Giải Steam Awards có tổng cộng 10 cái tên được tôn vinh trong 12 hạng mục. Đáng chú ý nhất là chỉ có 2 trong số đó là game mới ra năm 2016.

“Gã khổng lồ” Valve công bốra mắt giải thưởng lần đầu tiên tại mùa giảm giá Fall Steam Sale vừa rồi. Tất cả các danh hiệu đều do fan hâm mộ tự tay bình chọn; Valve mở màn thời gian bình chọn với 8 hạng mục đề cử, và thêm bốn hạng mục vào những giờ phút cuối cùng.

Danh sách những game chiến thắng trong tám giải thưởng đầu tiên. Việc bỏ phiếu cho từng trò chơi diễn ra chỉ trong một ngày duy nhất, kéo dài liên tục từ ngày 22 đến 29 tháng 12. Bạn đọc hẳn sẽ để ý rằng có hai tựa game được vinh dành đều do Valve phát hành.

list-game-moi-duoc-vinh-danh-giai-steam-awards-lan-thu-nhat-2

Danh sách game và tiêu chí trao giải

Dưới đây là những game và tiêu chí trao giải (tạm lược dịch và được để trong ngoặc)

Villain Most In Need Of A Hug: Portal 2 (Ác nhân cần một cái ôm nhất)

I Thought This Game Was Cool Before It Won An Award: Euro Truck Simulator 2 (Game không được quảng bá rầm rộ, nhưng được người chơi đánh giá rất cao và chuyền tay nhau bản game đó)

Test of Time: The Elder Scrolls 5: Skyrim (Trường tồn theo thời gian, dù game mới có ra đều đều thì trò chơi này vẫn giữ có cách để giữ chân bạn)

list-game-moi-duoc-vinh-danh-giai-steam-awards-lan-thu-nhat-3

Just 5 More Minutes: Counter-Strike: Global Offensive (Mai cần phải dậy sớm, chỉ chơi thêm 5 phút nữa thôi, thêm tí nữa thôi,… nhưng quay lại nhìn đồng hồ thì đã 2:30 sáng, tựa game này sẽ khiến bạn phải thức đến khuya vì nó)

Whoooaaaaaaa, dude!: Grand Theft Auto 5 (Những tựa game có cốt truyện kịch tính và tình tiết liên tục gây bất ngờ, thậm chí ngỡ ngàng cho người chơi)
Game Within A Game: Grand Theft Auto 5 (Game có mini game hay nhất)

I’m Not Crying, There’s Something In My Eye: The Walking Dead (Có một số game đầy niềm vui, nhưng cũng có những game còn mang lại nhiều hơn thế. Chúng đem lại những xúc không thể nào ngờ đến. Bạn không hề muốn khóc, chuyện không nằm trong kế hoạch nhưng nó cứ thế diễn ra)

Best Use Of A Farm Animal: Goat Simulator (Hầu hết những game có mấy con vật thường rất vui, và đây là tựa game biết cách dùng đám vật nuôi trang trại hài hước nhất)

Các hạng mục giải thưởng cộng đồng

Là những tựa game online giành giải thông qua việc bỏ phiếu chỉ được tổ chức vào ngày cuối cùng:

Boom Boom: Doom (Game đem lại những giây phút cháy nổ hoành tráng nhất)

Love/Hate Relationship: Dark Souls 3 (Game khiến người chơi vừa ghét lại vừa yêu. Không dành cho những ai “ngây thơ”, nghĩ rằng chơi game để giải trí. Trò chơi sẽ khiến bạn đánh thức cả nhà vào nửa đêm bởi những tiếng chửi thề, khiến mẹ bạn phải đỏ mặt vì những lời phát ra từ miệng bạn, bạn bè của bạn thì hỏi: “Sao mày cứ chơi mấy cái game làm mày phát khùng phát điên thế? “Còn bạn thì liếc mắt, nghiêm mặt trả lời: “Tao thích”)

list-game-moi-duoc-vinh-danh-giai-steam-awards-lan-thu-nhat-4

Sit Back and Relax: Euro Truck Simulator 2 (Ngồi yên và tận hưởng, tiêu chí love/hate phía trên thế nào thì đây ngược lại thế đó)

Better With Friends: Left 4 Dead 2 (Có bạn mới vui)

Một danh sách mà những cái tên đến từ năm 2012 chiếm thế thượng phong. Chúc mọi người có một năm 2017 thật vui vẻ và thành công. Đừng quên ghé Game Mới Ra Mắt thường xuyên để cập nhật những tin game mới nhất nhé.

Theo Polygon

List game mới được vinh danh giải Steam Awards lần thứ nhất
Tagged on: