Chính thức công chiếu trên khắp các rạp, dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi ra rạp xem Thor: Ragnarok – bom tấn điện ảnh về siêu anh hùng Thor của Marvel.

Ragnarok là gì?

Để mà kể hết tường tận sự kiện Ragnarok trong Thần Thoại Bắc Âu thì sẽ rất là dài dòng, cho nên chúng ta sẽ đi vào vấn đề chính của câu chuyện nhé!

Loki – vị thần xảo trá và là con trai của một tên khổng lồ tộc Jotnar, hắn là kẻ duy nhất thuộc tộc này được quyền sinh sống với các vị thần tộc Aesir và Vanir trên Asgard. Hắn đã lừa thần gió đông Hoor mù lòa phóng mũi tên làm bằng cây tầm gửi giết chết vị thần quang minh Blader. Việc này khiến cho Loki bị xiềng vào ba tảng đá lớn và bị một con rắn liên tục nhã nọc khiến cho hắn đau đớn vô cùng cho đến khi ngày tận thế bắt đầu.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-ra-rap-xem-phim-thor-ragnarok-2

Khi ngày tận thế bắt đầu, là lúc hai con sói khổng lồ nuốt chửng Mặt Trăng và Mặt Trời. Ba con gà trống gáy vang báo hiệu cho người khổng lồ, chư thần Aesnir và người chết ở Hel. Cùng lúc đó, chó săn Garmr, sói Fenrir. Con rắn Jormungandr phun nọc độc và dâng nước biển nhấn chìm Midgard (thế giới loài người). Loki thoát khỏi xiềng xích và dẫn đầu đội quân người chết của Hel và đạo quân khổng lồ của Surtr tấn công Asgard.

Heimdallr – vị thần canh giữ lối vào Asgard thổi tiếng tù và cảnh báo các vị thần và đánh thức những chiến binh quả cảm đã từ trần trở về Valhalla để cùng kề vai chiến đấu. Trận chiến diễn ra kinh thiêng động địa, Loki và Heimdallr đối đầu và cùng nhau ngã xuống. Thor giết chết con rắn khổng lồ Jormungandr nhưng cũng chết vì những vết thương do nó gây ra. Odin bị con sói Fenrir nuốt chửng và được con trai là Vioarr báo thù bằng cách xé nát hàm con sói bằng đôi tay trần.

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-ra-rap-xem-phim-thor-ragnarok-3

Lửa từ thanh kiếm của Surtr đốt cháy chín thế giới, thiêu rụi thần linh, người, khổng lồ và người lùn, yêu tinh. Mặt đất chìm xuống đại dương. Mặt trời tối đi, các vì sao biến mất và thời gian cũng ngừng trôi. Ragnarok đã đến.

Sau khi Ragnarok qua đi các vị thần còn sống sót gầy dựng lại thế giới. Hai con người duy nhất trốn được trận đại họa là Lif và Lifprair nhờ trốn trong rừng Hoddmimis Holt, ăn sương sớm để sống. Hậu duệ của họ cư trú tại Midgard và sống trong một thế giới hòa bình, không còn chiến tranh và thiếu thốn.

Đấy là những gì xảy ra trong truyền thuyết về ngày tàng của nhân loại, nhưng trên phim thì chắc chắn sẽ là một chuyện hoàn toàn khác.Các nhân vật mới xuất hiện trong Thor: Ragnarok

Hela

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-ra-rap-xem-phim-thor-ragnarok-4

Theo truyền thuyết, ả là con gái của Loki, nữ thần chết chóc canh giữ địa ngục Hel. Đây cũng là đứa con duy nhất của Loki mang hình hài bình thường. Trên màn ảnh, Hela lại là con gái của Loki, ả có sức mạnh vô biên, đủ để tiêu diệt cả đạo quân Asgard trong chớp mắt, bóp nát Mjölnir dễ dàng và hành hạ Thor không kịp chống đỡ. Đây là phản diện mạnh mẽ nhất của Marvel từ trước đến nay. Ả bị Odin đầy dưới địa ngục vì dã tâm quá lớn.

Skurge

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-ra-rap-xem-phim-thor-ragnarok-5

Theo truyện tranhm Skurge là một tên đao phủ của Asgard, một trong những chiến binh giỏi nhất. Sau khi bị Enchantress mê hoặc, hắn trở thành kẻ thù của cả Asgard và bắt đầu xuống Trái Đất gây ra vô số tội ác. Trong phim, Skurge tạm thời thay thế Heimdall giữ vị trí gác cổng, vì Heimdall đã mất tích không lý do. Skurge trong phim cũng có tính cách không khác truyện tranh là mấy, vẫn là một tên không đáng tính tưởng, hắn chính là kẻ duy nhất vì sợ chết mà quy hàng Hela

Surtur

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-ra-rap-xem-phim-thor-ragnarok-6

Đây là con quỷ lửa gây nên tận thế Ragnarok trong truyền thuyết, nó cư ngụ tại cõi Muspelheim. Trong truyện tranh, hắn cũng chính là kẻ đã hủy diệt Asgard hết lần này đến lần khác (Ragnarok trong truyện tranh diễn ra theo một vòng lặp vĩnh viễn), đến khi Thor tìm được cách phong ấn con quỷ này, phá vỡ vòng lặp và Asgard được cứu. Trong Thor: Ragnarok, đây không những là nhân vật quan trọng đến sự tồn vong của Asgard trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, mà còn là chìa khóa để Thor và cư dân Asgard vượt qua đại họa.

Valkyrie

nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-ra-rap-xem-phim-thor-ragnarok-7

Valkyrie được mệnh danh là đạo quân nữ giới thiện chiến nhất trong Cửu Giới. Họ thề rằng sẽ bảo vệ ngai vàng của Odin mãi mãi. Trên phim là thế, nhưng trong truyện tranh, Valkyrie mà một nhóm lính tinh nhuệ đứng đầu bởi Brunnhilde. Họ là những kẻ có nhiệm vụ truy tìm những binh lĩnh đã tử trận có đủ điều kiện để đưa đến Valhalla (có thể xem là thiêng đàn)

Theo Zing

Những điều cần biết trước khi ra rạp xem Thor: Ragnarok