Tựa game sắp ra mắt Republique hứa hẹn sẽ làm bom tấn của dòng game trí tuệ đáng mong đợi nhất năm 2016 khi đòi hỏi người chơi phải có óc phán đoán, tư duy logic và IQ cực cao mới có thể vượt qua tất cả các màn chơi.

Được nhào nặn dưới bàn tay của những người đã làm nên thành công của Metal Gear Solid, Halo, F.E.A.R và được phát triển trong quãng thời gian dài 5 năm, Republique là một trong những game mobile để lại ấn tượng khó phai nhất đối với bất kì người chơi nào bởi cốt truyện li kì xoay quanh cô gái mang tên hi vọng “Hope” và cuộc chạy trốn khỏi tổ chức Metamorphosis độc tài.

republique-game-moi-danh-rieng-cho-game-thu-iq-cao-1

Thuộc thể loại stealth-action (hành động lén lút), tựa game online mới này sẽ đưa bạn đến với thử thách chinh phục những camera giám sát của chính phủ, giúp nhân vật chính tìm về với tự do. Chương 5 và cũng là chương cuối của trò chơi này sẽ chính thức phát hành các phiên bản game mobile, game PC, PS4 vào ngày 22/3, theo thông báo mới nhất từ hãng phát triển.

Đối với nhiều game thủ, Republique không đơn giản là một trò chơi giải trí, đây giống như một trải nghiệm trí tuệ hoàn hảo, đòi hỏi khả năng tư duy, óc phán đoán và xử lý tình huống nhất định.

republique-game-moi-danh-rieng-cho-game-thu-iq-cao-2

Câu chuyện của République kể về một tổ chức mang tên Metamorphosis đang thực hiện các thí nghiệm bí ẩn trên con người mang tên ‘Pre-Cal’. Số phận của những cư dân Metamorphosis đó là sinh ra và trở thành vật thí nghiệm của tổ chức bí ẩn nói trên cho đến khi Hope – nữ nhân vật chính xuất hiện. Cô quyết định tìm đường giải thoát bản thân và bạn chính là người trợ giúp cô.

Nhiệm vụ của bạn là hóa thân thành một hacker, theo dõi toàn bộ hệ thống camera giám sát của tổ chức và chỉ đường thoát cho Hope. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng lại không hề khi căn cứ của Metamorphosis được thiết kế vô cùng phức tạp chưa kể sự xuất hiện của rất nhiều lính gác.

republique-game-moi-danh-rieng-cho-game-thu-iq-cao-3

Chính vì vậy, nếu bạn mở cửa sai hoặc lệch thời gian thì lập tức Hope sẽ chịu cảnh bị truy đổi vô cùng đáng sợ. Trong game có nhiều câu đố bí ẩn khá khó nhằn. Bạn sẽ phải để ý tới mọi chi tiết dù là nhỏ  nhất ví dụ như email, giấy ghi chú hay tài liệu xuất hiện xuyên suốt trong game bởi mọi thứ đều có ý nghĩa riêng của nó.

Tất cả các chương trước của tựa game chiến thuật giải đố Republicque đã được phát hành với mức giá $4,99 vì vậy chương cuối dự kiến cũng sẽ có trị giá tương đương. GungHo và Camouflaj cho biết, tất cả những người đã đặt mua toàn bộ nội dung game thì cũng sẽ tự động cập nhật chương cuối vào ngày 22/3 tới.
Republique – Game mới dành riêng cho game thủ IQ cao
Tagged on: