Trong chúng ta chắc vẫn còn nhớ Võ Lâm Truyền Kỳ trên PC đúng không nào? Tuy nhiên bạn sẽ được trải nghiệm siêu phẩm này trên nền tảng di động mang tên: Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đã về Việt Nam và chuẩn bị ra mắt. Trước hết chúng  ta cùng xem qua về gMO phiên bản Trung Quốc nhé.

6 môn phái trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile quen thuộc

Đầu game, người chơi sẽ chọn lựa 1 trong 6 môn phái của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile là Võ Đang, Đào Hoa, Thiên Nhẫn, Thiên Vương, Nga My và Tiêu Dao. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Võ Lâm Truyền Kỳ Moblie không có hệ thống nhiệm vụ môn phái theo cốt truyện dành riêng cho mỗi môn phái.

soi-vo-lam-truyen-ky-mobile-truoc-khi-ve-viet-nam 1

Khởi đầu Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đưa người chơi thẳng vào trận công thành cùng cuộc chiến Tống – Kim huyền thoại với một số đoạn cắt cảnh ngắn. Điều này ngay lập tức khơi gợi được ký ức một thời của những game thủ đã từng chơi Võ Lâm Truyền Kỳ hay biết đến bộ tiểu th uyết của Kim Dung.

Kế thừa trọn vẹn hệ thống tính năng phiên bản PC

Điểm quan trọng cốt lõi là gameplay và hệ thống tính năng của game. Khía cạnh này chính là bài tủ của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile và nhà sản xuất Kingsoft. Lục đại phái được xây dựng rất tốt, kế thừa được tinh hoa từ các sản phẩm đàn anh đi trước tuy nhiên cũng có khá nhiều thay đổi để phù hợp với nền tảng và cách chơi trên mobile. Nhìn chung, bộ kỹ năng của các môn phái tạo ra những ưu nhược rõ ràng và có khả năng khắc chế lẫn nhau.

soi-vo-lam-truyen-ky-mobile-truoc-khi-ve-viet-nam 2

Cùng với đó, hệ thống chiến trường Tống Kim được nhà sản xuất lựa chọn làm tâm điểm của game. Tính năng này được giới thiệu rất sớm trong giai đoạn hướng dẫn chơi “tutorial”.
Theo đó có thể thấy, bản đồ chiến trường được giản lược nhưng luật chơi và phong cách khá giống với đàn anh chơi trên PC. Đây gần như chắc chắn sẽ là con bài chủ chốt của Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile để cạnh tranh với các sản phẩm khác ở thời điểm hiện tại.

soi-vo-lam-truyen-ky-mobile-truoc-khi-ve-viet-nam 3

Tuy nhiên, cũng không nên kỳ vọng Võ Lâm Truyền Ky Mobile có thể kế thừa trọn vẹn tính năng từ đàn anh PC bởi đây là game chơi trên điện thoại. Do đó, rất nhiều tính năng đặc sắc mà game thủ biết tời trong VLTK 1 và 2 đã bị lược bỏ.

soi-vo-lam-truyen-ky-mobile-truoc-khi-ve-viet-nam 4

Hình ảnh và đồ họa 3D

Về hình ảnh, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile được xây dựng trên nền 3D khá đẹp mắt. Tuy nhiên nếu so sánh với các sản phẩm mobile ở thời điểm hiện tại thì Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile không thực sự xuất sắc. Bù lại, “animation” (chuyển động) của nhân vật lột tả rất tốt phong thái của các hiệp khách giang hồ.

Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile sẽ ra mắt trong thời gian tới, hy vọng sẽ đem đến cho người chơi những trải nghiệm vừa mới vừa quen và độc đáo. Cùng chờ đợi xem sao nhé.

>>> Trang chủ: http://volam.zing.vn/hen-uoc/

>>> Fanpage: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

“Soi” Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile trước khi về Việt Nam