Không phải một tựa game mới ra mắt nhưng Bloodborne sẽ làm nao lòng bất cứ game thủ yêu thích thể loại game nhập vai chiến thuật nào. Cùng khám phá cách đánh boss qua các cấp độ trong Bloodborne nhé.

Bloodborne đưa người chơi tới một thế giới âm u, hoang tàn đậm chất Gothic với đầy rẫy kẻ thù, mọi ngóc ngách đều văng vẳng tiếng gọi tử thần, đây chính là một tựa game online mới nâng tầm của những trận đánh trở nên nghẹt thở hơn bằng việc nâng cấp hình ảnh và âm thanh ấn tượng. Những con quái vật sẽ được hiện lên một cách cực kì chân thực.

Cleric Beast

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-1-1

Cleric Beast là boss quái vật đầu tiên người chơi đối mặt trong Bloodborne. Có thể nói đây là một trận đánh boss khá kinh điển: loài người nhỏ bé chống lại quái vật khổng lồ, vì vậy ưu thế lớn nhất của người chơi chính là khác biệt về kích cỡ hình thể. Khi cơ chế lock-on được kích hoạt, hãy cố gắng bám sát lấy quái vật, tiếp cận bên hông hoặc phía sau. Nếu như đánh thẳng trước mặt nó, nguy cơ dính đòn là rất cao, dù vậy, đây cũng là một cơ hội tốt để người chơi luyện tập với hệ thống hồi máu của Bloodborne.

Cleric không tấn công nhanh bằng các boss khác nên hãy kiên nhẫn chờ đợi và bấm R2 để ra đòn tấn công mạnh khi có cơ hội. Khi Cleric Beast chỉ còn 30% máu, nó sẽ hạn chế sử dụng đòn tấn công từ trên xuống mà chuyển sang các cú quét ngay trước mặt, đây chính là lúc người chơi cần phải hồi máu nhiều nhất.

Father Gascoigne

Cấp độ yêu cầu: 20

Trận đánh với Father Gascoigne đã chứng minh một điều, đó là không phải thợ săn nào cũng đứng về phe của nhân vật chính. Điểm tốt là sau trận đánh boss này, người chơi sẽ có đủ kinh nghiệm để đối mặt với tất cả các thợ săn khác. Giai đoạn đầu, Father Gascoigne sẽ sử dụng dạng ngắn của vũ khí cận chiến, sau đó biến nó thành một lưỡi dao dài hơn, đánh dấu giai đoạn hai của trận đánh boss này. Kế hoạch được xây dựng dựa vào các đòn combo và các cú tấn công mạnh của boss, từ đó để lộ vị trí sơ hở.

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-1-2

Nếu chưa đọc các tài liệu thu thập được ở Hunter’s Dream, đây là lúc game thủ làm việc này, kết quả là nhân vật học được combo Visceral Attack (gây choáng, sau đó áp sát đối phương và bấm R1). Nếu chưa chắc chắn, có thể thử nghiệm với dân làng trước khí đánh Father Gascoigne. Giai đoạn đầu của trận đánh, hãy dùng súng và các loại hỏa khí để thực hiện Visceral Attack. Cần lưu ý rằng kỹ năng né tránh của hắn cũng giống như của người chơi, do đó muốn bắn trúng không phải dễ dàng gì. Vì thế, khi không bắn trúng, hãy lao lên và dùng thanh đao của mình trong khi Father Gascoigne vẫn đang ở trạng thái né đòn.

Cho dù hệ thống hồi máu ở đây khá hữu ích, chuyện người chơi bị thiếu máu vẫn xảy ra thường xuyên. Các ngôi mộ và gốc cây ở đây vô tình vừa là bia đỡ đạn cho boss, vừa hạn chế khả năng di chuyển của người chơi, vì thế không ít trường hợp người chơi chết oan ức ở đây vì đang lùi bị đụng phải bia mộ ở sau lưng.

Giai đoạn cuối cùng, Father Gascoigne sẽ chuyển sang chế độ tấn công điên cuồng, bởi vậy các chiến thuật áp dụng từ đầu không còn hiệu nghiệm nữa. Nếu đã có kinh nghiệm với các game Souls, chắc chắn người chơi cũng không lạ gì việc lăn thẳng vào đòn tấn công của boss để né đòn, lúc này, hãy di chuyển về nhiều hướng khác nhau, nếu may mắn nhân vật sẽ ở ngay sau lưng đối phương. Một khi đánh bại được Father Gascoigne, hãy ăn mừng vì game thủ vừa đánh bại một trong những boss khó chịu nhất game.

Blood-Starved Beast

Cấp độ yêu cầu: 25

So với Father Gascoigne, boss quái vật này (cùng với hầu hết các boss về sau) sẽ dễ chịu hơn nhiều. Đến giai đoạn này, chắc hẳn người chơi cũng đã biết cách để cày level và các vật phẩm cần thiết khác. Bên cạnh máu, các bình thuốc giải độc cũng rất cần thiết trong quá trình đánh boss Blood-Starved Beast (dùng để chữa mất máu liên tục trong một khoảng thời gian).

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-1-3

Boss này di chuyển khá nhiều, dù vậy người chơi vẫn có thể khóa mục tiêu dễ dàng. Blood-Starved Beast tập trung vào việc sử dụng các cú đánh nhanh, mạnh ở ngay trước mặt, vì thế chiến thuật tốt nhất ở đây là game thủ né sang bên cạnh và đằng sau. Hãy tận dụng những lúc có thể để dùng bình máu và thuốc giải độc bởi boss này rất hiếm khi cho game thủ thời gian nghỉ tay. Tốt nhất người chơi nên tận dụng các cây cột có trong khu vực để làm vật cản tạm thời.

Vicar Amelia

Cấp độ yêu cầu: 35

Chiến thuật sử dụng với boss Vicar Amelia trong game PC Bloodborne khá giống với Cleric Beast. Cả hai boss đều sử dụng đòn đập từ trên xuống và đòn quét trước mặt, dù Vicar Amelia dùng chiêu thứ hai hiệu quả hơn nhiều. Người chơi nên tập trung tấn công bên hông và từ phía sau, chiến thuật này đặc biệt hữu ích vì Vicar Amelia khá chậm chạp. Đừng để mái tóc dài của nó đánh lừa cảm giác về khoảng cách, nhân vật đứng áp sát với quái vật hơn chúng ta tưởng khá nhiều và có thể gây ra thiệt hại khá lớn chỉ với lưỡi dao ngắn.

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-1-4

Hy vọng với loạt bài Hướng dẫn đánh boss các cấp độ trong Bloodborne trên đây bạn đọc sẽ chơi game đã bá đạo nay còn bá đạo hơn.

Hướng dẫn đánh boss các cấp độ trong Bloodborne (kì 1)
Tagged on: