God of War 2018 – tựa game mới ra mắt đã gây xôn xao trên toàn thế giới và được các tờ báo lớn hết lời ca ngợi. Vậy bạn đã thực sự chuẩn bị đầy đủ để trải nghiệm siêu phẩm này chưa? Cùng tham khảo bài hướng dẫn chơi sau đây của chúng tôi nhé.

Để trải nghiệm God of War 2018 trên PS4 được đã thì hãy xem qua các mẹo chơi game cực hay ngay trong bài viết này.

Tìm hiểu về quá khứ của Chiến thần Kratos

Bạn có thể chơi God of War mà chẳng cần biết Kratos là ai trước đó, nhưng nếu làm thế, thì sẽ là cả một sự phí phạm, bởi câu chuyện trong game sẽ trở nên đắt giá và giàu tính nhân văn hơn rất nhiều nếu bạn hiểu được quá khứ của gã Chiến Thần này.

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-choi-bom-tan-god-of-war-2018

Bắt đầu chơi game bằng độ khó hợp lý

God of War là một tựa game khó, và dù bạn muốn thử thách mình đến đâu, thì xin cũng đừng vội mà lựa chọn độ khó ‘hardest’ để tự ‘hủy hoại’ mình. Độ khó thích hợp nhất mà người viết muốn đề cử cho người mới bắt đầu là “Give me a balanced experience” – Khó hơn một chút so với chế độ dễ nhất, nhưng không đến mức khiến bạn choáng ngợp. Một khi đã làm quen với game, game thủ hoàn toàn có thể chuyển sang một mức cao hơn là “Give me a Challenge” trong quá trình chơi mà không cần bắt đầu lại từ đầu. God of War cho phép người chơi tự do hoán đổi giữa 3 độ khó đầu.
huong-dan-co-ban-de-bat-dau-choi-bom-tan-god-of-war-2018 2

Với mức độ cao nhất: “Give me God of War”, bạn chỉ có thể lựa chọn độ khó này khi khởi đầu game một lần nữa, và không thể chuyển sang các chế độ dễ hơn. Hãy cẩn trọng khi lựa chọn, vì với “Give me God of War”, phần lớn lũ quái vật đều có thể hạ gục Kratos chỉ trong một hoặc hai đòn đánh.

Đừng nên bỏ qua các nhiệm vụ phụ ​ ​

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-choi-bom-tan-god-of-war-2018 3

Sau khi vượt qua phần mở màn, người chơi sẽ có thể tiếp xúc với các nhiệm vụ phụ mà God of War gọi là “Favor” được đánh dấu bằng ký hiệu màu lam trên bản đồ. Bạn có thể bỏ qua một vài trong số chúng, nhưng nên thực hiện những Favor chủ chốt, vì chúng sẽ giúp cho cuộc hành trình của bạn ở xứ Bắc Âu trở nên dễ dàng và suôn sẻ hơn nhiều.

Không nên mua trang bị mới khi bắt đầu

Bạn sẽ có thể mua trang bị mới từ Thợ rèn rất sớm sau khi bắt đầu game, nhưng đừng phí tiền vì chúng. Hãy dành thời gian để khám phá thế giới xung quanh, và bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những món trang bị thích hợp với mình. Hãy để dành tiền cho những món trang bị đắt giá hơn sau khi đã vượt qua ít nhất là vài tiếng chơi game.

[AdSense-A]

Nâng cấp cây rìu Leaviathan Axe khi nào có thể

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-choi-bom-tan-god-of-war-2018 4

Trái ngược với những trang bị khác, hãy nâng cấp thanh Leaviathan Axe của bạn bất cứ khi nào có thể. Xuyên suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, Kratos có thể nhận được những vật phẩm đặc biệt để nâng cấp cây rìu này, và hãy làm thế càng sớm càng tốt. Mỗi lần nâng cấp không chỉ tăng sát thương cho cây rìu, mà còn mở khóa thêm một loạt các kỹ năng mới mà bạn có thể học bằng cách sử dụng XP.

Thứ tự ưu tiên khi học kỹ năng

Bạn có thể chơi God of War hàng giờ liền mà không cần mở bất cứ một menu nào, nhưng đừng làm thế. Hãy bật menu ‘Skill’ lên ngay khi có thể và làm quen với nó. Có tổng cộng 3 cây kỹ năng, một cho chiếc rìu, một cho tay không, và một cho Atreus. Sử dụng XP của bạn để mở khóa kỹ năng cho cây rìu càng sớm càng tốt, vì nó là vũ khí chính của bạn trong game. Thứ yếu là kỹ năng tay không, cuối cùng là cho Atreus.

Có thể mua nguyên liệu và chìa khóa từ Thợ rèn

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-choi-bom-tan-god-of-war-2018 5

Có đôi lúc bạn sẽ bắt gặp những căn phòng bị khóa tại một khu vực nào đó, và trong căn phòng ấy là những gì bạn cần để hoàn thành các Favor. Lúc này, Thợ rèn chính là người mà bạn cần tìm đến, để mua chìa khóa và mở cửa phòng. Nói chung, đây là một chi tiết rất dễ bị bỏ qua, và nhiều người đã phải bỏ ra nhiều tiếng đồng hồ đi loanh quanh mà không biết làm sao để hoàn thành nhiệm vụ phụ mình đang thực hiện. ​ Về cuối game, có một vài thứ nguyên liệu đặc biệt cần cho việc nâng cấp cũng có thể mua được từ Thợ rèn. Hãy kiểm tra và mua chúng, thay vì bỏ ra hàng giờ để săn lùng những nguyên liệu này.

Atreus sẽ nói cho bạn biết cần đi đâu tiếp theo

Nói chung, Atreus sẽ luôn nói cho bạn biết bạn cần đi đâu nếu muốn tiếp tục với cốt truyện chính. Nếu bạn đứng giữa một căn phòng mà không biết phải làm sao, hãy xem Atreus đang đứng ở đâu, hay đang nhìn vào thứ gì, đó chính là lời gợi ý. Đôi khi cậu chàng sẽ nói: “maybe we should explore” (có lẽ chúng ta nên khám phá một chút), hãy coi đó là dấu hiệu để đi làm một vài nhiệm vụ phụ. Lưu ý, khi đứng trước một ngã ba, nếu Atreus đứng trước con đường bên phải, thì đó chính là hướng đi chính xác của cốt truyện chính. Tuy nhiên, hãy khám phá con đường bên trái trước, vì God of War có rất nhiều ‘kho tàng’ bí ẩn mà bạn nên đi xung quanh để tìm kiếm trước khi tiếp tục.

Sử dụng cậu bé Atreus một cách hợp lý ​ ​

huong-dan-co-ban-de-bat-dau-choi-bom-tan-god-of-war-2018 6

Atreus luôn chiến đấu bên cạnh cha mình, và câu bé thực sự hữu dụng. Những mũi tên của Atreus chỉ có thể gây ra lượng sát thương nhỏ, nhưng lại rất hữu ích để có thể đánh lạc hướng kẻ thù. Atreus sẽ không chết, nên đừng ngại để cậu bé chia sẻ sự chú ý của kẻ địch khi bị một đám đông vây quanh. Hãy nhớ, trong tựa game này, Kratos không hề lẻ loi.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để bắt đầu chơi bom tấn God of War 2018 trên PS4, chúc các bạn trải nghiệm game thật đã nha.

Hướng dẫn cơ bản để bắt đầu chơi bom tấn God of War 2018
Tagged on: