Dường như đã qua đi cơn sốt, thế nhưng bất chấp việc liên tục bổ sung hàng loạt tính năng và số lượng Pokemon thì Pokemon Go vẫn mang lại sự hụt hẫng nào đó cho người chơi.

Pokemon Go là tựa game thực tế ảo đình đám của hãng Niantic ngay từ khi chưa ra mắt đã luôn nằm trong TOP dẫn đầu các ứng dụng có lượt tải và doanh thu ở cả hai chợ ứng dụng lớn nhất Google Play và App Store.

pokemon-go-ngay-xuat-hien-cua-ditto-van-con-xa-lam-1

Những tính năng đã được cập nhật trong phiên bản mới nhất như hiển thị icon hệ các loài Pokemon, phân biệt màu sắc trứng ấp, thông báo khi Pin yếu dành cho thiết bị Pokemon Go Plus,… đã phần nào giúp cho quá trình trải nghiệm của game thủ trở nên thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều sự thiếu sót tuy nhỏ bé những không khỏi khiến người chơi trở nên hụt hẫng. Bài viết này sẽ đề cập đến sự thiếu vắng đó, đó chính là việc chưa có sự xuất hiện của Pokemon Ditto.

pokemon-go-ngay-xuat-hien-cua-ditto-van-con-xa-lam-2

Diện mạo và đặc tính cũng như khả năng của Ditto.

Đây là Pokemon không có bất cứ hình dáng nào cụ thể, màu sắc nguyên bản của nó có màu trắng hồng, thuộc chủng biến hình và hệ Normal. Nếu như các chiêu thức của những loài Pokemon khác đều phụ thuộc nhiều vào hệ của nó và mang tính độc nhất không lẫn vào đâu được với những loài Pokemon khác, thì Ditto lại chỉ sở hữu duy nhất một khả năng đó là sao chép mã di truyền của đối thủ để rồi biến hình thành một bản sau y như đúc. Khi gặp đối phương thì nó sẽ sắp xếp các tế bào trong cơ thể và biến đổi thành y hệt. Ditto khi ngủ sẽ biến thành một hòn đá để tránh bị tấn công và nếu bị chọc cười thì nó sẽ biến đổi về nguyên gốc.

pokemon-go-ngay-xuat-hien-cua-ditto-van-con-xa-lam-3

Theo những thông tin mà Game Mới Ra Mắt thu thập được từ các phiên bản giải trí Pokemon như truyện tranh, phim hoạt hình, game thì Ditto có thể sao chép không những vẻ bể ngoài mà ngay cả khả năng, chiêu thức độc đáo của tất cả các loài Pokemon.

Ngày xuất hiện của Ditto vẫn còn xa lắm

Chúng ta hãy thử tìm hiểu lý do tại sao mà một loài Pokemon với khả năng độc đáo như vậy vẫn chưa thể có mặt trong Pokemon Go ?

Săn bắt, sưu tầm Pokemon trở nên khó khăn hơn

Đầu tiên, nếu Ditto xuất hiện trong game và đặc tính biến đổi thành đối tượng mà nó nhìn thấy thì sẽ khiến việc săn bắt, sưu tầm Pokemon trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Khi ấy, những tính năng như ấp trứng, hay là tung Poke ball cũng sẽ bị ảnh hưởng và việc xác định đối tượng là Pokemon thật hay là hàng nhái mà Ditto biến hình sẽ chỉ khiến người chơi thêm ức chế và mất thời gian.

pokemon-go-ngay-xuat-hien-cua-ditto-van-con-xa-lam-4

Pokemon Go liệu có bị mờ nhạt hơn

Thứ hai, với việc khả năng copy thần thánh này tất cả những tính năng hấp dẫn như nâng cấp Pokemon, trao đổi Pokemon giữa những người chơi với nhau hay ngay cả việc đơn giản và quen thuộc đó là di chuyển để bắt Pokemon – tính năng khiến game trở thành tiên phong trong thể loại tương tác thực tế ảo có thể sẽ mờ nhạt. Người ta sẽ gần như không phải mất công săn tìm hàng trăm loài Pokemon làm gì cả khi mà Ditto sẽ sao chép toàn bộ các loài Pokemon cũng như khả năng riêng độc đáo của mỗi loài.

Với sự biến đổi siêu dị này của Ditto thì tính năng đấu đối kháng cũng sẽ mất đi tính cạnh tranh. Có thể nói, nếu cập nhật Pokemon với khả năng siêu dị này vào game, thì có lẽ hãng phát hành cũng sẽ đạp đổ đi những thành tựu tốt đẹp mà những tính năng hấp dẫn và độc đáo mà Pokemon Go đang có mà rõ nét nhất chính là việc di chuyển và săn bắt Pokemon.

pokemon-go-ngay-xuat-hien-cua-ditto-van-con-xa-lam-5

Thậm chí, nhiều người chơi còn cho ý kiến rằng nếu nhà phát hành có bổ sung thêm Ditto vào game thì cõ lẽ cũng phải lược bỏ đi cái khả năng sao chép này. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, nhà phát hành Niantic vẫn chưa có động thái gì về sự bổ sung Ditto vào game cũng như đáp lại nguyện vọng thêm loài Pokemon với khả năng độc đáo vào trong game của những Fan cuồng Pokemon.

Những thông tin game mới về Pokemon GO cũng như các game online hot khác sẽ được chúng tôi cập nhật và gửi tới quý độc giả. Bạn đọc nhớ ghé website thường xuyên để không bị bỏ lỡ nhé!

[Pokemon GO] Ngày xuất hiện của Ditto vẫn còn xa lắm
Tagged on: