Mùa 6 với những thay đổi khá đáng kể từ MOBA Liên Minh Huyền Thoại, một trong số đó là quy định mới có liên quan không ít tới dân cày thuê và tool hack. Cụ thể như nào bạn đọc cùng Game Mới Ra Mắt tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé:

Cày thuê xếp hạng từ lâu đã trở thành một vấn nạn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cũng như tính công bằng tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Tác hại của nó ra sao thì đã có quá nhiều bài viết, video phân tích cụ thể nên chúng tôi xin phép không nhắc lại thêm.

Tất nhiên, NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam cũng đã từng cố gắng đưa ra các quy định xử phạt nhằm hạn chế việc nhờ cày thuê cũng như cung cấp dịch vụ cày thuê. Mặc dù vậy, theo đánh giá chung của cộng đồng, những mức xử phạt mà Garena từng đưa ra đều quá nhẹ và không có tính răn đe.

lmht-dan-cay-thue-tool-hack-va-quy-dinh-moi-cua-garena-5

Kết quả, vấn nạn cày thuê không những không thuyên giảm mà còn có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn, quy mô lớn hơn và ngày càng chuyên nghiệp. Đã có cả những hệ thống, thậm chí là công ty nhỏ được mở ra chỉ để phục vụ việc cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại.

Trong số đó, tiêu biểu có thể kể đến chính là hệ thống của Trâu – Best Udyr Việt Nam hay hệ thống của caythuelmht. Theo tìm hiểu của chúng tôi, doanh thu hàng ngày của những hệ thống này có thể đạt từ 5 – 10 triệu VNĐ.

lmht-dan-cay-thue-tool-hack-va-quy-dinh-moi-cua-garena-2

Trước tình hình vấn nạn cày thuê đang vượt quá tầm kiểm soát, NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã phải đưa ra một giải pháp cuối cùng. Thay vì xử phạt nhẹ, mang tin răn đe là chính thì giờ đây, Garena quyết định thẳng tay loại bỏ tất cả những “con sâu” gây hại tới máy chủ nước nhà.

Quy định xử phạt mới được NPH Garena công bố như sau: “Đối với cày thuê xếp hạng, cá nhân người được cày thuê hoặc cung cấp dịch vụ cày thuê đều sẽ bị khóa tài khoản 6 tháng, tước toàn bộ phần thưởng ở mùa giải trước trong lần vi phạm đầu tiên (thay vì cấm 15 ngày đối với người sử dụng dịch vụ cày thuê) và khóa tài khoản 1000 năm nếu tái phạm. Nếu người nhờ cày hoặc nhận cày thuê là game thủ chuyên nghiệp thì sẽ bị cấm thi đấu từ 6 tới 24 tháng trên toàn bộ hệ thống giải đấu chuyên nghiệp”.

lmht-dan-cay-thue-tool-hack-va-quy-dinh-moi-cua-garena-3

Quả thực, hình phạt này có sức răn đe cực kỳ khủng khiếp, cấm 1000 năm khi tái phạm cũng đồng nghĩa với việc tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn. Một câu hỏi được đặt ra, liệu cày thuê có thực sự “tuyệt chủng” khi Garena làm thẳng tay?

Dường như đối tượng mà NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam muốn nhắm tới chủ yếu chính là các người chơi muốn nhờ (sử dụng) dịch vụ cày thuê. Bởi lẽ gần như không có bất cứ cách nào để xác định được tài khoản của người cung cấp dịch vụ cày thuê cả.

lmht-dan-cay-thue-tool-hack-va-quy-dinh-moi-cua-garena-4
Nếu không cày thuê công khai, làm sao để Garena có thể phát hiện mà xử phạt?

Không những vậy, nếu họ cày thuê một cách kín đáo (không stream công khai) thì làm cách nào để Garena có thể phát hiện và xử phạt? Tóm lại, nhìn chung đây dường như chỉ là một hình thức “rung cây dọa khỉ” mà Garena áp dụng để khiến người chơi không dám sử dụng dịch vụ cày thuê xếp hạng mà thôi.

Bên cạnh việc cày thuê thì Tool hack LMHT cũng là một trong những vấn nạn gây hậu quả nghiệm trọng, có tác động trực tiếp lên chất lượng của hệ thông rank xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Theo công bố mới nhất được đăng tải trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, Garena cho hay hãng đã đánh giá lại mức độ ảnh hưởng của các vấn đề cày thuê xếp hạng, cũng như gian lận bằng phần mềm thứ ba hoặc lợi dụng lỗi đấu xếp hạng. Đồng thời, phía nhà phát triển Riot Games cũng sẽ vào cuộc với loạt “công nghệ mới” để truy quét và tự động xử phạt các hành vi gian lận.

Cụ thể mức phạt kể từ ngày 1/2/2016 như sau:

– Đối với phần mềm thứ ba, Garena sẽ khóa tài khoản 1000 năm ngay từ lần vi phạm đầu tiên đối với tất cả hành vi sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào trò chơi (thay vì cấm 3 tháng trong lần vi phạm đầu tiên).
– Đối với cày thuê xếp hạng, cá nhân người được cày thuê hoặc cung cấp dịch vụ cày thuê đều sẽ bị khóa tài khoản 6 tháng, tước toàn bộ phần thưởng ở mùa giải trước trong lần vi phạm đầu tiên (thay vì 15 ngày đối với người sử dụng dịch vụ cày thuê) và khóa tài khoản 1000 năm ở nếu tái vi phạm.
– Cấm thi đấu từ 6 tới 24 tháng trên toàn bộ hệ thống giải đấu đối với vận động viên thể thao điện tử có hành vi gian lận xếp hạng, sử dụng phần mềm thứ ba hoặc cung cấp/sử dụng dịch vụ cày thuê xếp hạng.

lmht-dan-cay-thue-tool-hack-va-quy-dinh-moi-cua-garena-6

Có thể nói, đây là hành động khá kiên quyết của Garena trong việc ngăn chặn vấn nạn sử dụng tool hack cũng như chuyện cày thuê tài khoản đang lan tràn trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Những thông tin tiếp theo sẽ được truyền tải đến quý độc giả trong thời gian sớm nhất.

LMHT: Dân cày thuê, tool hack và quy định mới của Garena