Tuy được Nintendo chính thức ra mắt trên toàn cầu nhưng phiên bản game iOS chưa được hỗ trợ tại Việt Nam. Vậy làm cách nào để chơi được game và khắc phục những lỗi thường gặp khi vào game, bạn đọc cùng Game Mới Ra Mắt tìm hiểu qua nội dung bài chia sẻ dưới đây nhé:

Không được tải game

Tựa game thực tế ảo Pokemon Go yêu cầu thiết bị của người chơi phải chạy hệ điều hành 4.4 trở lên với Android. Còn với iOS, game thủ phải chuyển vùng về Australia hoặc New Zealand. Tuy nhiên, sau khi chuyển vùng, game thủ phải sử dụng tài khoản Appstore tại khu vực này, chứ không thể sử dụng tài khoản mặc định trong máy. Bạn nên xem kỹ cấu hình thiết bị trước khi muốn tải game nhé:

huong-dan-khac-phuc-loi-khong-choi-duoc-pokemon-go-2

Để chơi được, tựa game online mới ra mắt này yêu cầu thiết bị phải có 3G (vì người chơi thường xuyên phải di chuyển xa) và hệ thống định vị GPS. Theo phản hồi của nhiều người chơi, 3G không yêu cầu mạnh, nhưng GPS càng chuẩn xác càng tốt.

Link tải game:

Trên Android:

Link 1: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nianticlabs.pokemongo

Link 2: http://appvn.com/android/details?id=com.nianticlabs.pokemongo

Trên iOS: https://itunes.apple.com/au/app/pokemon-go/id1094591345?mt=8.

ID Úc mới cho anh em nhé

Acc: tnghmobile6@gmail.com
Password: 4.Gamota.co

Nhân vật không chịu di chuyển

Nếu chỉ di chuyển vài mét xung quanh hay ở trong nhà, nhân vật trong game có thể sẽ không được tính là di chuyển. Chạy xe hoặc di chuyển quá nhanh, hệ thống GPS của thiết bị có thể sẽ không theo kịp. Game thủ nên đi bộ, càng xa càng tốt.

huong-dan-khac-phuc-loi-khong-choi-duoc-pokemon-go-3

Game thủ sử dụng điện thoại Zenphone

Theo phản hồi chung của cộng đồng game thủ, dòng máy Zenphone sử dụng chip Intel không tương thích với Pokemon Go nên phát sinh nhiều lỗi và không thể chơi được. Game thủ nên chuyển sang sử dụng một thiết bị khác hoặc chờ bản fix lỗi, cập nhật từ nhà sản xuất.

Bắt Pokemon như thế nào?

Sử dụng ngón tay vuốt quả cầu về phía Pokemon trước mặt. Tùy vào lực tay, cách vuốt nhanh hay chậm và Pokeball sẽ bay gần hay xa. Game thủ nên ngả điện thoại ra phía trước để ném dễ trúng hơn, và đặc biệt là nên chọn Pokemon trước khi bắt, tránh trường hợp ném lung tung rất phí bóng.

huong-dan-khac-phuc-loi-khong-choi-duoc-pokemon-go-4

Tìm Pokemon như thế nào?

Game thủ có thể sử dụng cây nhang (Incense) để dụ các Pokemon hoang dã tới gần. Nhang có thể hồi và các game thủ không có 3G có thể chơi bằng cách khá tiêu cực là đốt nhang và chờ Pokemon kéo tới. Theo chia sẻ của nhiều game thủ thì Việt Nam phần lớn là Pokemon dạng chim và chuột.

Poke Stop là gì?

Nơi bạn sẽ nhận được 3 quả cầu (pokeball) và 50 điểm kinh nghiệm (xp)

Gym là gì?

Nơi thách đấu giữa các thợ săn Pokemon. Để PvP được các game thủ cần ít nhất là cấp độ 5.

huong-dan-khac-phuc-loi-khong-choi-duoc-pokemon-go-5

Game treo, nhân vật không di chuyển, lag hình…

Game thủ có thể thử reset lại game, reset lại GPS, kiểm tra lại 3G trên thiết bị của mình.

Hy vọng những mẹo chơi game trên đây hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn chơi game vui vẻ và không gặp bất cứ lỗi nào nhé.

Hướng dẫn khăc phục lỗi không chơi được Pokemon GO