Dưới đây là 4 vị tướng luôn được game thủ LMHT yêu thích và trọng dụng trên Đấu Trường Công Lý dù có tăng giảm sức mạnh hay thay đổi meta ra sao đi nữa.

Mỗi phiên bản cập nhật luôn là hàng tá thay đổi, chỉnh sửa tướng, trang bị được Riot đưa ra nhằm làm đa dạng hóa gameplay, xoay vòng lượng tướng thịnh hành, tránh gây nhàm chán cho game thủ. Tuy vậy, suốt quá trình 7 năm phát triển Liên Minh Huyền Thoại, chứng kiến rất nhiều vị tướng mà vị thế của chúng luôn vững chắc gần như miễn nhiễm khỏi mọi sự đổi thay.

Lee Sin

Cái tên đầu tiên chắc hẳn không có gì bất ngờ khi nhìn vào tiêu đề bài viết, từ Thách Đấu tới Đồng Đoàn, từ chuyên nghiệp tới nghiệp dư,… Lee Sin luôn là vị tướng được yêu thích và ưa chuộng bậc nhất dù trải qua bao đợt tăng giảm sức mạnh lẫn chuyển dịch meta.

LMHT: Top 4 vị tướng dù thay đổi meta ra sao vẫn luôn được coi trọng (1)

Dọn rừng nhanh, sát thương cao ở những cấp độ đầu của Lee Sin cho phép người chơi được quyền chơi rất chủ động. Tự tin thiết lập gank hoặc tiến sang hỏi thăm rừng đối phương, tạo nên một áp lực cực lớn trên toàn bản đồ. Sức mạnh bị giảm dần theo thời gian, giao tranh tổng không quá nổi bật nhưng trong tay người chơi “master” vị tướng này thì tiềm năng của Lee Sin gần như vô hạn.

Bay nhảy ảo diệu, thực hiện những pha chiêu cuối Nộ Long Cước trúng nhiều người hoặc đá chủ lực đối phương về cho đồng đội làm gỏi. Rất nhiều cách thức, phương án để Lee Sin tạo ảnh hưởng, vấn đề là bạn có đủ kỹ năng để làm điều đó hay không mà thôi. Lối chơi đẹp mắt, mãn nhãn, thể hiện kỹ năng người chơi và tiềm năng tạo đột biến cực lớn là những yếu tố làm nên sức thu hút của Thầy Tu Mù.

Orianna

Tiếp theo là Orianna, Quý Cô Dây Cót có thể không bao giờ vươn lên đến tầm lựa chọn hot pick số 1, số 2 nhưng luôn nằm trong nhóm pháp sư đường giữa ở mức “mạnh” suốt bao năm qua nhờ bộ chiêu thức cực kỳ đa dụng, lối chơi cơ bản, mực thước, độ khó chơi cũng ở mức vừa phải luôn của mình.

LMHT: Top 4 vị tướng dù thay đổi meta ra sao vẫn luôn được coi trọng (2)

Đi đường an toàn, dễ farm, thăng tiến sức mạnh cực tốt theo thời gian và trang bị. Orianna có thể 1 tay đảm nhận rất nhiều việc từ gây sát thương, bảo kê, cấu máu, ép góc và cả gây hiệu ứng, mở giao tranh nữa. Thành thạo, điều khiển tốt khối cầu của vị tướng này thì bạn đã sở hữu trong tay một quân bài có tiềm năng kiểm soát cả giao tranh.

Độ đa dụng, cân bằng giúp Orianna có thể được sử dụng trong bất kỳ meta nào cũng như lắp ghép vào bất kỳ đội hình nào. Sức mạnh luôn ở mức cân bằng hoàn hảo đó nên đã quá lâu rồi Orianna không hề bị chỉnh sửa. Những Syndra, Viktor, Ryze thay nhau vươn lên rồi lụi tàn, chỉ có Orianna vẫn ở đó, vững chãi vị thế trong nhóm pháp sư hàng đầu.
Thresh

Hỗ trợ đã và vẫn đang bị số đông game thủ coi là vị trí nhàm chán nhất trên Đấu Trường Công Lý. Cũng phải thôi khi thay vì trao đổi chiêu, chiến đấu oanh liệt với đối phương hoặc kiếm những cú quadra, pentakill hoành tráng trong giao tranh thì bạn chỉ có thể tác động đến trận đấu một cách gián tiếp với vị trí hỗ trợ. Sự xuất hiện của Thresh vào năm 2013 đã thổi luồng gió mới vào vị trí này.

LMHT: Top 4 vị tướng dù thay đổi meta ra sao vẫn luôn được coi trọng (3)

Sở hữu bộ kỹ năng công thủ toàn diện, mạnh về cuối trận nhờ nội tại Đọa Đày và trên hết là tiềm năng tạo đột biến, thiết lập giao tranh rất mạnh. Mỗi chiêu thức của Thresh đều là công cụ cho phép vị tướng này tạo ảnh hưởng cực lớn khi sử dụng chính xác. Quăng lồng đèn cứu giá, pha Q Án Tử trúng xạ thủ hay một cú E Lưỡi Hái Xoáy outplay chiêu thức đối thủ… Thresh như một quả bom trực chờ bùng nổ bất cứ lúc nào.

Thresh trở thành tượng đài, luôn được ưa chuộng bất chấp meta là vì thế, vị tướng định nghĩa lại vai trò của tướng hỗ trợ. Ở Hàn Quốc có một giai thoại khá hay về cuộc cách mạng Thresh tạo ra ở vị trí hỗ trợ. Thay vì pick hỗ trợ với suy nghĩ “Để tôi hỗ trợ bạn, gánh tôi đi!”, người ta sẽ pick Thresh và nói “Đi theo ta, ta sẽ gánh ngươi”.

Ezreal

Cái tên cuối cùng là Ezreal (Không phải Yasuo!!!). Xạ thủ đa dụng, có lối xây dựng trang bị đa dạng, đòi hỏi khả năng tung skillshot chuẩn xác nhưng bù lại rất giàu sát thương, gánh đội cực mạnh trong tay cao thủ nhờ khả năng độc lập tác chiến, cơ động với chiêu E Dịch Chuyển Cổ Học.

LMHT: Top 4 vị tướng dù thay đổi meta ra sao vẫn luôn được coi trọng (4)

Ngoại trừ E Dịch Chuyển Cổ Học, cả 3 kỹ năng sát thương còn lại đều là chiêu thức định hướng. Yêu cầu sự chính xác đến tuyệt đối trong việc sử dụng chiêu thức từ người chơi để Ezreal phát tiết sức mạnh của mình. Cần bắn chính xác liên tục Q Phát Bắn Thần Bí duy trì nội tại và giảm thời gian hồi chiêu các chiêu còn lại, đồng thời đan xen đòn đánh thường mỗi lần dùng kỹ năng để tối đa lượng sát thương.

Đơn giản, ngắn gọn nhưng đây là bài test không hề dễ chút nào để kiếm điểm tuyệt đối. Chỉ cần hụt một pha Q thôi là lượng sát thương gây ra đã thâm hụt rất nhiều rồi. Luôn xếp trong nhóm đầu Liên Minh Huyền Thoại về độ khó chơi lẫn tiềm năng gánh đội, gần như miễn nhiễm hoàn toàn chỉnh sửa, đó là Nhà Thám Hiểm Ezreal.

Vị tướng nào bạn yêu thích nhất bất chấp buff, nerf lẫn thay đổi meta?

LMHT: Top 4 vị tướng dù thay đổi meta ra sao vẫn luôn được coi trọng