Tiếp theo loạt bài Hướng dẫn đánh boss các cấp độ trong Bloodborne, hôm nay bạn đọc cùng Game Mới Ra Mắt tìm hiểu tiếp cách đối đầu với những con boss cao cấp hơn nhé.

Witch of Hemwick

Cấp độ yêu cầu: 40

Trận chiến của tựa game online này sẽ bắt đầu diễn ra khi người chơi đặt chân đến khu nghĩa địa Hemwick, lúc này, một con quái cao lớn với mái tóc dài và chiếc lưỡi liềm trên tay xuất hiện. Tốc độ di chuyển của nó có thể sánh ngang với những con sên chậm nhất. Người chơi có thể toàn lực tấn công chúng chỉ với những lưỡi dao ngắn. Cho dù chúng có xuất hiện với số lượng đông hơn, cũng rất dễ bị game thủ lùa vào các góc hẹp như cầu thang. Vũ khí tốt nhất để chống lại Witch of Hemwick là rìu cán dài, ngoài ra những loại hỏa khí như Molotov cũng khá hữu ích.

Tuy nhiên, Witch of Hemwick thật sự không phải là con quái ban đầu người chơi gặp, mà là hai con quái có hình dạng trông như bị gù lưng. Chúng hiện hình ít hơn con quái kia nhưng người chơi không phải lo để chúng sổng mất vì trong khu vực ấy cũng chẳng còn loại quái nào khác.

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-2-1

Nhà sản xuất cũng khá tinh quái khi làm cho game thủ nghĩ rằng chỉ có một Witch of Hemwick trong khi thực tế có đến hai. Một khi người chơi tập trung vào hai con quái gù lưng, họ sẽ thực sự gây sát thương cho nó bất kể thanh máu có tụt xuống hay không. Cuối cùng, thanh máu thứ hai sẽ hiện ra và game thủ nhận thấy rằng mình đã khiến cho Witch of Hemwick thứ hai mất không ít máu. Đòn sát nổ của chúng có thể khiến người chơi bị choáng, nhưng không cần quá lo bởi tần xuất sử dụng chiêu này cũng không quá nhiều.

Darkbeast Paarl

Cấp độ yêu cầu: 45

Darkbeast Paarl xuất hiện ở Hypogean Gaol, là con boss thứ sáu trong Bloodborne. Nếu so với những boss thuộc hàng “khủng” xuất hiện từ trước như Father Gascoigne, Darkbeast Paarl sẽ không quá khó xử lý, nhất là đối với những ai từng chơi của series game Souls vì nó khá giống các boss bốn chân xuất hiện ở đó.

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-2-2

Các đòn tấn công thông dụng của nó bao gồm quét trái phải, đập từ trên xuống, tích tụ năng lượng đủ lớn để tạo ra xung chấn gây choáng đối thủ, nhảy lên cao và lao xuống con mồi. Tất cả những gì người chơi cần làm là luôn áp sát phần bụng của Darkbeast Paarl và tấn công vào các chân của nó. Khi tấn công đủ nhiều con quái sẽ ngã ra vì mất thăng bằng, đây là lúc các loại súng cũng như lựu đạn phát huy tác dụng. Chú ý không để cơ chế lock-on hoạt động vì nhân vật sẽ tập trung tấn công thân người nó, vốn chẳng có mấy tác dụng cho lắm.

Shadow of Yharnam

Cấp độ yêu cầu: 50

Đây là một trong những trận đấu khó chịu nhất trong Bloodborne vì người chơi sẽ phải đối mặt với ba con quái có kỹ thuật không tệ chút nào. Hai trong số đó sẽ tập trung vào tấn công cận chiến để tạo cơ hội cho con còn lại thi triển phép thuật. Việc tấn công con quái nào trước sẽ phụ thuộc vào cách đánh giá của người chơi cũng như kỹ năng của từng con một.

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-2-3

Nếu người chơi cảm thấy đòn pháp thuật tấn công từ xa quá khó đoán, hãy tập trung vào con quái sử dụng pháp thuật. Một lý do khác khiến việc tấn công pháp sư trước là quyết định sáng suốt vì hắn có thể chuyển sang dùng đòn homing attack (bắn ra ba tia lửa) nếu như trận đấu kéo dài. Ba đánh một mới đầu khiến người chơi cảm thấy quá khó khăn, tuy nhiên tốc độ của chúng không quá nhanh, khiến cho việc né tránh và chú ý thường xuyên quan sát trở thành chiến thuật hiệu quả nhất. Cuối cùng, đừng vì thanh kiếm dài của chúng trông quá ngầu mà phải vội chuyển sang lưỡi dao dài, tốc độ chậm chạp sẽ khiến lưỡi dao ngắn của người chơi hữu dụng hơn nhiều trong trường hợp này.

Rom, the Vacuous Spider

Cấp độ yêu cầu: 60

Một trong những đặc điểm khiến người chơi chú ý đến Rom, bên cạnh việc nó không có hình dáng giống như con nhện, đó là chiếc mũ sắt ở trên đầu. Vì thế, hãy bỏ qua phần vùng mặt của nó và tập trung tấn công vào những nơi dễ bị tổn thương hơn ở vùng đằng sau gáy.

Có hai cách quan trọng dùng để áp dụng với Rom trong tựa game chiến thuật này, khiến nó từ một trận đánh rất khó trở thành trận đánh có độ khó trên trung bình. Thứ nhất là bỏ qua tất cả những con nhện khác, dù rằng với lượng đông chúng sẽ khiến người chơi bị mất tập trung và tốn không ít thời gian. Vì người chơi không đứng yên ở một chỗ nên những con nhện con này sẽ không phải là rắc rối đáng để game thủ phải quan tâm.

huong-dan-danh-boss-cac-cap-do-trong-bloodborne-ki-2-4

Chiến thuật thứ hai là tấn công từ một góc đặc biệt. Tấn công thẳng vào đầu từ phía bên cạnh (tạo thành một góc 90 độ) sẽ khiến Rom mất khá nhiều máu và đủ để làm nó bị choáng, tạo cơ hội cho người chơi chém thêm vài lần nữa trước khi Rom lại tiếp tục thực hiện dịch chuyển tức thời. Góc tấn công hiệu quả nhất là góc 45 độ, vẫn đánh từ bên cạnh. Dù không biết đây có phải do nhà phát triển cố tình thiết kế như vậy không nhưng nếu tấn công như thế, tần xuất dịch chuyển tức thời của Rom sẽ giảm hẳn. Ngoài ra, khi né đòn của người chơi, Rom cũng sẽ để lộ một vài sơ hở, vì thế hãy nhanh chóng chuyển sang rìu cán dài để tấn công nó và nhớ dự trữ thuốc giải độc để đề phòng boss phun hơi độc.

Hy vọng những hướng dẫn đánh boss các cấp độ trong Bloodborne trên đây hữu ích và giúp bạn bớt khó khăn hơn phần nào trong công cuộc chinh phục tựa game giải trí này nhé.

Hướng dẫn đánh boss các cấp độ trong Bloodborne (kì 2)
Tagged on: