Chơi “No Man’s Sky” không chỉ là việc bay qua các hành tinh mà bạn còn phải sử dụng nhiều mẹo và thủ thuật nhỏ để có thể trải nghiệm tốt hơn nữa. Nào cùng tham khảo ngay bài tổng hợp sau đây của Game Mới Ra Mắt nhé.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2016, tựa game pc hay No Man’s Sky trở nên hoàn thiện dần theo mỗi bản cập nhật. Bản cập nhật mới nhất- Next – đã nâng No man’s Sky lên một tầm cao mới, thêm nhiều người chơi, hàng hóa và hơn thế nữa. Và chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn, trong hành trình bay từ hành tinh này sang hành tinh. List tip hữu ít dưới đây sẽ dẹp tan mọi khó chịu của bạn. Từ thủ thuật tăng tốc cho đến chiến thuật hạ cánh tiết kiệm nhiên liệu, đây là tất cả các cơ chế bí mật mà bạn nên biết về No Man’s Sky, bao gồm cả một số tính năng mới trong Next.

Cách đơn giản để chuyển đổi góc nhìn khi đang bay

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"1

Next đã bổ sung thêm góc nhìn người thứ ba trong No Man’s sky. Nhưng có thể bạn chưa biết, game thủ có thể dễ dàng chuyển đổi giữa góc nhìn người thứ nhất và người thứ ba trong game mà không cần vào menu chính. Chỉ cần nhấn nút lên để truy cập quick menu, và chọn Utilities để tìm tùy chọn chuyển đổi giữa hai góc nhìn khi đang di chuyển, bất kể bạn là bạn đang đi bộ hay bay bằng tàu không gian cao hơn mười nghìn feet so với mặt đất.

Chèn filter cho hình ảnh đẹp lung linh

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"2
No Man’s Sky đã có chế độ chụp ảnh, và đó cũng là một chế độ khá hay, cho phép bạn selfie tại bất cứ nơi nào bạn muốn. Tuy nhiên, khi bạn chọn công cụ máy ảnh từ quick menu, bẹn sẽ không tìm thấy chế độ chỉnh sửa hình ảnh. Hãy nhấn nút Vuông hoặc X trong khi ở chế độ Photo, bạn sẽ tìm thấy một loạt các tùy chọn để làm cho bức ảnh của bạn lung linh như chỉnh trong Instagram.

Tải lên các khám phá trong No Man’s Sky

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"3
Trước tiên, hãy đảm bảo bạn đã chế tạo Visor phân tích, cho phép bạn scan xung quanh và phóng to các điểm ưa thích. Sau khi scan bất kỳ hành tinh, hệ thực vật hoặc động vật nào, hãy nhấn Options và chọn Discoveries page, sau đó giữ để tải lên bất kỳ mục nào được đánh dấu bằng dấu chấm màu đỏ để gửi đi để đổi lấy phần thưởng. Bạn có thể chọn từng cái một hoặc nhấn “Tải lên tất cả” ở gần cuối menu để hoàn thành tất cả cùng một lúc. Phần “Records” và phần trăm hoàn thành nằm ở giữa phía bên tay phải liên quan đến các loài động vật hoang dã trên hành tinh và bạn sẽ nhận được phần thưởng lớn nếu bạn có thể scan tất cả, hoàn thành và tải lên 100% bộ sưu tập của mình.

Cho thú ăn nhưng phải cẩn thận nhé

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"4
Bạn có thể nuôi động vật hoang dã nhất định bằng cách tiếp cận chúng và cung cấp “ đồ ăn, thức uống”. Điều này sẽ làm cho lũ thú hạnh phúc và nếu bạn làm theo các dấu hiệu kính lúp khi nó xuất hiện lũ thú sẽ trả ơn cho bạn – hoặc bằng cách dẫn bạn đến hang ổ của chúng đào đồ lên, hoặc tặng bạn thú con. Tuy nhiên, không phải tất cả loài vật sẽ phản ứng theo cách này, vì vậy đừng lại gần với những con vật trông quá mức “gấu chó”.

[AdSense-A]

Giữ cho tia laser khai thác mỏ luôn ổn định

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"5
Khi thu hoạch các nguyên tố bằng laser khai thác của bạn, hãy đốt cháy nó cho đến khi thanh Laser bắt đầu đầy và nhấp nháy màu đỏ. Bạn hãy nhả ra một chút trước khi bắn lại. Làm điều này sẽ ngay lập tức thiết lập lại nhiệt độ ở mức tối thiểu, có nghĩa là bạn không phải chờ súng bắn Laser nguội xuống và có thể duy trì khả năng khai thác nguyên liệu ổn định.

Học ngôn ngữ người ngoài hành tinh của Alien

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"6
Hãy kiểm tra Monoliths và Knowledge Stones để học từ mới trong ngôn ngữ ngoài hành tinh, những từ đó sẽ được lấp đầy khi bạn đối thoại với người ngoài hành tinh. Khi trình độ của bạn tăng lên với một số chủng tộc, bạn cũng sẽ nhận được option yêu cầu trợ giúp phương ngữ, cung cấp vật liệu khi trò chuyện cùng người ngoài hành tinh. Hãy thử và tìm hiểu những gì họ đang được nói bằng cách sử dụng những từ bạn hiểu, điều này có thể giúp bạn chọn câu trả lời đúng. Bạn sẽ nhận được một món quà, mà thường là một kế hoạch chi tiết cho một bản nâng cấp mới.

Mẹo để cất cánh miễn phí

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"7
Khi bay trên một hành tinh trong tàu vũ trụ của bạn, nếu bạn thấy một Outpost với một bệ hạ cánh bên ngoài thì hãy nhắm vào nó và nhấn Vuông / X khi một cái móc che xuất hiện xung quanh nó (hoặc khi bạn đang bay ở phía trên nó) để tự động hạ cánh. Trong lần tiếp theo bạn cất cánh bạn sẽ được Boost từ bệ phóng, do đó, sẽ không tốn thêm bất kỳ nhiên liệu Launch Thruster nào để khởi động bay.

Đi bộ chạy nước rút

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"8
Trong khi bạn khám phá một hành tinh bằng cách đi bộ, bạn có thể đi nhanh hơn nhiều bằng cách thực hiện một bước lấy đà sau đó ngay lập tức tăng cường tốc độ bằng jetpack của bạn và burst của bước đà sẽ đẩy bạn bay về phía trước. Điều này nhanh hơn nhiều so với các tùy chọn chạy nước rút tiêu chuẩn, đặc biệt khi bị rượt thì đây là giải pháp cứu mạng của bạn.

Mẹo để quản lý Inventory

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"9
Nếu bạn có biểu tượng màu đỏ ở dưới cùng bên phải của màn hình, điều này có nghĩa là Inventory của bạn đã đầy và bạn sẽ không thể nhận thêm bất kỳ mặt hàng nào nữa. Bạn có thể xếp các phần tử giống nhau vào cùng một ô để tăng dung lượng tối đa, nhưng một số mục không phải là phần tử không thể được xếp chồng lên nhau và chiếm nhiều vị trí. Nếu bạn ở gần Starship của mình, bạn có thể chuyển vật phẩm vào hàng tồn kho bằng cách bấm nút tam giác / Y, và nếu bạn có một phần tử phù hợp trên tàu thì nó sẽ tự động xếp chồng lên. Bạn luôn có thể loại bỏ các món không cần thiết bằng cách giữ R3 / RS, lý tưởng nhất để xóa là các món dễ dàng tìm lại.

Hãy tìm Drop Pods và nâng cấp Exosuit

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"10
Tương tác với một trong các Signal Scanners phát ra tia laser mà bạn tìm thấy gần các structures trên các hành tinh. Sau đó sử dụng Chip Bypass vốn rất rẻ, tiếp theo scan một nơi ẩn náu. Điều này thường sẽ dẫn bạn đến một Drop Pod gần đó, nơi bạn có thể mua thêm một vài extra inventory slot cho Exosuit của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều Bypass Chips để đánh dấu trên bản đồ, sau đó yên tâm đi khám phá tất cả mà không phải quay lại để scan thêm.

Để ý các Sentinels nếu không….

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"11
Trên HUD của bạn ở góc trên bên phải, có 5 hộp đại diện cho mức độ quan tâm Sentinel, và chúng luôn sẵn sàng đến đập bạn. Nếu tụi nó đến, bạn phải chạy càng nhanh càng tốt hoặc ẩn khỏi tầm nhìn của họ (các dấu hiệu của Sentinel thay đổi thành hình con mắt ), nếu không nhiều Sentinels mạnh hơn sẽ được gửi đến để làm thịt bạn.

Mẹo nhận thẻ Atlas Passes trong No Man’s Sky

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game "No Man's Sky"12
Bạn có thể mở khóa Atlas Pass đầu tiên bằng cách theo dõi và tiến hành cốt truyện Atlas Path, được kích hoạt khi bắt đầu trò chơi – đừng lo lắng nếu bạn quyết định bỏ qua quả cầu màu đỏ rực rỡ, vì bạn sẽ được hướng dẫn xuống một con đường thay thế và bạn cũng sẽ nhận được một thẻ Atlas Pass. Khi được trang bị kế hoạch chi tiết, bạn có thể tạo các thẻ cho phép bạn truy cập vào các phòng bị khóa trong Outposts và Space Stations, có nâng cấp Inventory và các mặt hàng hữu ích.

Với những bí mật vừa được chúng tôi bật mí thì hành trình lưu lạc vào vũ trụ của bạn đã có phần dễ dàng hơn. Còn chờ gì nữa mà chưa nổ máy tiến tới “Infinity and beyond”.

Trên đây là bài tổng hợp tất cả những mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game “No Man’s Sky”. Chúc các bạn thành công và có giây phút trải nghiệm thú vị nhé!

Tổng hợp các mẹo chơi cực kỳ thú vị trong game “No Man’s Sky”
Tagged on: