Tổng hợp những bộ phim kiếm hiệp hay nhất trong lịch sử chắc chắn không thể thiếu đi những cái tên như: “Thần điêu đại hiệp”, “Tiếu ngạo giang hồ”, “Thiên long bát bộ”… từng là những phim kiếm hiệp đình đám một thời của Hồng Kông.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-1

Thiên Long Bát Bộ (1997):

Những cái tên Huỳnh Nhật Hoa, Lý Nhược Đồng, Trần Hạo Dân, Lưu Cẩm Linh đã mang về thành công bất ngờ cho 45 tập phim Thiên Long Bát Bộ được phát sóng vào năm 1997.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-2

Bộ phim còn giúp Lý Nhược Đồng tiếp tục ghi tên mình vào danh sách những mỹ nhân cổ trang, sở hữu nhan sắc thần tiên mà bất kì ai cũng không thể cưỡng lại.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-3

Thần Điêu Đại Hiệp (1995):

Mỗi lần được làm lại, bộ phim Thần điêu đại hiệp đều nhận được sự quan tâm của công chúng.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-4

Đến nay đã có rất nhiều phiên bản Thần điêu đại hiệp được dựng lại, nhưng cặp đôi Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng đóng vai chính vẫn luôn được lòng khán giả nhất với chuyện tình khắc cốt ghi tâm của Tiểu Long Nữ và Dương Quá.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-5

Tiếu Ngạo Giang Hồ (1996):

Gần như trung thành với nguyên tác, truyền tải được đúng cái hồn của cốt truyện và nhân vật, đây được xem là phim kiếm hiệp được chuyển thể từ tiểu thuyết Kim Dung hay nhất và đáng xem nhất trên màn ảnh TVB.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-6

Cặp đôi Lệnh Hồ Xung của Lữ Tụng Hiện và Nhậm Doanh Doanh của Lương Bội Linh cũng trở thành đôi tình nhân màn ảnh khó quên trong lòng công chúng.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-7

Anh Hùng Xạ Điêu (1994):

Phiên bản Anh hùng xạ điêu của Trương Trí Lâm và Chu Ân khi vừa ra mắt đã phải chịu rất nhiều áp lực, do phiên bản trước đó của Huỳnh Nhật Hoa – Ông Mỹ Linh đã quá thành công.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-8

Tuy nhiên với diễn xuất đáng yêu của Trương Trí Lâm và độ xứng đôi của cặp đôi Lâm – Ân, bộ phim dài 35 tập này vẫn rất được khán giả yêu thích.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-9

Ỷ Thiên Đồ Long Ký (2001):

Cũng gặp nhiều áp lực trong quá trình sản xuất vì sự thành công trước đó của phiên bản 1986, may mắn thay, với dàn diễn viên trẻ đẹp: Lê Tư, Ngô Khải Hoa, Xa Thi Mạn…Ỷ thiên đồ long ký (2001) đã đạt được rating rất cao và được khán giả khắp châu Á yêu thích.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-10

Bên cạnh đó, với ánh mắt sắc lạnh, sự chuyển biến tâm lí tài tình đã giúp “ác nữ” – Chu Chỉ Nhược (Xa Thi Mạn) gây được bất ngờ cho khán giả, đây cũng là vai diễn đột phá trong sự nghiệp diễn xuất của “Nhất Tỷ” Xa Thi Mạn.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-11

Bạch Phát Ma Nữ (1995):

Bộ phim kể về nàng ma nữ bị phụ bạc, được phỏng theo tiểu thuyết của nhà văn Lương Vũ Sinh, do Thái Thiếu Phân thủ vai chính đã một thời “làm mưa, làm gió” khắp các màn ảnh châu Á thập niên 90.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-12

Vai diễn Ma nữ cũng là cú bứt phá ngoạn mục trên màn ảnh của Thái Thiếu Phân, giúp cô khẳng định khả năng diễn xuất đa dạng.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-13

Tuyết Sơn Phi Hồ (1999):

Tuyết Sơn Phi Hồ của TVB tính đến thời điểm này vẫn luôn được đánh giá là phiên bản thành công nhất.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-14

Vai nữ chính trong phim cũng là vai diễn đầu tay của Xa Thi Mạn. Dù diễn xuất vẫn còn non nớt nhưng với nhan sắc đáng yêu, ánh nhìn hiền lành đã giúp người đẹp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả màn ảnh nhỏ.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-15

Tuyệt đại song kiều (1998):

Trong thời kỳ đỉnh cao tại TVB, Lương Triều Vy được “chọn mặt gửi vàng” với vai diễn Tiểu Ngư Nhi trong phim Tuyệt đại song kiều.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-16

Lương Triều Vỹ và Lê Mỹ Nhàn trở thành cặp đôi huyền thoại của phim cổ trang Hồng Kông cho đến ngày nay.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-17

Nhật Nguyệt Thần Kiếm (1991):

Nội dung phim kể về Nhật Nguyệt và Thần Kiếm, hai tuyệt thủ vô song của chốn giang hồ lúc bấy giờ.

nhung-bo-phim-kiem-hiep-hay-nhat-trong-lich-su-18

Sự tham gia diễn xuất của Trương Vệ Kiện, Quách Tấn An cùng những pha võ thuật đặc sắc đã giúp Nhật nguyệt thần kiếm trở thành bộ phim Kiếm hiệp kinh điển của TVB vào những năm 90.

Từng có khá nhiều phiên bản game kiếm hiệp ăn theo những bộ phim kể trên. Độc giả của Game Moi Ra Mat đã từng xem qua hết lượt hay chưa? Để lại cảm nhận của bạn phía dưới bài viết nhé.

Những bộ phim kiếm hiệp hay nhất trong lịch sử
Tagged on: