. Cấu hình tối thiểu của game đòi hỏi chỉ CPU 2,2 GHz, 1GB RAM và card Geforce 7800 trở lên (có mặt từ năm 2006). Và cũng giống như World of Tanks, cấu hình tối ưu của game cũng đòi hỏi khá cao khi chạy ở max setting.

Game mới nhất hiện nay War Thunder