Bạn đã biết cách chọn class nhân vật phù hợp và hiệu quả nhất trong game mới ra mắt Sứ Mệnh Rồng hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé:

Việc gì cũng vậy, để hiệu quả thì cần phải có mẹo. Từ việc đọc truyện ngôn tình online, việc tải game mới, hay chơi game, tất tần tật, tuốt tuồn tuột.

Mỗi khi mới bước vào một tựa game nhập vai nào đó, công đoạn đầu tiên khiến nhiều người chơi bị “tắc” lại chính là quá trình lựa chọn class nhân vật.

Bước 1: Hãy tìm hiểu trước về hệ thống nhân vật trong game

su-menh-rong-4-buoc-chon-class-nhan-vat-hieu-qua-nhat-1

Đọc trước thông tin về từng class chưa bao giờ thừa thãi

Thường thì việc đọc qua về phần giới thiệu các lớp nhân vật sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về điểm mạnh, điểm yếu của từng cá thể. Từ tạo hình, vũ khí hay kỹ năng riêng biệt đều là những yếu tố mà người chơi nên quan tâm đầu tiên. Hãy thực hiện điều này trước khi vào game để nhận ra đâu mới là “món khoái khẩu” của mình, và tất nhiên, loại bỏ luôn thứ mà bạn chắc chắn sẽ không bao giờ đụng tới. Rất nhiều người chơi thừa nhận họ đã phải chuyển server và làm lại từ đầu vì chưa chọn đúng thứ mà mình thực sự cần. Bước 1 sẽ là công đoạn góp phần tiết kiệm cho người chơi khá nhiều thời gian và chi phí.

Bước 2: Chọn class nhân vật phù hợp với bản thân nhất

su-menh-rong-4-buoc-chon-class-nhan-vat-hieu-qua-nhat-2

Một số tựa game nhập vai, hành động màn hình ngang như Sứ Mệnh Rồng, người chơi sẽ còn cần quan tâm tới các yếu tố khác nữa khi xây dựng nhân vật

su-menh-rong-4-buoc-chon-class-nhan-vat-hieu-qua-nhat-3

Đừng nên chọn class vì “kun ngầu” mà hãy chọn vì những cảm giác thân thuộc

Phù hợp ở đây thường không có nghĩa là vì nó đẹp. Đừng nên chọn nhân vật chỉ vì vẻ bề ngoài “kun ngầu, sexy”, bạn sẽ hối hận ngay khi bắt đầu cảm thấy bị khớp trong quá trình chơi. Hãy trải nghiệm đúng với khả năng của chính mình. Nếu từng chơi Pháp Sư ở nhiều tựa game khác, hãy tiếp tục chơi Pháp Sư. Ít nhất thì bạn đã biết được những điều căn bản như HP thấp, cần giữ khoảng cách hoặc khống chế, công quần thể tốt, phù hợp đi chiến trường… Hãy tin tưởng vào sự quen thuộc. Nghĩ mà xem, bạn đang quen với class Chiến Sĩ, luôn lăn xả vào giữa team địch mà giờ lại chọn Cung Thủ thì hiển nhiên, khi tham gia PvP, PvE, các thói quen cũ chắc chắn sẽ trở thành mối phiền hà khó mà rũ bỏ được.

[AdSense-A]

Bước 3: Luôn tiếp nhận lời khuyên từ các game thủ khác

su-menh-rong-4-buoc-chon-class-nhan-vat-hieu-qua-nhat-4

Giờ đây, các group cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết, việc hỏi đáp của người chơi cũng tiện lợi hơn rất nhiều

Việc này giờ đây còn đơn giản hơn bao giờ hết, khi mà các cộng đồng mạng ra đời, trở thành nơi giao lưu và đóng góp kinh nghiệm từ hàng trăm, hàng nghìn người chơi. Nếu có gì thắc mắc, bạn chỉ cần truy cập và đăng tải câu hỏi của mình để nhận được sự giúp đỡ. Hoặc không thì, ít nhất hãy hỏi ngay đứa bạn chơi với mình, vừa gần gũi mà lại dễ hiểu. Đôi khi, với một số tựa game, có những class lại vượt trội hơn hẳn so với đám còn lại, và chỉ những game thủ có kinh nghiệm mới nhận ra điều đó. Lời khuyên của họ sẽ xác định luôn công cuộc “cày cuốc” sau này của bạn vất vả hay trơn tru, dễ dàng.

Bước 4: Chọn class nhân vật thích hợp để bổ sung sức mạnh cho team của bạn

su-menh-rong-4-buoc-chon-class-nhan-vat-hieu-qua-nhat-5

Lựa chọn là ở bạn nhưng hãy chọn sao cho hợp lý

Theo khảo sát, lý do phổ biến nhất khiến game thủ đến với MMORPG chính là qua sự rủ rê của bè bạn. Chơi game nhập vai mà có nguyên một đám anh em túc trực chờ đi phụ bản, săn boss hay xả thân chiến trường thì còn gì bằng. Chính vì thế, nếu đã có ý muốn cùng nhau vào game để “quẩy” thì bạn cũng nên xem xét team mình còn thiếu gì. Nó cũng giống như việc chơi Dota 2, khi mà carry, offline, mid đã có đủ, vị trí mà bạn nên chọn chỉ còn là support. Nếu bạn pick thêm một carry hay mid nữa, khả năng thua là rất cao.

Trở lại với game nhập vai, nhiều sản phẩm rất khuyến khích nhóm game thủ rủ nhau chơi bằng cách tạo ra các hiệu ứng mà chỉ khi có 4 trên 5 phái/class nhân vật khác nhau trong tổ đội mới kích hoạt được. Đó có thể là tăng phần trăm kinh nghiệm đánh quái, tăng lượng sát thương lên boss… Nhìn chung, nếu vẫn đang cân nhắc nên chọn phái gì, hãy thử suy nghĩ theo chiều hướng bổ sung vào vị trí mà đồng đội đang còn thiếu, đóng góp thêm sức mạnh cho tập thể!

[Sứ Mệnh Rồng] 4 bước chọn class nhân vật hiệu quả nhất
Tagged on: