Cùng Game Mới Ra Mắt điểm qua một vài mẹo chơi game giúp bạn có thể vừa chơi tốt vị trí của mình, vừa gồng gánh đồng đội hiệu quả trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại nhé:

Đường trên

Đầu tiên, đường trên sẽ là nơi khó để gánh đội nhất. Bạn chỉ có thể phụ thuộc vào Dịch Chuyển để hỗ trợ đường dưới và chạy bộ xuống đường gần nhất là đường giữa. Chưa kể việc giờ đường trên toàn mấy tên “trâu bò” đối đáp nhau, nếu có là đấu sĩ thì cũng khó chịu được hàng tấn sát thương sau này. Vậy phải làm sao đây? Có 2 cách.

Cách thứ nhất, bạn sử dụng các tướng trâu bò như Nautilus, Malphite… có khả năng đẩy đường tốt, chống chịu khỏe và có kỹ năng khống chế, nhưng đáng tiếc là khó có thể hạ gục được mục tiêu đối diện. Vì thế, hãy đẩy lính thật nhanh, rồi đảo xuống đường giữa liên tục để gây sức ép, tận dụng các kỹ năng khống chế để tóm gọn mục tiêu. Nếu hạ gục thành công, bạn xanh, đường giữa xanh, 2 người vui luôn.

lmht-meo-choi-dinh-gong-ganh-dong-doi-cho-moi-vi-tri-1

Các tướng có nhiều kỹ năng khống chế thì sát thương thường không cao, nên cần phải có sự hỗ trợ từ đồng đội.

Cách thứ hai, bạn dùng các tướng đấu sĩ đè đường tốt như Fiora, Riven, Tryndamere… thì sẽ có khả năng gánh đội cao hơn. Nhưng dù sao, họ là các đấu sĩ, vì thế chỉ có thể “lăn cầu tuyết” hoặc “bị lăn cầu tuyết”. Nếu lăn mạnh, bạn nên đẩy bay 2 trụ đường trên của đối phương, nhớ cắm mắt cẩn thận, kéo kẻ địch lên đây tạo khoảng trống cho đồng đội ăn các mục tiêu lớn. Cách này tương đối mạo hiểm, nhưng nếu thành công thì đồng đội của bạn sẽ rất thoải mái đấy.

Đường giữa

Sử dụng các tướng có kỹ năng dạng lướt như Leblanc, sát thương theo thời gian mạnh như Azir hoặc đảo đường nhanh với tốc độ di chuyển tốt như Viktor để gây sức ép lên kẻ địch đối diện và các đường còn lại.

Dù sao, cách để gây sức ép duy nhất lên các đường còn lại đó là đảo đường. Nhưng nhớ là phải kiểm soát tầm nhìn cẩn thận và giữ thế lính hợp lý nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm qua bài viết ở dưới đây.

lmht-meo-choi-dinh-gong-ganh-dong-doi-cho-moi-vi-tri-2

Những điều cơ bản cải thiện tư duy cho mọi người chơi đường giữa.

“Meta” đường giữa hiện đòi hỏi người chơi không cần phải có kỹ năng quá cao, nhưng bù lại sự tính toán phải đặt lên hàng đầu, những thứ đại loại như kiểu “mindset”, hay còn gọi là tư duy, cần người chơi phải có nhiều kinh nghiệm hơn là kỹ năng. À nếu bạn có kỹ năng thượng thừa thì càng tốt.

Đi rừng

Trong “meta” hiện tại thì người đi rừng là vị trí có khả năng gánh đội tốt nhất. 4 trang bị đi rừng với những tác dụng khác nhau đầy mạnh mẽ là đã quá ưu ái cho họ rồi. Giờ đến cả Kog’Maw còn đi rừng được nữa thì bạn hiểu rồi đấy.

Lee Sin là 1 vị tướng đại diện cho vai trò đi rừng, bởi quái rừng thì nằm im, nên Lee Sin có mù thì Sóng Âm trượt còn khó hơn trúng.

Rừng cũng có rất nhiều thể loại, cắm mặt vào farm sau đó thể hiện bản thân như Shyvana, Master Yi chẳng hạn, hay các tướng đi rừng ăn thịt mạnh như Lee Sin, Kha’Zix… đều có thể gánh được đồng đội. Tôi không có mánh gì cả, nếu bạn là người đi rừng tốt, hãy kiểm soát không chỉ rừng mình mà cả rừng đối phương nữa.

Đường dưới

Mẹo này chỉ có thể tận dụng khi bạn đang dẫn trước, sau khi phá nát trụ 1 đường dưới của đối phương. Xạ thủ và hỗ trợ hãy cùng nhau ra mid để gây sức ép và lấy tiếp trụ 1 của chúng. Bạn biết đấy, trụ 1 mid luôn quan trọng nhất.

Nếu may mắn hạ gục được đường giữa của kẻ địch, 3 người sẽ thừa sức lấy được trụ. Sau khi lấy xong trụ 1, hãy để người đi đường giữa xuống đường dưới, còn xạ thủ và hỗ trợ hãy tiếp tục ở mid và đẩy. Nếu đối phương kéo hỗ trợ ra mid, xạ thủ của chúng sẽ gặp nguy hiểm, bởi người đi đường giữa của bạn luôn có cấp độ cao hơn, và thừa sức hạ gục xạ thủ đối phương trong các tình huống 1vs1.

lmht-meo-choi-dinh-gong-ganh-dong-doi-cho-moi-vi-tri-3

Bạn là người chủ động đảo đường, khiến đối phương rơi vào thế bị động. Nếu chúng không đổi lại kịp thì đó chính là thời điểm bạn cần phải nắm bắt để dành lợi thế.

Một mẹo nhỏ khác cho hỗ trợ, trước khi ấn B về mua đồ, bạn hãy rải mắt ra xung quanh. Sau khi về nhà, hãy đảo lên đường trên hoặc đường giữa ngay lập tức. Đối phương có thể cảnh giác được người đi rừng của bạn, nhưng không thể biết được tại sao hỗ trợ cũng có mặt ở đây, và sẽ tốt hơn là đi cùng người đi rừng, khi đó khả năng thành công khi gank là rất cao.

Hy vọng với những mẹo chơi Liên Minh Huyền Thoại trên đây bạn đọc sẽ có những phương thức gồng gánh thật hữu hiệu và thành công nhé. Chúc vui!

[LMHT] Mẹo chơi đỉnh gồng gánh đồng đội cho mọi vị trí