Không phải một tựa game mới ra nhưng Pirate Kings đang thực sự gây náo loạn mạng xã hội facebook với số lượng người chơi tăng lên chóng mặt. Khi đội quân này ngày càng trở nên đông đảo và nguy hiểm, những người còn lại chỉ có thể hùa vào … chơi cùng. Cũng mang một lối chơi đơn giản, dễ gây nghiện, liệu Pirate Kings có làm nên hiện tượng như Candy Crush trước đây?

Pirate Kings - Game mobile gây náo loạn Facebook ảnh 1

Pirate Kings bất ngờ bùng nổ dù ra mắt đã lâu

Thực chất, Pirate Kings đã có mặt trên mạng xã hội Facebook từ tháng 9/2014. Là một sản phẩm được phát triển bởi Jelly Button Games – một công ty phát triển game đến từ Israel. Không rõ từ đâu nhưng Pirate Kings đang thực sự gây náo loạn cộng đồng facebook bởi những lời mời và “khoe” của những Pirates.

Trong tựa game online mới Pirate Kings, người chơi sẽ vào vai một cướp biển dũng mãnh trong chiến trận, nhiệm vụ của bạn là thống trị tất thảy cả Bảy Đại Dương, xây dựng nên một hòn đảo đẹp đẽ nhất cho riêng mình và tấn công hòn đảo của người khác để trở thành Vua Cướp Biển Huyền Thoại. Cụ thể, bạn sẽ thu thập vàng để xây dựng, bảo vệ vương quốc trên hòn đảo của mình.

Pirate Kings - Game mobile gây náo loạn Facebook ảnh 2

Pirate Kings sở hữu lối chơi đơn giản dễ gây nghiện

Với những cư dân bị bom “invite Pirate Kings” chắc cũng tò mò mà thử 1 lần cho biết. Với lối chơi không thể đơn giản hơn, người chơi chỉ cần ấn nút để quay chiếc bánh xe để kiếm được vàng, giáp phòng thủ hoặc tấn công và cướp tài nguyên từ người chơi khác. Xác suất quay được vào vàng là khá cao trong khi các ô khác có tỉ lệ thấp hơn.

Với số lượng vàng kiếm được, bạn có thể sử dụng vào việc mua các vật phẩm trang trí cho hòn đảo của mình như xây nhà, xây thuyền, trồng cây… để tạo nên hòn đảo cá tính của riêng mình. Các vật phẩm này là cố định, không có nhiều tùy biến cho người chơi có thể thay đổi mà chỉ có thể nâng cấp cho chúng đẹp mắt hơn.

Pirate Kings - Game mobile gây náo loạn Facebook ảnh 3

Đặc biệt là khi quay được các tính năng đặc biệt bạn sẽ cảm thấy cực sướng luôn. Ví như Steal cho phép bạn ăn cắp vàng từ những người chơi ngẫu nhiên trên toàn thế giới, Giáp phòng vệ (Defend) sẽ giúp bạn chống lại các cuộc tấn công trong đêm của người chơi khác, Spins cho bạn thêm lượt quay và khi quay được vào ô Attack bạn sẽ được đi bắn phá nhà người khác.

Đội quân Pirate Kings ngày càng đông và nguy hiểm

Lý giải “hiện tượng” Pirate Kings: Có khá nhiều điểm tương đồng giữ tựa game mobile mới nổi này với Candy Crush trước đây:

Thứ nhất, Pirate Kings cho phép người dùng kết nối với Facebook từ smartphone và ngược lại một cách dễ dàng. Qua đó có thể mời bạn bè cùng chơi, đua top, khoe thành tích hoặc “xin mạng”

Pirate Kings - Game mobile gây náo loạn Facebook ảnh 4

Thứ hai, tựa game online hay Pirate Kings mang một phong cách chơi màn hình dọc đơn giản, nhẹ nhàng và đặc biệt không yêu cầu cấu hình máy quá cao, chơi được trên toàn bộ cách thiết bị sử dụng cả 3 hệ điều hành phổ biến là iOS, Android và Windows Phone.

Thứ ba, tựa game giải trí Pirate Kings không giới hạn thời gian chơi cụ thể, bạn có thể chơi bất cứ khi nào trên Facebook hoặc smartphone, miễn là còn thể lực.

Thứ tư, để có thể chơi Pirate Kings, người dùng ngoài cách nạp tiền đổi thể lực thì chỉ còn hai cách: ngồi đợi thể lực phục hồi trong khoảng thời gian nhất định hoặc mời bạn bè của mình trên facebook cùng tham gia trò chơi để đổi lấy điểm thể lực. Cách thứ nhất thì sẽ tốn khá nhiều thời gian trong khi cách thứ hai đơn giản hơn song đôi khi lại làm phiền những người không muốn tham gia trò chơi. Điều này trên thực tế từng xảy ra với Candy Crush trước đây khi nhiều người cầu cứu bạn bè của mình gửi điểm thể lực.

Pirate Kings - Game mobile gây náo loạn Facebook ảnh 5

Cuối cùng, Pirate Kings được thiết kế theo phong cách game thủ thành nhẹ nhàng với yếu tố gây nghiện, đánh trúng tâm lý ăn thua của người chơi. Để có thể bảo vệ hòn đảo của mình cũng như kiếm được vàng, người chơi buộc phải tham gia hoạt động quay bánh xe để kiếm được vàng. Hơn nữa, việc tấn công hòn đảo của người chơi khác (đặc biệt là bạn bè) đem lại cảm giác phấn khích đối với người chơi. Và ngược lại, việc bị tấn công liên tục hay thậm chí bị “gangbang” bởi nhiều người đẩy máu ăn thua, muốn trả thù của bạn lên cao hơn bao giờ hết. Thậm chí, đã xuất hiện những trường hợp đòi “unfriend” facebook chỉ vì bị tấn công quá nhiều lần.

Nhiều ý kiến cho rằng Pirate Kings chỉ là nổi lên nhất thời nhờ hiệu ứng đám đông. Không thể mang lại những thử thách cũng như điểm hút người chơi như Candy Crush trước đây. Tuy nhiên Pirate Kings vẫn là cái tên gây náo loạn cộng đồng facebook thơi gian gần đây. Mỗi người sẽ có những cảm nhận riêng về trò chơi song không thể phủ nhận Pirate Kings mang đến vô vàn cảm xúc cho người chơi.

Gia nhập đội quân Pirate Kings nhí nhố và oanh tạc nhà của bạn bè bằng cách tải về theo đường dẫn dưới đây nhé:

Tải Pirate Kings cho iOS

Tải Pirate Kings cho Android

Trailer game Pirate Kings

Pirate Kings – Game mobile gây náo loạn Facebook