Có thể nói, các vị tướng đỡ đòn như Triệu Vân, Lữ Bố gia nhập hàng ngũ gánh chịu sát thương chính cho toàn đội là một thay đổi lớn trong Liên Quân mobile.

Trong Liên Quân Mobile, gánh chịu sát thương là một ví trí quan trọng không thể thiếu trong mọi đội hình giao tranh tổng. Nếu như trước đây, nhiệm vụ đưa đầu ra hứng chịu mọi nguồn sát thương được đặt lên vai các vị tướng Đỡ Đòn thì hiện tại, các vị tướng Đấu sĩ đã gia nhập hàng ngũ gánh chịu sát thương chính cho toàn đội.

LQMobile: Triệu Vân, Lữ Bố gia nhập hàng ngũ chịu sát thương

Sự thay đổi lối chơi Đấu sĩ như hiện tại, khiến cho các vị tướng đỡ đòn không còn chỉ làm bao cát cho toàn đội, mà còn có thể trở nên có ích trong các đội hình giao tranh tổng, bảo vệ đồng đội và gây sức ép cho đối thủ. Cùng tìm hiểu về sức mạnh hiện tại của các vị tướng đấu sĩ, điển hình là Lữ Bố và Triệu Vân để thấy được những thay đổi với lối chơi biến hoá này.

Lữ Bố – Vô Địch Chiến Thần

Sở hữu một bộ kỹ năng hoàn hảo: khống chế có, chạy trốn có, hồi phục sinh lực cũng có, Lữ Bố dường như vô đich, không thể thua bất kỳ một vị tướng nào trong một kèo đấu tay đôi song phẳng. Kỹ năng Xích thố giúp Lữ Bố áp sát nhanh chóng mục tiêu cũng như đào thoát dễ dàng, ở cú chém thứ 3 còn gây hiệu ứng hất tung kẻ thù. Phương Thiên Họa Kích làm chậm kẻ địch từ xa, đây là một kỹ năng gây sát thương cao và khống chế kẻ địch.

LQMobile: Triệu Vân, Lữ Bố gia nhập hàng ngũ chịu sát thương (1)

Nhưng đó không phải là tất cả, yếu tố làm nên tên tuổi của Lữ Bố phải kể đến chiêu cuối Chiến Thần, biến Lữ Bố thành chiến thần thực sự khi tăng một lượng lớn sát thương và kháng hiệu ứng, đồng thời mỗi kỹ năng và đòn đánh tay hồi lại rất nhiều máu.

Điều đáng sợ của Lữ Bố solo Đường Kinh Kong đó là hiếm có một vị tướng nào đủ khả năng tay đôi với hắn khi ngang bằng trang bị. Vì cho dù bạn có tung hết kỹ năng lên người Lữ Bố, hắn chỉ đơn giản là bật chiêu cuối và quay lại đánh đập bạn không thương tiếc.
Còn ở vị trí Đi Rừng, vị chiến tướng này cũng tỏ ra hiệu quả không kém với bộ kỹ năng không hề tiêu tốn năng lượng nên bùa xanh có thể nhường cho Pháp Sư hay Xạ Thủ. Và như vậy team bạn đã có một lợi thế không nhỏ so với đồng nghiệp bên kia chiến tuyến rồi. Tuy sự cơ động không bằng Nakroth hay Fennik nhưng khả năng băng trụ giết người của hắn là vô cùng đáng sợ.

Nhược điểm của Lữ Bố cách thức áp sát mục tiêu hơi chậm chạp, khả năng gây sát thương trên diện rộng không cao và phụ thuộc khá nhiều vào những đòn đánh tay thường nên dễ dàng bị khắc chế nếu team địch có quá nhiều không chế cứng.

Triệu Vân – Kỵ sĩ rồng

Bộ kỹ năng của Triệu Vân bao gồm có Long Huyết giúp tăng tốc độ chạy và tốc độ tấn công đồng thời giải trừ một số hiệu ứng. Đây chính là lí do khiến Triệu Vân đến và đi như một cơn gió, rất khó bị gank lẻ nếu team địch không đầu tư nhiều tài nguyên.

LQMobile: Triệu Vân, Lữ Bố gia nhập hàng ngũ chịu sát thương (2)

Kỹ năng Gầm Thét giúp vị tướng này làm chậm mục tiêu còn kỹ năng cuối Long Kích gây sát thương chuẩn. Có thể nói, riêng về khoản đẩy trộm công trình thì không vị tướng nào lại khó chịu bằng Triệu Vân. Nhiều lúc bạn rất muốn hạ sát Triệu Vân nhưng nếu Triệu Vân chỉ muốn chạy thì công cuộc đuổi giết của bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian, dẫn đến tình huống tự đưa team mình vào hang ổ của địch.

Thế nhưng, ưu điểm thì nhiều nhưng nhược điểm của Triêu Vân cũng không ít. Vị tướng này giao tranh tổng kém xa so với những Đấu Sĩ khác do bộ kỹ năng hồi chiêu lâu và cách thức áp sát chỉ là chạy bộ tới gần và sử dụng chiêu cuối (vốn có thời gian hồi chiêu tương đối lâu), không tạo đột biến nhiều trong giao tranh, dễ bị chơi trên cơ bởi các kỹ năng không chế.

LQMobile: Triệu Vân, Lữ Bố gia nhập hàng ngũ chịu sát thương (3)

Không những thế, khả năng gây sát thương trên diện rộng của Triệu Vân kém hơn rất nhiều so với các vị tường Đấu Sĩ và Đỡ Đòn hiện tại. Hơn nữa còn không có khả năng khống chế cứng để kìm chân kẻ địch. Có thể nói chất tướng cũng như đóng góp trong giao tranh của Triệu Vân thua thiệt rất nhiều.

Nếu yêu thích tựa game này hay đơn giản là có hứng thú với cái tên của 2 vị tướng Lữ Bố và Triệu Vân, bạn có thể tải về để trải nghiệm.  Link tải: Android

Liên Quân Mobile: Triệu Vân, Lữ Bố gia nhập hàng ngũ chịu sát thương
Tagged on: