Chúng tôi xin tiết lộ một số mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 của Season Pass nếu muốn thường xuyên vô địch cho các bạn cùng tham khảo.

Không phải quá tự tin khi nói rằng, Apex Legends là tựa game online thể loại Battle royale đòi hỏi nhiều kĩ năng và chiến thuật nhất bởi những gì nó thừa hưởng từ Titanfalls 2 cũng như bàn tay của đội ngũ Respawn Entertainment. Season 1 đã bắt đầu và meta đã được thiết lập, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn vài mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết. Mong rằng những mẹo này sẽ giúp ích cho không chỉ những người chơi mới lần đầu đặt chân đến King’s Canyon mà còn với những người muốn đạt được level 100 của Season Pass.

Áo giáp cũng là máu

Trong Apex Legends, bạn không thể biết được con số cụ thể của máu hoặc giáp mà chỉ được thấy Heathbar/Shieldbar. Chính xác thì mỗi người bắt đầu với 100 máu, và bởi khiên có tác dụng như một lớp máu, nếu bạn may mắn loot được áo giáp 3 sẽ không khác gì có 200 máu (trừ một số trường hợp như vòng bo hoặc độc của Caustic trừ thẳng vào máu). Cùng với việc vật phẩm hồi giáp có tốc độ hồi nhanh hơn so với vật phẩm hồi máu, áo giáp sẽ là lợi thế quyết định cho mọi cuộc đấu súng. Sau đây là thông số của từng loại giáp :

● Trắng: giáp level 1 (50 giáp)

● Xanh: giáp level 2 (75)

● Tím: giáp level 3 (100)

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 1
Giáp thì ngon hiệu ứng thì hơi khó dùng

Chen ngang cuộc đấu giữa các kẻ địch để lấy trang bị

Khác với những game BR truyền thống khi mà bị động là cách tốt nhất để sống sót, Apex Legends cực đề cao sự hiếu chiến. Nếu nghe thấy tiếng súng, hãy chạy ngay đến đó. Khi chen ngang vào một cuộc đấu súng đang diễn ra, bạn sẽ đấu với kẻ thù còn nửa máu, súng hết đạn, hết kĩ năng… Hãy nắm ngay lấy cơ hội này để nhanh chóng tiêu diệt kẻ địch và đoạt lấy những món trang bị tốt nhất.

[AdSense-A]

Đừng tốn thời gian kết liễu kẻ địch

Hãy kìm lại ham muốn thủ tiêu kẻ địch ngay khi vừa knock-out họ. Mỗi giây tiêu tốn vào việc bắn kẻ không gây hại cho bạn, và tệ hơn, nếu họ có Knockdown Shield xanh hoặc tím thì thật sự phí thời gian và đạn dược, đặc biệt hơn còn có thể khiến chính bạn rơi vào nguy hiểm. Execute cũng là lựa chọn tồi khi phải đến ngay sát đối phương, và trong thời gian của Execution Animation thì bạn trở thành mục tiêu tuyệt vời.

Tất nhiên, cũng có những trường hợp mà kết liễu kẻ địch là phương án hay, cụ thể là trong những vòng bo cuối cùng khi mà khả năng sử dụng hồi sinh là không còn, hoặc trong lúc đầu trận đấu để tiết kiệm đạn và nhanh chóng có được món đồ mà kẻ địch sở hữu.

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 2
Rất lấy làm tiếc nhưng Apex Legends không phải là Mortal Kombat

Nhảy ở khoảng cách thấp hơn 1000m

Đối với đa số trường hợp, khoảng cách 1000m là khoảng cách có thể di chuyển dễ dàng và ổn định mỗi lần nhảy dù. Tất nhiên, khoảng cách xa tới 1200m là có thể đạt được, tuy nhiên phải dựa khá nhiều vào vấn đề địa hình của vị trí mà bạn cần nhảy tới.

Loot giáp thay vì hồi giáp

Khi đang đấu súng hoặc sau khi kết thúc đấu súng, nếu chẳng may giáp bị hỏng hết, hãy nhặt giáp của địch thay vì dùng vật phẩm để hồi. Điều này sẽ tiết kiệm thời gian cùng với những vật phẩm hồi giáp. Đặc biệt hơn, nếu giữa lúc đấu súng và mất giáp mà bạn tìm thấy giáp 1 hoặc giáp trong khi mình đang dùng giáp 3, đừng ngần ngại mà nhặt nó lên. Việc có thể quay lại cuộc chiến nhanh là nhân tố quyết định thành bại.

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 3
Khi không còn giáp thì trắng cũng hơn vàng

Chỉ tham chiến khi nhìn thấy toàn bộ squad kẻ địch

Nếu như thấy một kẻ địch đơn lẻ, đừng vội bắn ngay. Hãy đợi khi xác định đủ squad kẻ địch rồi hãy tham chiến. Rất có thể bạn đang nhìn thấy “ngựa dò” và hai kẻ địch còn lại đang chuẩn bị cho màn đánh úp.

Tập trung hỏa lực!

Cổ nhân có câu 3 đánh 1 không chột cũng què. Cách nhanh nhất để hạ gục đối thủ 200 máu là dùng đồng thời cả ba khẩu súng một lúc. Hãy tập luyện việc xác định mục tiêu và tấn công đồng thời. Nếu vậy, trận đấu 3v3 sẽ thành 3v2 rồi 3v1 và chiến thắng luôn thuộc về team bạn.

Dùng lựu đạn để kết liễu

Như đã nói ở trên, lựu đạn là vũ khí hiệu quả để kết liễu kẻ địch. Đừng phí phạm chúng mỗi khi bắt đầu đấu súng mà thay vào đó để dành đến khi kẻ địch hồi máu hoặc revive để sử dụng. Một đến hai trái lựu đạn, dù không đảm bảo kết liễu đối phương, cũng khiến chúng phải thay đổi vị trí và lúc này việc của bạn chỉ là ấn chuột trái để lấy cái mạng ấy. Đặc biệt Arc Star có khả năng đồng thời gây sát thương và giảm tốc độ di chuyển – vô cùng hiệu quả gặp phải Bangalore, vì vậy hãy luôn ưu tiên nhặt chúng.

Một khẩu sniper

Đa số các cuộc đấu súng của Apex Legends diễn ra ở khoảng cách trung và gần, khi mà DPS là yếu tố quyết định. Dù vậy, trong đội cũng nên có một người sử dụng sniper – G7 là lựa chọn hợp lý nhất, để vừa có thể phát hiện đối phương từ khoảng cách xa nhờ scope lớn, đồng thời hỗ trợ hỏa lực và giữ vị trí quan trọng trên bản đồ. Vị trí này phù hợp với những Legend có khả năng hỗ trợ tốt.

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 4

Đừng tốn công ngắm shotgun

Đạn shotgun khi ngắm và không ngắm đều tương tự nhau, vì vậy đừng tốn công để ngắm làm gì. Giữ được tốc độ di chuyển cao sẽ giúp bạn sống sót tốt hơn. Tất nhiên, khi khoảng cách là hơn 10m và bạn có trong tay Peacekeeper gắn Precision choke thì hãy ngắm bắn để tăng độ chính xác.

Đừng gây ồn ào khi là một trong 4 squad còn sống cuối cùng

Như đã nói ở mẹo số 2, tốt nhất hãy tránh xa kẻ địch chưa dùng đến Ultimate. Khi là một trong 4 squad còn lại, loot chắc chắn sẽ không còn là vấn đề lớn nữa, vì vậy hãy là ngư ông đắc lợi, ẩn mình chờ thời cơ. Đấu với kẻ địch nửa máu hết đạn và không còn kĩ năng luôn luôn dễ.

Trượt trượt và trượt

Dùng trượt trong Apex Legends thì chẳng bao giờ là thừa cả. Chỉ cần có dốc, chạy và trượt sẽ giúp bạn đi nhanh hơn rất nhiều. Vừa nhanh vừa nhỏ nên việc bắn trúng người đang trượt là vô cùng khó khăn. Trượt cũng là cách tốt để di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác. Đặc biệt nếu dành chút thời gian luyện tập, trượt còn giúp bạn có thể Bunny, tuy không tạo quá nhiều khác biệt về tốc độ, nhưng sẽ giúp bạn đạt được lợi thế khi vừa có thể chạy vừa hồi máu.

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 5
Trượt thì không bao giờ là thừa

Trượt cả khi hạ cánh

Ngay khi hạ cánh, bạn đã có thể trượt ngay lập tức, với đà từ cú nhảy, khoảng cách và tốc độ của đạt được sẽ rất lớn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh hơn kẻ địch một bước khi chạm tay vào khẩu súng đầu tiên (mong rằng đó không phải là Mozambique).

Vô hiệu hóa bẫy của Caustic

Bắn vào phần màu đỏ phía dưới bẫy của Caustic sẽ vô hiệu hóa chúng.

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100 4
Respawn làm ơn hãy buff Caustic!

Trên đây là những mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100, hy vọng chúng sẽ có ích cho anh em game thủ.

Nguồn tham khảo từ Gamek

Mẹo chơi Apex Legends khi đặt chân đến King’s Canyon và đạt level 100
Tagged on: