Tựa game chiến thuật Sudoku có lẽ chắng còn xa lạ gì với gamer Việt. Không phải game mới ra mắt, Sudoku có lẽ nên xếp vào hàng những tựa game kinh điển với lối chơi đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Thế nhưng để qua màn 1 cách nhanh nhất thì bạn nên tham khảo qua những mẹo chơi dưới đây nhé.

Sudoku – Tựa game giải đố kinh điển trên iOS và Android

Sudoku là tựa game giải đố nổi tiếng với cả hai phiên bản game iOS và game Android. Có thể nói đây là trò chơi luyện trí thông minh, tư duy logic và khả năng quan sát tốt nhất.

meo-choi-sudoku-ba-dao-tren-ios-va-android-1

Có lẽ ai cũng biết, bàn cờ Sudoku có dạng 9×9 với 9 hàng, 9 cột và 9 vùng, mỗi vùng có 3×3 ô vuông. Có một vài ô được đánh số, đó chính là manh mối giúp bạn tìm ra lời giải. Nhiệm vụ của bạn là phải điền kín những ô còn lại với điều kiện:

  • Không trùng số nào ở hàng ngang.
  • Không trùng số nào ở hàng dọc.
  • Không trùng số nào trong vùng 3×3.

Cùng tham khảo những mẹo chơi được tổng hợp từ các cao thủ Sudoku dưới đây nhé:

1. Tìm ô trùng lặp để loại trừ

Hãy quan sát xem trên bàn cờ của tựa game offline Sudoku vùng 3×3 có một số duy nhất. Trong hình bên dưới thì vùng 3×3 này có duy nhất số 4, chúng ta sẽ bắt đầu với số gần nó nhất đó là số 5. Với số 5 bạn hãy nhìn xung quanh và tìm kiếm số 5 ở tất cả các ô còn lại liên quan đến vùng này (tức là tìm ở hàng ngang và hàng dọc) và nối lại.

Sau khi nối xong bạn sẽ thấy những đường đỏ đi qua thì bạn không thể điền số 5 vào đó được, những khoảng trống còn lại bạn có thể điền số 5 vào đó. Tương tự như vậy bạn có thể làm với những số khác.

2. Tìm bộ ba chứa 1 số cho các vùng 3×3

Ví dụ như ở hình dưới, với vị trí của số 8 thì số 8 còn lại ở tựa game trí tuệ Sudoku 3×3 ở giữa bên trái chắc chắn sẽ là ở vị trí được khoanh tròn màu đỏ. Cứ theo logic đó bạn sẽ phán đoán vị trí của các bộ 3 số để tìm ra đáp án bài toán một cách dễ dàng hơn.

meo-choi-sudoku-ba-dao-tren-ios-va-android-3

3. Phán đoán con số đơn độc

Thu hút người chơi không kém gì những tựa game online mới ra, các quiz vui, trong thế giới Sudoku mỗi người sẽ có những mẹo chơi riêng, tuy nhiên nếu bạn lựa lựa Sudoku 3×3 và phán đoán 1 con số chưa có mặt, sau đó so sánh với các hàng và các cột trên Sudoku lớn. Như trong hình dưới đây, Sudoku 3×3 trên cùng bên trái chúng ta có thể phán đoán ngay rằng vị trí khoanh tròn màu đỏ chắc chắn là số 7. Với mục tiêu là giảm tối thiểu các ứng cử viên vào vị trí đấy.

meo-choi-sudoku-ba-dao-tren-ios-va-android-3-4

4. Ghi chú ra nháp

Trong trường hợp ở một vùng 3×3 có một số có khả năng nằm ở 2 vị trí trở lên thì hãy ghi chú bé sang bên cạnh để tìm ra đáp án chắc chắn dễ dàng hơn.

meo-choi-sudoku-ba-dao-tren-ios-va-android-2

Hy vọng với 4 mẹo chơi Sudoku bá đạo trên đây sẽ giúp bạn chinh phục tựa game mobile này nhanh nhất và sẽ không còn cảm thấy khó khăn khi chơi trò chơi này nữa.

Bạn đọc quan tâm có thể tải về hoàn toàn miễn phí tựa game này với cả hai phiên bản game iOS và Android theo đường dẫn dưới đây:

Link tải Sudoku cho iOS: https://itunes.apple.com/us/app/sudoku/id366247306?mt=8

Link tải Sudoku cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.coolandroidappzfree.freesudoku

Tải miễn phí các tựa game mobile khác tại kho tải lớn nhất Việt Nam theo đường dẫn: http://goo.gl/2FIyY8

 

Xem thêm về mẹo chơi Sudoku

Chúc bạn chơi game vui vẻ và có những trải nghiệm vui vẻ với các tựa game nhập vai, game thẻ bài và các tựa game mới được chia sẻ trên page.

Mẹo chơi Sudoku bá đạo trên iOS và Android
Tagged on: