Nếu bị tội AFK trong AOG – Đấu Trường Vinh Quang sẽ bị phạt cấm chơi từ 30 phút đến 12 tiếng và nếu nạp lậu sẽ bị khóa vĩnh viễn tài khoản. Quy định này rất được lòng nhiều người chơi.

Trong thời kỳ game MOBA đang gặt hái được cho mình những thành công vang dội tại thị trường game toàn cầu thì việc các nhà sản xuất game mobile áp dụng hay mô phỏng lối chơi này vào trong những sản phẩm của mình là điều cần thiết và được cho là một bước đi khôn ngoan trong chiến lược kinh doanh.

Tựa game nhập vai với tên gọi AOG – Đấu Trường Vinh Quang được Gamota cho ra mắt vào ngày 28/3/2019 vừa qua đã mang đến trải nghiệm gần như là trọn vẹn. Từ thao tác, chiến thuật, hình ảnh cho đến tính năng của game gần như đã lột tả rõ lối chơi MOBA quen thuộc trên chính chiếc smart phone của người dùng.

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng 1
Cách xử phạt lỗi AFK của AOG là rất quyết liệt.

Nếu bị lỗi AFK trong AOG sẽ bị cấm chơi từ 30ph đến 12h

AOG Đấu Trường Vinh Quang đang dần trở thành một thế lực đáng gờm nơi làng game Việt khi quy tụ những tính năng mà hiếm MOBA Mobile nào có được. Dễ nhận thấy nhất chính là việc xử phạt nghiêm khắc hành vi AFK (tự ý thoát trận giữa chừng).

Nếu như tựa game mobile MOBA quốc dân của VN là Liên Quân Mobile đang bị hủy hoại bởi vấn nạn cày thuê, gian lận sao và phổ biến nhất là AFK. Thì hành vi AFK trong AOG sẽ bị giảm thiểu phần nào nhờ quyết định xử phạt cấm chơi 30 phút và trừ điểm danh dự. Số phút bị cấm và số điểm danh dự bị trù tiếp tục tăng lên nếu như hành vi AFK tái diễn tiếp. Theo đó, mức phạt sẽ có thể tăng lên là 3h kèm trừ 20 điểm, rồi 12h kèm trừ 30 điểm.

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng 2
Quyết định xử phạt 30 phút.

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng 3
Quyết định xử phạt 3 giờ.

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng 4
Quyết định xử phạt 12 giờ.

[AdSense-A]

Việc xử phạt nặng hành vi AFK của AOG rõ ràng đã khiến những người chơi nghiêm túc đánh giá cao, dù một bộ phận nhỏ vẫn phản đối vì lý do: việc bận, mất điện, đường truyền trục trặc,… Nhìn cách xử phạt của AOG, rất nhiều game thủ Liên Quân Mobile ao ước trò chơi của mình “học tập”. Ở Liên Quân Mobile, việc AFK chỉ bị trừ uy tín, giảm thưởng vàng mà thôi. Thường thì phải AFK 2 lần liên tiếp thì mới bị cấm đấu hạng (dưới 85), trong khi bị cấm đấu thường thì “tội lỗi” phải rất lớn. Bởi vậy mà từ đấu hạng và đấu thường của Liên Quân Mobile, game thủ phải trải nghiệm nạn AFK rất phổ biến mà bất lực không làm gì được cả.

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng 5
Lỗi AFK

Thậm chí, để hồi phục uy tín thì các đối tượng vô ý thức chỉ cần vào map 3v3 là cày điểm siêu tốc. Khoảng 1 tiếng cày map 3v3 là quá đủ để họ hồi lại 100 điểm uy tín. Cách xử phạt ingame quá yếu kém của Liên Quân Mobile là nguyên nhân khiến không ít người phải bỏ game. NPH Garena cũng hiểu điều này, vì thế mà họ đưa ra biện pháp xử phạt “ngoài” với danh sách cấm chơi cụ thể. Nhưng danh sách này chỉ khoảng vài trăm nick trong tổng số hàng chục triệu nick, không thấm vào đâu.

Có lẽ, số lượng game thủ Liên Quân Mobile bỏ trò chơi này chuyển sang AOG cũng vì nguyên nhân xử phạt AFK còn quá nhiều hạn chế. Timi sẽ phải thay đổi rất nhiều về cách xử phạt của Liên Quân Mobile trước khi quá muộn.

Xử phạt nặng với tình trạng Nạp lậu và Refund

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng 6

Trích thông báo trên Fanpage của AOG: 

Hiện nay trong game AOG đã xuất hiện trường hợp NẠP LẬU, REFUND GP với mục đích gian lận. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ tới nhà phát hành, và hơn thế nữa là lợi ích của tất cả người chơi khác.

Do đó BQT của AOG Việt Nam quyết định đưa ra chính sách xử lý như sau:
1. Tài khoản của người chơi sẽ bị khóa vĩnh viễn khi phát hiện tài khoản có các giao dịch nạp tiền lậu.
2. Chủ sở hữu của tài khoản nạp tiền lậu sẽ xem xét khởi tố hình sự tùy mức độ vi phạm.

Thông báo khóa vĩnh viễn 3 tài khoản đã bị phát hiện gian lận sau đây:
1. Username: tnfg95 – Role Name: Iceiceice
2. Username: tiknh31 – Role Name: Tik
3. Username: AOGquyen113 – Role Name: HorusTV

BQT xin nhắc lại lần nữa: NGHIÊM CẤM CÁC HÌNH THỨC NẠP LẬU & REFUND. Chỉ nạp thông qua các kênh chính thống.

Tất cả vì lợi ích của người chơi và đem lại sự công bằng cho các người chơi chân chính, AOG – Đấu trường vinh quang rất mong các anh em sẽ ủng hộ và cùng chung tay với chúng tôi nói không với nạp lậu! Xin cảm ơn!

Có vẻ như hình thức xử phạt của NPH Gamota rất được lòng các game thủ chân chính và đòi hỏi một số bộ phận người chơi cần phải bỏ ngay thói quen không tốt đó. Hy vọng cộng đồng AOG ngày càng vững mạnh hơn nữa.

Fanpage: https://www.facebook.com/aog.gamota/

Tội AFK, Nạp lậu, Refund trong AOG Đấu Trường Vinh Quang bị phạt nặng