Game Mới Ra Mắt sẽ mách cho các HLV top 5 cầu thủ sở hữu lối chơi tốc độ, về mặt dốc bóng trong FIFA Online 4 cần phải có trong đội hình của mình.

Nathaniel Mendez-Laing (17) – Tiền vệ cánh

Trong FIFA Online 4, với người chơi thích chọn cầu thủ độc về cách chơi, lạ về tên gọi, thì Nathaniel Mendez-Laing là lựa chọn thú vị vừa nêu trên. Chưa kể, với chuyên môn của cầu thủ 27 tuổi người Anh mang lại, qua các vị trí như tiền đạo cánh phải (RW), tiền vệ cánh trái hoặc phải (LM, RM) đều khá hiệu quả về mặt cơ động, linh hoạt về mặt di chuyển, và tốc độ về mặt dốc bóng – được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Tăng tốc +81, Tốc độ +80, Rê bóng +72; cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn Ma tốc độ (Al).

Xét về lối chơi, cầu thủ người Anh phù hợp với lối đá tốc độ, với các chiến thuật thiên về đá cánh như 4-2-2-2, hoặc các biến thể từ sơ đồ 4-4-2. Mặt khác, khả năng nhồi bóng vào trung lộ của Nathaniel Mendez-Laing tương đối hiệu quả, nếu được huấn luyện và nâng cấp thẻ (từ cộng (+) 3 trở lên).

Phải có 5 cầu thủ được mệnh danh là "Ma tốc độ" trong FIFA Online 4 1
Những pha dốc bóng tốc độ là điểm nổi trội khi trải nghiệm Laing.

Tuy nhiên, nền tảng thể lực không mấy dồi dào khi di chuyển bóng quá nhiều, với mức độ liên tục, không ngừng nghỉ, dễ dính chấn thương (nếu thi đấu thẻ không cộng (0), chưa dừng, những pha dứt điểm không phải là sở trường của Nathaniel Mendez-Laing, nếu thi đấu trong vài trò cao ở hàng tấn công, vị trí tiền đạo (RW).
Mặt khác, những pha chuyền dài vượt tuyến, hoặc lật cánh trái chân, hoặc tạt cánh quá nhanh đều không đạt độ chuẩn xác cao, khi trải nghiệm Nathaniel Mendez-Laing trong game. Từ đây cho thấy, khả năng quấy phá hàng thủ đội phương trong vai trò bám biên, đá dạt cánh dựa vào nền tảng tốc độ cao, khả năng dốc bóng tốc độ tốt, là số ít điểm nổi bật khi trải nghiệm cầu thủ người Anh trong FO4.

Leroy Sané (17) – Tiền đạo cánh

Trong FIFA Online 4, Leroy Sané (17) là số ít cầu thủ 23 tuổi được phần đông người chơi Việt Nam nhìn nhận cao, về kỹ năng xử lý bóng, khả năng ứng biến tình huống, cùng năng lực thi đấu với nhiều lối chơi đa dạng về sơ đồ và chiến thuật.

Cụ thể hơn, Leroy Sané (17) nổi bật trong những tình huống dốc bóng kỹ thuật, và đặc biệt là dốc bóng tốc độ rất tốt – được minh chứng rõ nét qua các chỉ số hiện bao gồm Tăng tốc +89, Tốc độ +91, Khéo léo +86, Rê bóng +84, Giữ bóng +81, Thăng bằng +79, Thể lực +79; cộng hưởng hiệu năng từ chỉ số ẩn như Tinh tế, Ma tốc độ (Al), Tránh sai chân thuận.
Phải có 5 cầu thủ được mệnh danh là "Ma tốc độ" trong FIFA Online 4 2
Ngoài tốc độ thì khả năng tạt bóng “dọn cỗ” cũng là điểm mạnh của Leroy Sané.

Bên cạnh đó, những pha lật cánh chuẩn xác, hoặc các đường tạt cánh dọn cỗ là số ít nổi bật về khâu chuyền bóng tình huống khi trải nghiệm Leroy Sané (17), cộng hưởng hiệu năng gián tiếp từ chỉ số ẩn Tries To Beat Offside Trap (Hidden).

Tuy nhiên, khả năng thực hiện những pha phạt cố định, cùng sức rướn bật nhảy kém ảnh hưởng đến hiệu quả không chiến, là những điểm yếu thường gặp khi trải nghiệm Leroy Sané (17) trong game. Chưa kể, một số tình huống đòi hỏi

Kyle Walker (17) – Hậu vệ cánh

Trong FIFA Online 4, Kyle Walker (17) tạo ấn tượng với người chơi Việt Nam thông qua khả năng ném biên xa khá ấn tượng, về độ chuẩn xác và tính bất ngờ cao. Bên cạnh đó, nền tảng thể lực dồi dào, phù hợp với lối chơi thiên về tốc độ, cùng sự cơ động lên công về thủ, là điểm nổi bật khi trải nghiệm hậu vệ cánh người Anh.

Phải có 5 cầu thủ được mệnh danh là "Ma tốc độ" trong FIFA Online 4 3
Ngoài tốc độ tốt thì khả năng ném biên xa để tạo bất ngờ về tình huống là sở trường của Walker.

Tốc độ, là sở trường khi thi đấu của Kyle Walker (17), tuy nhiên, xử lý bóng lắt léo trong phạm vi hẹp, và tham gia các tình huống dứt điểm bằng đầu ở khâu không chiến, cũng như những pha chuyền dài vượt tuyến, là số ít hạn chế về mặt hiệu quả khi trải nghiệm Walker trong game.
Bù lại, ở khâu dứt điểm, với những pha sút xa dựa trên nền tảng tạo lực sút căng, mạnh và xoáy đã góp phần làm nên đặc sản của Kyle Walker (17) trong FO4 – được minh chứng qua các chỉ số hiện bao gồm Lực sút +83, Phản ứng +79, Sút xoáy +74.

[AdSense-A]

Ryan Fredericks (17) – Hậu vệ cánh

Trong FIFA Online 4, những pha đua tốc độ ở hành lang cánh phải, trong vai trò hậu vệ là hình ảnh thường thấy khi trải nghiệm Ryan Fredericks (17) trong game, đặc biệt qua các vị trí RB, RWB. Bên cạnh đó, lối chơi thiên về kỹ thuật, tư duy thi đấu cá nhân khiến Ryan Fredericks (17) không phù hợp với người chơi đang xây dựng đội hình theo lối đá mô phỏng Tiki-taka trong game.
Tuy nhiên, nền tảng thể lực không dồi dào, dễ bị hụt sức khi dốc bóng tốc độ ở cự ly dài, thời gian liên tục không ngưng nghỉ, và dẫn đến chấn thương ở Ryan Fredericks (17) – được thể hiện gián tiếp qua chỉ số ẩn Dễ chấn thương, và trực tiếp từ chỉ số hiện Thể lực +72.
Phải có 5 cầu thủ được mệnh danh là "Ma tốc độ" trong FIFA Online 4 4
Ryan Fredericks có xu hướng thi đấu cá nhân, phù hợp với những pha đua tốc độ solo.

Khâu dứt điểm là hạn chế lớn khi trải nghiệm Ryan Fredericks (17) trong game, chưa kể, khả năng kèm người trong khá kém, dẫn đến nhiều tình huống “bỏ ngỏ” vị trí, dẫn đến nhiều khoảng trống thuận lợi về mặt tình huống cho đối thủ.
Ngoài ra, sức rướn bật nhảy khi đánh đầu của hậu vệ người Anh rất kém, kèm theo đó là khả năng chọn vị trí không chuẩn xác dẫn đến hệ quả sức hỗ trợ phòng ngự trên không… yếu theo. Qua đó, người chơi cần hạn chế tối đa những khuyết điểm vừa nêu, cũng như củng cố và phát triển những sở trường mà Ryan Fredericks (17) đang có.

Dominic Calvert-Lewin (17) – Tiền đạo

Trong FIFA Online 4, Dominic Calvert-Lewin (17) không mấy phổ biến trong phần đông đội hình mà người chơi Việt Nam ưa chuộng, tin dùng và phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn đang chọn một vai trò “biến hóa” từ vị trí tiền đạo (ST) sang tiền vệ cánh trái (LM), thì Dominic Calvert-Lewin (17) là lựa chọn hợp lý, dựa trên nền tảng tốc độ cao, phù hợp với vai trò dự bị (sub), thi đấu xoay tua đội hình.
Phải có 5 cầu thủ được mệnh danh là "Ma tốc độ" trong FIFA Online 4 5
Ngoài tốc độ thì những pha che bóng chắc chắn là điểm ấn tượng khi trải nghiệm Lewin.

Mặt khác, với người chơi thích dùng kỹ năng che chắn bóng để tạo tình huống tốt cho đội (bị phạm lỗi), hoặc gây ức chế tâm lý đối phương (tâm lý chiến), thì Dominic Calvert-Lewin (17) là chọn lựa hàng đầu trong khâu này, với kỹ năng phím C – được minh chứng rõ nét qua chỉ số ẩn Backs into Player (Hidden).

Hãy lựa chọn”Ma tốc độ” trong FIFA Online 4 cho mình nhé!

Phải có 5 cầu thủ được mệnh danh là “Ma tốc độ” trong FIFA Online 4
Tagged on: