Cách nào có thể xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên máy tính PC đồng thời có thể tăng FPS qua mức 60 khi chơi game siêu hot Apex Legends? Cùng tham khảo ngay sau đây nhé.

Nếu đang chơi tựa game battle royale mới của Respawn, Apex Legends, bạn có lẽ nhận ra rằng FPS (khung hình mỗi giây) bị giới hạn tại 144- dù máy tính của mình có thể vượt con số này rất nhiều. Thủ thuật dưới đây sẽ cho phép bạn xóa bỏ giới hạn này.

Hiện chúng ta chưa rõ giới hạn khung hình này là ý định của Respawn hay không, nhưng với nhiều máy tính có GPU tầm trung đến cao cấp có thể chạy Apex Legends ở FPS vượt mức 144, dù cấu hình trong game để ở High.

Nói thêm, nếu chơi trên console (Xbox hay PlayStation), bạn chỉ có thể đạt được 60FPS thôi và dù có chỉnh gì đi nữa, bạn cũng không thể vượt qua mức 60FPS được.

Đừng có tắt V-Sync đi!

Khá lạ, giới hạn 144 FPS của Apex Legends có vẻ như bị gây ra bởi Vertical Sync – cấu hình thường được tắt (disable) để đạt FPS cao hơn, thay vì bật nó (enable).

Tuy nhiên, vì một số lý do, tắt V-Snyc lại giữ FPS tối đa là 144.

YouTuber ImSpeedyGonzale giải thích cấu hình tối ưu cho Apex Legends nếu bạn muốn đạt FPS cao hơn thay vì đồ họa game đẹp hơn. Trong video của mình, anh cho biết:

Trước khi bạn kêu tôi “tắt V-Sync đi”. Khi tôi tắt nó, nó giới hạn FPS tại 144, đó là lý do tôi để nó sang adaptive hoặc adaptive 1/2.

Cấu hình còn lại chỉ đơn thuần là chỉnh tất cả mọi thứ xuống thấp nhất có thể. Tuy việc này tăng FPS bạn lên, nhưng chất lượng hình ảnh sẽ đi xuống, khiến cho việc canh kẻ thù khó hơn đôi chút.

Cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legends 1

Chỉnh mọi thứ xuống thấp hoặc tắt luôn (trừ V-Sync ra) để đạt FPS cao nhất trong Apex Legends

Cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legends 2

Vài thông số ảnh hưởng đến FPS nhiều hơn những thứ khác, như Ambient Occlusion Quality

Vài thông số sẽ ảnh hưởng FPS của game nhiều hơn những thông số khác. Ví dụ, tắt Ambient Occlusion Quality cải thiện lượng khung hình nhiều nhất và độ mượt game nói chung.

Nếu muốn thấy được FPS trong game, bạn cần phải bật bảng đếm FPS trong EA Origins. Vào settings trong Origin, rồi ‘in-game settings’ và chọn vị trí bạn muốn hiển thị số FPS trong game.

[AdSense-A]

Apex Legends: Hiện tượng battle royale đầu 2019

Với hơn 10 triệu người chơi chỉ sau 72 tiếng, có thể nói, Apex Legends được xem là một trong số các hiện tượng battle royale nổi bật trong bối cảnh dòng game này đang có xu hướng bão hòa. Không chỉ mang đến một nội dung và trải nghiệm mới mẻ, các hệ thống và cơ chế mới cũng góp phần không nhỏ cho sự thành công của nó.

Cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legends 3
Với những ai đã từng chơi Rainbow Six Siege hay CS:GO, câu hỏi đầu tiên luôn được đặt ra rằng: “Có ai có micro không?”. Với những tựa game FPS, việc trao đổi và truyện trò qua lại là điều mà ai cũng đều mong muốn phải có. Và điều này rất dễ hiểu khi lấy bối cảnh của dòng game như Siege, khi mỗi chiến binh điều khiển nhân vật thông qua màn hình và console của mình, thông tin về địch là điều “tối thượng”. Chỉ một vài từ ngữ được truyền đạt cũng đủ để phát hiện ra vị trí và ý định của kẻ thù.

Cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legends 4
Những khó khăn đó có lẽ sẽ sớm được thay đổi khi tựa game mới ra mắt gần đây của Respawn là Apex Legends đã tao ra một sân chơi battle royale với hệ thống “gắn thẻ” phong phú nhất mà chúng ta chưa từng thấy trong những dòng game bắn súng. Một hệ thống được xem là cải tiến lớn nhất cho việc liên lạc trong game trong suốt nhiều năm qua.

Cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legends 5
Dựa trên công thức “ấn Q để đánh dấu kẻ thù” đã là đặc trưng từ rất lâu của Battlefield, Apex đã xây dựng một hệ thống sâu hơn, thông minh hơn và bổ sung nhiều câu thoại phù hợp với ngữ cảnh. Thậm chí Apex Legend còn có những thứ giúp bạn không cần trao đổi mà đồng đội vẫn có thể hiểu được:

1) Bạn có thể chỉ điểm trên bản đồ, và thông báo cho đồng đội rằng bạn đang đến đó. Tuy nhiên đồng đội hoặc bạn có thể có hoặc không đồng ý. Chỉ điểm có thể được hủy nếu nó không tồn tại hoặc vô tình.

2) Bạn có thể đánh dấu bản đồ bạn đang xem xét và đánh dấu lên các địa điểm bạn phát hiện định, và bạn có thể nói rằng “địch thường xuyên lui tới đây”

3) Trong vai Wraith, người có khả năng tự cảnh báo mình khi trở thành mục tiêu, bạn có thể ấn H để chia sẻ thông tin đó với đồng đội.

4) Bạn có thể chỉ điểm lên các vật phẩm đặt biệt trong rương của kẻ địch đã chế bằng cách di chuột và nhấp vào chúng, và sau đó ấn “dibs” lên những vật phẩm đã đánh đấu.

5) Bạn có thể cảm ơn đồng đội sau khi nhặt được vật phẩm mà họ đánh rơi.

Phương thức hoạt động của cơ chế trên có nhiều sự khác biệt so với những game FPS khác. Thật lạ khi những cải tiến như vậy lại được áp dụng vào cơ chế đánh dấu dù trước đó Ubisoft đã cấp sáng chế cho hệ thống này và toàn bộ những tựa game của họ đã sử dụng trong nhiều năm qua. Tuy nhiên nếu xem xét kĩ hơn, chi tiết nhỏ những quan trọng này lại phát sinh từ dòng game battle royale chứ không phải là game chiến thuật FPS. Xem xét đến PUBG và Fortnite, có những lúc bạn sẽ phát điên khi đồng đội luôn chỉ điểm những vị trí rất chung chung trong một địa hình có quá nhiều thứ giống nhau.

Nhờ hệ thống này, việc đánh dấu để cảnh báo vị trí của địch sẽ giúp người chơi ít phải nhận những thông tin mơ hồ để ra quyết định cho mình. Thậm chí trong một số trường hợp, nó còn hiệu quả hơn việc trao đổi thông thường. Thêm vào đó, Apex cũng cho phép bạn tùy biến việc sử dụng hệ thống này với bộ bàn phím và tắt tiếng với những người chơi không sử dụng hệ thống theo ý thích của bạn.

Ngoài ra, chúng ta có thể kể ra ba lợi ích từ hệ thống này với các vấn đề mang tính xã hội. Thứ nhất, đây là một giải pháp hữu hiệu trong một số tình huống mà người không thể bậc mic trao đổi như sau giờ ăn tối hoặc trong không gian im lặng. Thứ hai, hệ thống này hỗ trợ một số bộ phận người chơi gặp các khuyết tật trong việc phát âm như nói lắp hay khó phát âm. Cuối cùng, hệ thống này cũng giúp giảm thiểu các trường hợp bị quấy rối hay sử dụng các từ ngữ thô tục, đặt biệt là với các game thủ là nữ. Do vậy chúng ta có thể thừa nhận hệ thống này đã loại bỏ đi những rào cản về việc giao tiếp mà vẫn hỗ trợ người chơi phối hợp ăn ý với đồng đội của mình.

Trên đây là những hướng dẫn cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legend, hy vọng chúng sẽ có ích cho các bạn.

Cách tăng FPS và xóa bỏ giới hạn 144 FPS trên PC khi chơi Apex Legends
Tagged on: