Auto Chess VN vừa mới ra mắt sáng nay tại Việt Nam cho cộng đồng game thủ trải nghiệm. Vậy trước khi tải game về bạn cần biết những gì?

Cách đây ít ngày, tựa game cờ nhân phẩm Auto Chess Mobile đã gửi đến người chơi một thông báo ingame về việc tiến hành gỡ khỏi App Store để nhường chỗ cho phiên bản chính thức tại thị trường Việt Nam. Theo như ghi nhận thì Auto Chess đã lần lượt biến mất khỏi Google Play và App Store.

Auto Chess Mobile nhường chỗ cho Auto Chess VN ra mắt

Tuy nhiên, hiện tại khi kiểm tra đã thấy trong cửa hàng xuất hiện Auto Chess VN do VNG phân phối chính thức.

Lưu ý trước khi tải và chơi game Auto Chess VN vừa mới ra mắt 1
Bị gỡ cách đây ít ngày tại thị trường Việt Nam, Auto Chess đã chính thức quay trở lại.

Đây là động thái khá quen thuộc khi những tựa game quốc tế được mua bản quyền phát hành tại thị trường Việt Nam. Ví dụ điển hình nhất chính là PUBG Mobile đã phải “ra đi” để PUBG Mobile VN xuất hiện thay thế. Kịch bản tương tự đã diễn ra với Auto Chess Mobile.

Tuy nhiên bất ngờ là vào 15/08, một thông báo ingame tiếp tục gửi đến game thủ, phiên bản Việt Nam do VNG phát hành với tên gọi Auto Chess VN đã ra mắt vào 12:00 – 14:00 (GMT+7) ngày 16/08/2019 trên App Store và Google Store.

iOS

Dung lượng: 802.2 MB

Yêu cầu: iOS 10.0 trở lên

Tương thích: iPhone, iPad and iPod touch

Tải game cho iOS: https://apps.apple.com/vn/app/id1468070757

Android:

Dung lượng: 57M

Yêu cầu: Android 4.1 trở lên 

Link tải game cho Android tại đây

Một số lưu ý khi tải về chơi Auto Chess VN

Lưu ý trước khi tải và chơi game Auto Chess VN vừa mới ra mắt 2

1. Tất cả người chơi Việt Nam (bao gồm IOS và Android) đều được khuyên gỡ cài đặt bản quốc tế trước rồi mới tiến hành tải và cài đặt bản Auto Chess VN

2. Người chơi Việt Nam server Châu Á ở bản Quốc Tế, sau khi tải và cài đặt Auto Ches VN có thể trực tiếp dùng tài khoản đăng nhập đang sử dụng để đăng nhập server châu Á tất cả thông tin của tài khoảng sẽ được đồng bộ.

Lưu ý trước khi tải và chơi game Auto Chess VN vừa mới ra mắt 3

Theo thông báo này, người chơi hiện đang chơi ở server Asia bản quốc tế, khi tiến hành cài đặt và đăng nhập tại bản VNG, toàn bộ dữ liệu nhân vật vẫn được giữ nguyên. Đặc biệt hơn là phiên bản Global của Auto Chess hoàn toàn không bị khóa. Người chơi có thể tiếp tục sử dụng phiên bản quốc tế song song với bản VNG. Điều này đồng nghĩa là người chơi có “nhân quyền” để lựa chọn bất kỳ phiên bản nào mình muốn. Tất nhiên, theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì để có trải nghiệm game tốt nhất bạn nên xóa bản quốc tế trước khi tải bản VNG. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ và trái ngược với suy đoán của rất nhiều người. Phải chăng có thuyết âm mưu gì ở đây?

Lưu ý trước khi tải và chơi game Auto Chess VN vừa mới ra mắt 4

Mặc dù không biết sắp tới VNG sắp tung ra chiêu bài gì nhưng nhìn chung, việc Auto Chess được phát hành tại VN sẽ mang đến nhiều lợi ích cho game thủ trong những vấn đề như hỗ trợ tài khoản, đường truyền và chất lượng trận đấu… Bên cạnh đó là hàng loạt sự kiện và giải đấu liên quan sẽ được tổ chức nhờ bàn tay của một trong những nhà phát hành game lớn nhất tại VN và có thể sẽ được Vietnam Esports, appota esports hay các trang thông tin game đưa tin chi tiết về.

Đội ngũ điều hành trò chơi cũng đã khẳng định: “Với phiên bản dành cho thị trường Việt Nam, các bạn sẽ có được trải nghiệm phiên bản Tiếng Việt một cách hoàn thiện nhất với dịch vụ tốt nhất”.

[AdSense-A]

Mới mở cửa, Auto Chess VN được người chơi khen ngợi

Hiện tại đã có khá nhiều game thủ Việt Nam bắt đầu xóa bản quốc tế và tải lại phiên bản mới của VNG. Điều hấp dẫn là các thông tin từ tài khoản cũ vẫn được giữ nguyên, không mất nhân vật đang chơi nên rất được mọi người ủng hộ.

Lưu ý trước khi tải và chơi game Auto Chess VN vừa mới ra mắt 5
Việc đồng bộ lại bản quốc tế, giữ nguyên thành tích cũ của game thủ được cho là một nước cờ thông minh của VNG và Auto Chess VN. Phương thức này vừa dễ ‘kéo’ người chơi về bản trong nước bởi vì ‘không mất gì’, lại có cơ hội hòa đồng hơn trong thế giới ảo bởi giao tiếp rất dễ dàng.

Ngoài ra, họ còn ‘để cửa’ cho game thủ quay trở lại bản quốc tế hoặc tìm cách chơi song song được nếu không muốn chuyển nhà hẳn (tất nhiên phải download từ các bản khác trên mạng). Điều này khiến cho mọi người cảm thấy thoải mái hơn, nếu thích thì chuyển hẳn sang Auto Chess VN, không thì quay lại bản gốc cũng không sao. Cách mời gọi mà không ép buộc này thực sự rất được lòng gamer và là cách hay để phát triển nền tảng từ đầu.

Bạn có thể tham khảo thêm tại trang chủ: https://autochess.zing.vn/ 

Xong, bây giờ việc của bạn là tải về để trải nghiệm thử tựa game mới ra mắt Auto Chess VN tại Việt Nam thôi nào!

Lưu ý trước khi tải và chơi game Auto Chess VN vừa mới ra mắt
Tagged on: