“MARVEL Super War” là game MOBA đề tài siêu anh hùng hay siêu ác nhân trong vũ trụ truyện tranh Marvel đang gây sốt cộng đồng tại Việt Nam.

Thông tin Marvel Super War có gói ngôn ngữ tiếng Việt và sẽ phát hành miễn phí trên phạm vi toàn cầu đang được sự quan tâm rất lớn tới từ fan hâm mộ của vũ trụ Marvel nói chung và cộng đồng game thủ Việt nói riêng.

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 1 MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 2

Tuy không phải là lần đầu tiên một game MOBA lấy chủ đề siêu anh hùng ra mắt (trước đây chúng ta đã có DC Unchained), nhưng được nhá hàng ngay sau bom tấn EndGame cũng góp phần tích cực giúp tựa game này được chú ý đến thế.

Marvel Super War tuy là MOBA nhưng có điểm khác biệt

Marvel Super War có lối chơi giống với những game MOBA khác trên thị trường như Mobile Legends: Bang Bang hay Liên Quân mobile khi bạn sẽ tranh tài trong những trận đấu 5v5 cùng đối phương, nhưng có điểm khác biệt là nhân vật bạn điều khiển sẽ là những anh hùng hay siêu ác nhân trong vũ trụ truyện tranh Marvel.

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 3
Hiện nay, game hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau cho người sử dụng như tiếng Anh, tiếng Thái, ….. trong số đó ngạc nhiên nhất là có sự hiện diện của gói ngôn ngữ tiếng Việt. Có lẽ NetEase đã khảo sát và nhận ra game thủ Việt rất thích truyện tranh Marvel và cả dòng game MOBA chăng?

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 4 MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 5

Khám phá các thể loại anh hùng trong game

Marvel Super War chia bản đồ ra làm 3 làn đường và bạn phải chọn anh hùng trước khi vào trận. Thể loại các anh hùng trong game tụy được từ các nhân vật của Marvel như Thor, Deadpool, Captain Marvel, nhưng về cơ bản thì chúng có thể chia thành các vai trò sau :

Fighter: lớp tướng có khả năng chiến đấu tốt trong phạm vi gần, luôn đi đầu để nhận và trả sát thương.

Energy: tương đương với tướng pháp sư của dòng game MOBA, tập trung vào kỹ năng phép tầm xa phạm vi rộng, có khả năng khống chế tốt .

Marksman: xạ thủ dùng để gánh đội trong giai đoạn về sau, nhưng máu sẽ vô cùng mỏng lẫn cần rất nhiều trang bị Assassin : tập trung vào lượng sát thương tức thời cực lớn.

Tank: chống chịu chính với sức sống cực cao, nhận sát thương thay đồng đội.

Support: hỗ trợ cho đồng đội với nhiều loại kỹ năng đa dụng như hồi máu, khống chế….

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 6
Hero sẽ được bán bằng cả vàng và phiếu giống Liên quân mobile

Cũng giống như các trò chơi MOBA khác, mỗi nhân vật trong Marvel Super War, đều sở hữu một bộ kỹ năng riêng lẽ và thăng cấp theo level người chơi. Người chơi có nhiều lựa chọn hơn để tăng cường các sức mạnh của nhân vật, bao gồm như thăng cấp các kĩ năng, mua trang bị mới và cả 2 phép bổ trợ quen thuộc mà bất kỳ game MOBA mobile nào cũng có :

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 7

[AdSense-A]

Một số điểm hấp dẫn khác ở MARVEL Super War

Bên cạnh đó có vô số những chi tiết trên bản đồ vô cùng quen thuộc như quái rừng để farm hay khả năng triệu hồi Ragnarok sau khi đánh bại hắn để hắn đẩy đường cho bạn.

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 8
Về phần điều khiển, cũng rất quen thuộc với game thủ. Bên trái sẽ là khu vực dùng để di chuyển và bên phải dùng kỹ năng. Đối với trò chơi này, một số anh hùng sẽ có 4 kỹ năng. Phía dưới màn hình sẽ là 2 phép bổ trợ chọn sẵn từ trước khác nhau. Khá tiêu chuẩn với thể loại MOBA và bạn có thể chỉnh lại cho phù hợp với ý thích của mình.

Marvel Super War bao gồm rất nhiều nhân vật anh hùng và kỹ năng của họ sẽ dưa trên phiên bản truyện tranh, vì vậy hiệu ứng của chúng hầu hết đều rất hoành tráng. Một trận giao tranh bình thường thôi cũng cho bạn cảm tưởng chả khác nào bạn đang xem lại combat cuối trong Endgame vậy.

MOBA siêu anh hùng "MARVEL Super War" đang siêu hot tại Việt Nam 9
Do vẫn là phiên bản dùng thử nên vẫn chỉ có 3 chế độ chính là pvp, pve với máy hay xếp hạng thông thường. Chắc chắn sẽ có những nhân vật hoặc chế độ chơi khác sẽ được xuất hiện trong những đợt cập nhật tương lai.

Đánh giá chung thì Marvel Super War là một tựa game hấp dẫn đáng để chơi, nhất là khi fan hâm mộ của Marvel đang tăng vọt sau những thành công trên thị trường phim ảnh. Chất lượng của game nằm ở mức tuyệt vời, chưa kể game sẽ ra mắt miễn phí cũng là 1 trong những lý do thu hút người dùng đăng ký càng lúc càng đông. Game dự kiến Open beta vào 10/6 này.

Cộng đồng game thủ Việt đã sẵn sàng trải nghiệm MOBA siêu anh hùng “MARVEL Super War” trong tháng 6 này hay chưa?

MOBA siêu anh hùng “MARVEL Super War” đang siêu hot tại Việt Nam
Tagged on: