Tạo nên cơn sốt trong những ngày qua, game online mới Pokemon GO là cái tên được cộng đồng game thủ tìm kiếm nhiều nhất. Sự khao khát được trải nghiệm của bạn vô hình lại biến thành cơ hội cho những ý đồ xấu của một số người.

Thận trọng với file cài Pokemon từ bên thứ 3

Như Game Mới Ra Mắt đã đưa tin trước đó, Pokemon GO đã public bản chính thức trên Android và app store. Tuy nhiên bản publica này chỉ giới hạn hỗ trợ ở các vùng nhất định mà cụ thể ở đây là Australia, New Zealand và US.

Người dùng ở các khu vực khác sẽ không thể cài đặt được tựa game này theo cách “chính chủ” và đa số sẽ lựa chọn cách khác là cài đặt thông qua nguồn của một bên thứ 3. Không khó để bạn tìm được một nguồn tải game bởi Pokemon GO đang quá hot. Tuy vậy, bạn có chắc rằng file game mà bạn tải về thực sự được an toàn?

pokemon-go-lieu-file-apk-cua-ban-co-toan-1

Hãy cẩn thận với các file cài Pokemon GO từ bên thứ 3

Có thể bạn chưa biết

SandroRAT – là tên của một loại mã độc nguy hiểm mà Proofpoint mới phát hiện ra trong một vài phiên bản Pokemon GO của bên thứ 3 được công bố trên mạng. Theo thông tin trên, nếu bạn tải và cài đặt các phiên bản này thì smartphone của bạn mặc nhiên sẽ bị dính mã độc. File game vẫn sẽ hoạt động bình thường bởi kẻ tấn công không hề can thiệp vào các phần xử lý của game mà chỉ đính kèm mã độc của mình như là một phần độc lập. Mã độc sẽ chạy và âm thầm thực hiện những tác vụ mà bạn không mong muốn. Đương nhiên, đích đến cuối cùng của tất cả là máy của bạn sẽ bị ăn cắp dữ liệu và có thể bị mất quyền điều khiển.

pokemon-go-lieu-file-apk-cua-ban-co-toan-2

Pokemon GO sẽ sớm được ra mắt toàn cầu

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh hàng loạt người chơi trên khắp thế giới đang đổ xô tìm cách lách qua hàng rào quốc gia mà Niantic thiết lập nhằm trải nghiệm tựa game thực tế ảo Pokemon GO. Điều này càng làm tăng thêm sự ảnh hưởng và khả năng phát tán mã độc. Hiện tại, phiên bản sử dụng chủ yếu ở Việt nam chưa được nghiên cứu và công bố có phát hiện mã độc. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng một phiên bản của bên thứ 3 cung cấp thì cách an toàn nhất vẫn là bạn nên gỡ bỏ nó ngay bây giờ.

Bom tấn Pokemon GO sẽ sớm được ra mắt toàn cầu và chúng tôi sẽ luôn cập nhật đến bạn các thông tin sớm nhất. Mọi thông tin mới nhất về game sẽ được chúng tôi gửi tới quý độc giả sớm nhất có thể. Bạn đọc thường xuyên ghé page để không bị bỏ lỡ bất kỳ tin game hot nào nhé.

[Pokemon GO] Liệu file apk của bạn có an toàn?
Tagged on: