Anh em đã cập nhật đầy đủ thông tin về  siêu phẩm nhập vai “Cyberpunk 2077” sẽ ra mắt ngày 16/4/2020 trên cả PC và Console hay chưa?

Đầu tiên, nó được phát triển từ đơn vị đã tạo ra The Witcher 3 – một trong những game RPG hay nhất mọi thời đại. CDPR còn khẳng định Cyberpunk 2077 rộng hơn và kì vĩ hơn rất nhiều so với những gì mÀ The Witcher 3 đã thể hiện.

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 1
Tựa game hot nhất 2020, với sự tham gia của Keanu Reeves

Không còn ngồi trên lưng ngựa nữa, Cyberpunk 2077 sẽ cho người chơi lái những con xe viễn tưởng và đi bộ dưới tầng tầng lớp lớp các tòa nhà cao chọc trời, trong một bối cảnh viễn tưởng cực kì to lớn. Một thành phố mà bạn có thể giao tiếp với nhiều người, thực hiện những nhiệm vụ và cả những bí mật rùng mình phải che giấu.

Không có quá nhiều thông tin về Cyberpunk 2077 thời điểm hiện tại vì còn ít nhất 10 tháng nữa game mới ra mắt. Nhưng số lượng các thông tin dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Ngày ra mắt và phiên bản đặt mua trước

Dự kiến ngày ra mắt: 16/04/2020

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 2

Các phiên bản đặt mua trước của game

Game sẽ có 2 phiên bản chính bán dưới dạng đĩa là Standard – Tiêu chuẩn và Collector – Cho những người sưu tập. Phiên bản download sẽ được tách riêng gồm soundtrack, 1 cuốn artbook, 1 cuốn hậu trường làm game và hình nền cho PC.

Demo Gameplay
Bạn có thể xem ngay dưới đây để tiện hình dung cách thức chơi:

Gameplay tiêu biểu nhất của Cyberpunk 2077

Cấu tạo nhân vật

Trong Cyberpunk 2077, bạn sẽ vào vai 1 người lính đánh thuê tên V. Tùy thuộc vào bạn mà nhân vật này có thể là nam hoặc nữ. Và có thể thay đổi sau đó, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Giống như cách tạo nhân vật trong Mass Effect, người chơi thoải mái tùy chỉnh nhân vật theo sở thích cá nhân. Và những NPC trong thế giới đó sẽ phản ứng lại bằng những lựa chọn với nhiều đoạn hội thoại khác nhau.

Cơ bản thì nhìn cách lựa chọn trong đoạn demo tại E3 2019, nó khá giống với Mass Effect, hiện thị trực quan và dễ nhìn. Nhưng hứa hẹn là có độ sâu hơn rất nhiều so với những gì Mass Effect từng làm.

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 3

Một trong số những lựa chọn về câu chuyện phía sau của nhân vật V, là người này thuộc 1 nhóm chiến binh được gọi là Nomads in the Badlands, sống trên xe, thích đi bụi và đặc biệt hay kiếm vật liệu ở các khu ôi nhiễm. Đây có thể là 1 sự móc nối với Mad Max theo 1 phương diện nào đó.

Keanu Reeves có mặt trong Cyberpunk 2077

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 4
Sự xuất hiện của Keanu “Wick” Reeves không chỉ là điểm nhấn của Cyberpunk 2077 mà còn là điểm nhấn của toàn bộ E3 2019. Điều này khẳng định việc Hollywood đang càng ngày càng thân thiện với cộng đồng game thủ.

Keanu sẽ vào vai Johnny Silverhand, một nhân vật cực kì quan trọng trong Cyberpunk 2077. Anh cũng là người có lượng hội thoại nhiều thứ 2 chỉ sau nhân vật chính V. Các nhà thiết kế cũng đặc biệt thích nhân vật này vì nó được mô tả là chẳng khác Keanu ngoài đời.

[AdSense-A]

Gameplay chi tiết của Cyberpunk 2077

Về cơ bản, Cyberpunk 2077 là tập hợp của rất nhiều thể loại game khác nhau. Nhưng nói ngắn gọn là FPS, thế giới mở, phi tuyến tính và có thêm các yếu tố RPG.

Đầu tiên là ở góc nhìn thứ nhất, CDPR sẽ mang đến cho người chơi 1 hệ thống chiến mới dựa trên súng ống, cận chiến và năng lực đặc biệt. Nó có dáng dấp của Deus-Ex, bạn có thể chiến đấu nhanh hoặc lén lút, hệ thống nói chuyện rất sâu nên không thiếu các trường hợp nhân vật sẽ tự động rút súng bắn vào đối phương và cơ bản nó sẽ tạo ra 1 không khí rất bạo lực.

Sự bạo lực của Cyberpunk 2077 còn thể hiện ở việc phá hủy cơ thể của mục tiêu, do đó mà một số phân cảnh chiến đấu quá mức đã không được trình chiếu ở E3. Có hệ thống lớp vũ khí riêng, các nâng cấp đáng kể để tăng độ công phá. Một cây súng thường có thể không bắn qua được vật cản, nhưng khi đang nâng cấp đủ, nó có thể xuyên thủng bức tường thép, chưa kể là phá hủy cơ thể mục tiêu.

Gameplay mới nhất tại E3 2019

Ngoài việc có chế độ combat chi tiết, game bổ sung cả chế độ phòng thủ cần thiết trong các pha cận chiến. Ngoài ra còn các trang bị cá nhân đặc biệt, với nhiều vai trò khác nhau như thiết bị kiếm chân nhện trong trailer gốc.

Thế giới của Cyberpunk 2077, Night City rất rộng lớn. Bạn có thể thỏa sức khám phá bằng việc đi bộ, đi xe oto, moto phân khối lớn. Trải nghiệm trực tiếp các nhiệm vụ phụ xuất hiện bất ngờ, hoặc theo tuyến nhiệm vụ chính. Các nhiệm vụ đan xen, móc nối vào nhau, đưa ra các cuộc hội thoại khác nhau, dẫn đến 1 kết thúc khác nhau…

Tương tự The Witcher 3, công nghệ trong Cyberpunk 2077 đủ mạnh để bạn gọi phương tiện cá nhân đến hoặc cho nó đi vào 1 điểm bất kì như xe, moto… chỉ trừ máy bay và thuyền.

Nói chung đây là một thế giới rất rộng lớn, vô số nhiệm vụ chính, phụ và các tuyến nhân vật đan xe. Đặc biệt là một hệ thống combat khổng lồ, nâng cấp có nhiều yếu tố RPG. Đồng thời cũng là 1 game có các cuộc hội thoại có thể lựa chọn rất sâu, dẫn ra các kết quả khác nhau.

Bối cảnh trong Cyberpunk 2077

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 5

Game lấy bối cảnh tại Night City. Đây là một thành phố công nghiệp thuộc thế giới tương lai rất rộng lớn bao gồm những tòa siêu cao ốc với kiến trúc khổng lồ, những con đường cao tốc uốn lượn tới hàng chục làn, những ngõ tối cáu bẩn, rỉ sét với vô số những ánh đèn Neon.

Thực tế, Cyberpunk cũng là tên của 1 thể loại trong các truyện sci-fi, do đó, bối cảnh của game cũng lấy những nét đặc trưng nhất của loại truyện này ra để xây dựng thế giới.

Cái tên Night City cũng đối nghịch hoàn toàn với sự thật bên trong thế giới này. Dù có bao nhiêu ánh sáng đi nữa cũng không thể chiếu vào những góc khuất nhất, ẩn giấu bên trong thành phố.

Con người trong xã hội Cyberpunk 2077 đang dần từ bỏ đi thể xác sinh học thông thường, thay vào đó là sự biến đổi sang nửa người nửa máy nhằm tăng cường thể trạng vật lý, sức tấn công, sức chịu đựng và gia tăng đáng kể các yếu tố khác mà cơ thể sinh học không làm được.

Nhu cầu này tất yếu sinh ra những kiểu bác sĩ phẫu thuật cơ thể sinh học, thay đổi sang dạng máy móc mà không có bất cứ 1 chứng nhận nào. Họ làm tất cả vì tiền. Giả sử nếu bạn muốn 1 đôi mắt mới có thể nhìn xuyên tường, đây chắc chắn là một địa điểm lý tưởng.

Thế giới trong Night City hoạt động nhờ các siêu tập đoàn. Điều đó khiến sự phân hóa giàu nghèo trở nên vô cùng sâu sắc. Kẻ giàu là kẻ mạnh. Kẻ bần cùng cứ mãi bần cùng

Night City

CDPR nói rằng Night City là thế giới rộng nhất mà họ từng tạo ra, lớn hơn rất nhiều so với The Witcher 3. Nó là một tập hợp của các đô thị xen kẽ nhau có thể tự do khám phá, cả bên trong các tòa nhà và bên ngoài. Nó bao gồm cả các khu vực tư nhân, các khu ổ chuột, ngoại ô…

Bạn có thể thuê 1 tòa nhà giữa lòng thành phố, làm việc ở 1 căn hộ áp mái, biến nó trở thành tổng hành dinh trước khi đi xuống dưới và khám phá thành phố. Các chi tiết được tối ưu rất tốt để mọi thứ hoạt động trơn tru. Bù lại, có vẻ như cấu hình của Cyberpunk 2077 không phải là dễ thở chút nào.

Night City lấy cảm hứng từ việc kết hợp của các đô thị như New York, Los Angeles và Tokyo, chia ra làm 6 quận chính:

City Center: Khu vực chủ chốt của Night City và là trái tim của các tập đoàn. Nó bao gồm các căn hộ đắt đỏ, dân cư siêu giàu có và vô số những ánh đèn neon tràn ngập.
Santa Domingo: Nếu City Center là trái tim của các tập đoàn thì Santa Domingo là trái tim của toàn bộ Night City. Đây là quận cung cấp năng lượng cho toàn bộ siêu đô thị. Nó bao gồm các công xưởng, nhà máy phát điện, khai thác và chuyển hóa năng lượng.
Pacifica: Vùng ngoài pháp luật. Bị kiểm soát bởi các bằng nhóm tội phạm, những vụ làm ăn phi pháp, rửa tiền và buôn bán nội tạng. Có rất nhiều vấn đề ở đây và là nơi mà bạn có thể bị tấn công bất cứ lúc nào.
Watson: Vùng tập hợp của cộng đồng Châu Á, phổ biến nhất là các khu vực mua bán, chợ sầm uất, những con phố chật hẹp và tù túng, những con đường với đầy ắp người. Cũng là nơi hoạt động rất mạnh của chợ đen.
Heywood: Quận chính của những người gốc Latinh. Chuyến hành trình của của bạn bắt đầu từ đây. Có thể coi như cái nôi của thế giới những kẻ giống như nhân vật chính. Bạn sống ở đây, xung quanh là giới xã hội đen, cảnh sát và các thế lực khác của Night City
Westbrook: Thế giới của những kẻ giàu có, các khu vực tư nhân và giới nổi tiếng của Night City. Giá cả đắt đỏ, cuộc sống bận rộn. Nó mô tả khá giống với quang cảnh tại khu vực Hollywood, Mỹ.
Badlands: Khu vực đổ nát nằm ngoài thành phố. Một sự kiện chưa xác định xảy ra 50 năm trước 2077 đã xô đổ toàn bộ các tòa nhà tại đây, biến nó thành 1 vùng đất tối tăm, ẩm ướt và là nơi định cư của những kẻ ẩn danh, khu ổ chuột…

Các lớp nhân vật trong game

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 6

Cyberpunk 2077 sẽ có 1 hệ thống các lớp nhân vật có mức độ liên kết chặt chẽ với nhau. Tương tự như Skyrim, bạn có thể nâng mức ảnh hưởng của mình trong từng khu vực. Người chơi hoàn toàn có thể tự ra các quyết định cho bản thân mà không bị khóa chặt vào 1 lối chơi cố định.

3 lớp nhân vật chính mà đơn vị phát triển tiết lộ gồm có:

Netrunner: Chuyên gia Hack hệ thống. Nếu bạn muốn hack vào các thiết bị bảo vệ, não bộ con người, mở khóa hay giả mã các đoạn tin nhắn bí mật thì đây là kĩ năng mà Netrunner sẽ cung cấp cho bạn. Gần như gắn được bản thân vào tất cả mọi thứ để hack. Không có hệ thống nào không vượt qua được. Netrunner đi theo lối chơi lén lút.
Techie: Thợ cơ khí, modder chuyên nghiệp. Techie có khả năng tạo ra các trang thiết bị tân tiến, nâng cấp đồ đạc vũ khí để trang bị cho bản thân. Bạn có thể mở khóa thêm các kĩ năng liên quan đến sử dụng thiết bị không người lái, các ụ súng và nhiều công nghệ vũ khí khác. Đây là class phù hợp cho người chơi thích sử dụng vũ khí công nghệ, tự động hóa tiêu diệt kẻ địch. Một dạng class bẫy kẻ thù.
Solo: Class này bổ sung cho nhân vật thể trạng cực tốt trong quá trình tấn công. Solo đóng vai trò như kẻ bảo vệ, sát thủ, đồng thời là lớp class có thể trạng mạnh nhất, nhanh nhất và tấn công trực diện tốt nhất. Phù hợp với người chơi hổ báo.

Multiplayer và cấu hình đề nghị

Chế độ chơi đơn sẽ là thứ có mặt đầu tiên trong Cyberpunk 2077. Trong khi đó, CDPR đang làm việc với Digital Scapes (Đơn vị đứng sau chế độ Zombie của Dying Light) để tạo ra một trải nghiệm chơi mạng hoàn hảo. Khả năng lớn nó sẽ có mặt trong 1 bản update.

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm "Cyberpunk 2077" đều có tại đây 7

Cấu hình máy đề nghị:

CDPR chưa xác nhận cấu hình chính thức của Cyberpunk 2077 nhưng có 1 điều chắc chắn là cấu hình chạy thử nghiệm nó tại E3 2019 là rất cao:

CPU – Intel i7-8700K – 3.70Ghz
Motherboard – Asus ROG Strix Z370-I Gaming
RAM – G.SKILL Ripjaws V, 2X16GB, 3000Mhz, CL15
Graphics Card – NVIDIA GeForce GTX1080Ti
SSD – Samsung 960 PRO 512GB M.2 PCIe
Power Supply – Corsair SF600 600W
Tất nhiên, game vẫn đang trong giai đoạn pre-alphe và đang liên tục tối ưu để giảm tải hệ thống. Một cấu hình quá cao thực tế không phải là tốt với Cyberpunk 2077 khi nó khiến ít người có thể tiếp cận. Game sẽ ra mắt trên cả 3 nền tảng, nên cũng sẽ cần phải tối ưu triệt để trên cả 3.

Lựa chọn “Lãng mạn”
Đây là một game không chỉ bạo lực, máu me, mà sẽ có rất nhiều các cảnh “làm tình” theo đúng nghĩa tương tự như The Witcher 3. Vì vậy, nó đã được dán nhãn R ngay từ ngày đầu công bố.

Tuy nhiên, nếu Geralt của The Witcher 3 là một “thuần đàn đông”, trong Cyberpunk 2077 bạn có thể “làm tình” với bất cứ giới tính nào mà bạn muốn. Thuần đàn đông, thuần đàn bà, gay, les, thậm chí là bisexual. Tùy thuộc vào bạn.

Blog Game Mới Ra Mắt sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về tựa game sắp ra mắt hot nhất năm 2020 này đến bạn đọc. Hãy chú ý đón xem nhé.

Tất tần tật thông tin về siêu phẩm “Cyberpunk 2077” đều có tại đây
Tagged on: