Dưới đây là những tựa game được game thủ thế giới kỳ vọng rất nhiều thế nhưng lại “chết yểu” ngay từ trong trứng nước trở thành sự tiếc nuối quá lớn.

1) Six Day in Fallujah

Six Days in Fallujah là tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba dựa trên một sự kiện có thật trong cuộc chiến giữa Mỹ và Iraq (2003 – 2009). Sản phẩm này được phát triển bởi hãng Atomic Games và dự kiến sẽ được Konami phát hành vào năm 2009.

Những tựa game "chết yểu" gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới (1)

Tham gia vào trò chơi này, bạn sẽ hóa thân làm thành viên của một tiểu đội lính thủy đánh bộ Mỹ thuộc Tiểu đoàn 3, Đại doàn Thủy quân lục chiến 1 (3/1). Bối cảnh chính của game sẽ là 6 ngày trong tháng 11/2004 khi các binh đoàn của Mỹ tiến hành đánh chiếm thành phố Fallujah, Iraq.

Vì bối cảnh và nội dung của trò chơi đều tập trung vào chủ đề rất nóng thời bấy giờ là “chiến tranh Iraq”, do đó khi sản phẩm này được công bố, nó đã vấp phải rất nhiều sự phản đối từ cộng đồng. Tháng 4/2009, Konami tuyên bố rút lui khỏi dự án này. Tháng 12/2015, Atomic Games chính thức ngừng toàn bộ quá trình phát triển trò chơi này.

2) Tom Clancy’s Rainbow 6: Patriots

Dựa theo cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng của tác giả Tom Clancy, nhà phát triển Ubisoft đã quyết định xây dựng một tựa game mang tên “Tom Clancy’s Rainbow 6: Patriots”. Với cốt truyện xoay quanh biệt đội chống khủng bố quốc tế “Rainbow Six”, dự án này hứa hẹn sẽ mang về thành công rất lớn cho “ông trùm ngàng game” của nước Pháp.

Những tựa game "chết yểu" gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới (2)

Tuy nhiên, do cái chết của Tom Clancy vào tháng 10 năm 2013, kế hoạch của Ubisoft đã gặp một chút vấn đề. Tháng 2 năm 2014, Patriots chính thức bị hủy bỏ. Thay vào đó, Ubisoft đã tung ra một tựa game khác có tên “Siege”.

3) Scalebound

Dự án Scalebound được nhà sản xuất Platinum tiết lộ lần đầu vào năm 2006. Tại hội chợ E3 2014, Microsoft được công bố là nhà phát hành chính thức của game. Qua trailer được giới thiệu, chúng ta dễ thấy rằng Scalebound sẽ là một tựa game hành động phiêu lưu thế hệ mới. Trong đó, nhân vật sẽ sở hữu khả năng hóa thân để cùng chiến đấu với những con quái vật khổng lồ.

Những tựa game "chết yểu" gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới (3)

Theo dự kiến, game sẽ được ra mắt trên Xbox One vào giữa năm 2016. Tuy nhiên, tựa game lại bị trì hoàn đến năm 2017 với lời hứa hẹn sẽ được phát hành trên cả PC. Đáng tiếc đến thời điểm hiện tại, trò chơi đã chính thức bị khai tử. Với một dự án hay và độc đáo như Scalebound, đây thực sự là một tin buồn với cộng đồng game thủ thế giới.4) BC

BC là tựa game hành động phiêu lưu được phát triển bởi Intrepid Computer Etertainment, một công ty con của Lionhead Studios. Game lấy bối cảnh vào thời kỳ tiền sử, khi con người phải chiến đấu với những loài sinh vật khổng lồ, bao gồm cả khủng long và voi ma mút.

Những tựa game "chết yểu" gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới (4)

Mục tiêu chính trong BC là phát triển và nâng cấp sức mạnh cho bộ lạc của mình. Để thực hiện điều này, người chơi có 6 cấp độ để chinh phục. Hai loại nhân vật mà bạn có thể lựa chọn là thợ săn và nhà giả kim. Ngoài việc chiến đấu với những sinh vật khổng lồ, đánh bại những bộ lạc khác trong vùng cũng là mục tiêu để bạn chinh phục và mở rộng lãnh thổ. Đến năm 2004, dự án BC bị hủy bỏ không rõ lý do.

5) Fable Legend

Fable Legends bắt đầu phát triển vào mùa hè năm 2012 và được công bố vào ngày 20/8/2013 với một trailer điện ảnh của đạo diễn Ben Hibon. Cảnh gameplay đầu tiên được tiết lộ vào ngày 9/6/2014 bởi nhóm phát triển. Ngày 21/1/2015, Microsoft đã công bố Fable Legends cũng sẽ được phát hành trên Windows 10 , độc quyền cho các Windows 10 Store. Trò chơi sẽ có nền tảng nhiều người giữa Microsoft Windows và Xbox One. Sự hỗ trợ cho DirectX 12 sẽ được bổ sung thêm phiên bản của trò chơi.

Những tựa game "chết yểu" gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới (5)

Tháng 3 năm 2016, trong hoàn cảnh Lionhead Studios đứng trên bờ vực phá sản, Microsoft tuyên bố rằng trò chơi này sẽ bị xóa sổ. Với những người chơi đã bỏ tiền mua vàng (cash shop) trong phiên bản beta, Microsoft sẽ bồi thường cho lượng vàng còn lại (chưa sử dụng). Ngày 29/4/2016, LionHead đệ đơn phá sản lên chính phủ Mỹ, cùng với đó, cuộc phiêu lưu của Fable Legend cũng chính thức khép lại.

6) Agent

Agent là tựa game thuộc thể loại hành động / trinh thám được phát triển bởi hãng Rockstar North và dự kiến sẽ được Sony Entertainment phát hành vào năm 2013. Sau thành công vang dội của Seri game Grand Theft Auto (GTA), những dự án của Rockstar North luôn thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng game thủ thế giới. Tuy nhiên, không được may mắn như người anh em GTA, Agent đã mãi mãi không bao giờ được chào đời.

Những tựa game "chết yểu" gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới (6)

Lấy đề tài về thời kỳ chiến tranh lạnh giữa Mỹ và Liên Xô (thập niên 60, 70 của thế kỷ trước), Agent sẽ đưa người chơi vào thế giới của gián điệp, phản gián và các âm mưu ám sát chính trị. Với đề tài khai thác vô cùng nhạy cảm, sản phẩm này đã trở thành chủ đề tranh cãi không có hồi kết trên nhiều phương tiện truyền thông. Trong thời điểm mỗi quan hệ giữa Mỹ và Nga đang có nhiều bất ổn, việc một nhà phát hành game Mỹ cho lật lại lịch sử là quá mạo hiểm. Tháng 12/2015, Rockstar North tuyên bố “đắp chiếu” vô thời hạn với Agent.

Trong list game này, bạn mong chờ sự ra đời của tựa game nào nhất?

Những tựa game “chết yểu” gây tiếc nuối cho game thủ toàn thế giới