Những tựa game online mới ra mắt hoặc sắp ra mắt dưới đây chắc chắn sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm thật thú vị với các màn đánh đấm siêu đã tay.

Long Hồn Thời Khắc

Theo thông tin mới nhất thì tựa game hành động online cực đỉnh Long Hồn Thời Khắc (tên tiếng Anh là Twilight Spirits) đã bước vào thử nghiệm lần thứ 2 tại Trung Quốc. Bạn đọc quan tâm có thể tham gia tại trang chủ của game tại: http://long.163.com/

Tuy nhiên hiện vẫn chưa rõ trò chơi có xuất hiện phiên bản tiếng Anh hay không.

Long Hồn Thời Khắc là một game online 3D đặc sắc với nhiều điểm sáng tạo mới lạ. Trò chơi có chất lượng đồ họa đẹp, thuộc top đầu ở Trung Quốc và đương nhiên để chơi game PC này mượt mà thì bạn cần 1 máy tính có cấu hình cao một chút để trải nghiệm tối đa, đồng thời có cơ chế gameplay thiên về hướng hành động thuần chất với cơ chế “né hoàn hảo” hấp dẫn.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-1

Hệ thống đặc sắc nhất của sản phẩm này cũng mang tên gọi “Long Hồn Thời Khắc” nhằm hàm ý nhấn mạnh và giúp người chơi ghi nhớ ngay. Cụ thể hơn, đây là một hệ thống có ảnh hưởng lớn đến hệ thống chiến đấu, và được kích hoạt bằng cách thực hiện một cú “né hoàn hảo”, một cơ chế rất hay được áp dụng ở một các game console đỉnh cao. Khi kích hoạt được “Long Hồn Thời Khắc”, người chơi sẽ có thể gây sát thương rất khủng trong một quãng thời gian ngắn, còn kẻ địch sẽ bị rơi vào trạng thái tĩnh kiểu như dòng thời gian bị dừng lại vậy.

Không chỉ có các nhiệm vụ thông thường theo kiểu PVE, trò chơi cũng có đưa ra một số hình thức PVP cơ bản. Người chơi có thể tham gia đấu trường và trải nghiệm 3vs3, 5vs5 hay chiến trường solo. Quá trình PVP diễn ra tương đối đơn điệu, bởi tất cả người chơi vào trận là đối mặt nhau ngay, và cũng chưa thật cân bằng giữa từng nghề nghiệp. Cuối cùng, người chơi còn cần quan tâm tới những hệ thống phát triển nhân vật kiểu như cường hóa và khảm nạm trang bị, thăng cấp kỹ năng, thành lập công hội…, vốn là điểm đặc trưng của dòng game MMORPG.

Weapons of Mythology

Game online mang phong cách DOTA thú vị là Weapons of Mythology đã mở cửa thử nghiệm lần thứ 2 dành cho thị trường quốc tế với việc hỗ trợ cả tiếng Pháp, Đức, Tây Ban Nha bên cạnh tiếng Anh, những ngôn ngữ khác cũng sẽ được bổ xung sau. Hiện tại những game thủ quan tâm có thể kiếm được code thử nghiệm bằng cách đăng ký tài khoản tại trang chủ của game: http://en.idcgames.com/weapons-of-mythology/

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-2

Trong lần thử nghiệm thứ 2 này, Weapons of Mythology đem tới khá nhiều tính năng mới, đi kèm với giới hạn level tăng lên và NSX hứa hẹn là bản đồ 3 land như trong DOTA cũng sẽ xuất hiện ở phần PvP MOBA trong đợt cập nhật tới.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-3

Như đã từng giới thiệu trước đây, điểm đặc trưng nhất của Weapons of Mythology chính là hệ thống PvP được nhà phát triển cóp nhặt một cách triệt để từ DotA, một trong những bản mod game thành công nhất lịch sử với hệ thống vật phẩm và các lớp nhân vật cùng hệ thống kỹ năng đồ sộ.

Bên cạnh đồ họa được trau chuốt, cốt truyện của Weapons of Mythology cũng được lưu tâm khi đưa người chơi vào một thế giới nơi tiên giới, ma giới và nhân gian cùng tồn tại. Những thế lực siêu nhiên đã tạo ra những món vũ khí cực kỳ đáng sợ, mà bản thân ai trong tam giới cũng mong muốn sở hữu.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-4

Game sắp ra mắt Weapons of Mythology sẽ phát hành dưới dạng miễn phí với nội dung tương đối cổ điển với cả phần PvE và PvP. Game thủ có thể tận hưởng cốt truyện thú vị, hàng tá dungeon thú vị, đấu trường PvP vui nhộn, hệ thống bang hội, thú cưỡi, thú nuôi và tất nhiên là cả những con trùm vô cùng kỳ quặc đầy ấn tượng.

Trò chơi này lấy bối cảnh giả tưởng với thế giới bị chia làm 2 phần, phục vụ 2 vị vua khác nhau và các bên sẽ chiến đấu với nhau nảy lửa để tranh giành tài nguyên, lãnh thổ…
Hổ Báo Kỵ

Tựa game online chiến trường cực hot là Hổ Báo Kỵ (tên tiếng Anh là Tiger Knight: Empire Ware) đã mở cửa thử nghiệm trên hệ thống Steam từ ngày 25/10 và hiện tại những game thủ quan tâm có thể dễ dàng tham gia sau khi đăng ký và download tại địa chỉ: http://store.steampowered.com/app/534500/

Chúng tôi đã có dịp chơi thử sản phẩm này thông qua hệ thống Steam, và sau đây là một số cảm nhận đầu tiên khi tham gia vào thế giới ảo của Hổ Báo Kỵ.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-5

Đầu tiên khi tham gia vào trò chơi, game thủ sẽ được vào vai một vị tướng đang đi lạc và phải vượt qua một số thử thách để về với đội quân của mình. Đây cũng chính là phần giới thiệu, hướng dẫn cho người chơi cách điều khiển cũng như chiến đấu đầu tiên, từ đâm chém bằng kiếm tới sử dụng cung tên, giáo mác, chiến đấu dưới mặt đất hay trên lưng ngựa…

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-6

Tiếp đến bạn sẽ được học cách đánh chiến trường với nhiệm vụ cần phải biết là đánh bại quân địch, chiếm dược lá cờ trong doanh trại chính cũng như tiêu diệt tướng chỉ huy. Một trong những thứ thú vị của Hổ Báo Kỵ chính là hệ thống binh lính đi theo, game thủ có thể ra lệnh cho họ đi theo mình, tấn công cứ điểm, phòng thủ… thông qua các nút bấm. Đây chính là thứ tạo nên sự khác biệt trên chiến trường bên cạnh màn đánh đấm thường thấy.

Sau khi vượt qua các phần hướng dẫn ban đầu thì bạn sẽ được chọn khởi tạo vị tướng cho riêng mình rồi đến vương quốc muốn đóng đô, bao gồm 3 quốc gia thời Tam Quốc của Trung Quốc là Nguỵ Thục Ngô và cả đế chế… Rome nữa. Tiếp đó bạn cần phải mua các chủng loại binh lính đầu tiên cùng đồ đạc hỗ trợ cho họ rồi tham gia vào trận chiến.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-7

Hổ Báo Kỵ có cơ chế tìm trận chiến y hệt như một game thể loại MOBA 5 vs 5 nhưng cái khác là bạn sẽ không chỉ điều khiển một vị tướng duy nhất mà cả một đạo quân đi theo nữa. Game thủ sẽ cần phải chọn chiếm một số cứ điểm trên map khi bắt đầu và tiến vào trận chiến với nhiệm vụ cướp cờ bên ngoài rồi tấn công vào trại địch giết tướng. Cần chú ý là ở chế độ chơi PvP đầu tiên này thì nhân vật của bạn sẽ chết thẳng cẳng không thể hồi sinh giữa trận chiến được và chỉ có thể làm khán giả mà thôi.

Nhìn chung, Hổ Báo Kỵ thực sự là một món ăn mới lạ cho game thủ đang tìm kiếm một thể loại game mới mang nhiều điểm thú vị của cả thể loại chiến thuật lẫn nhập vai hành động và MOBA.

Hyper Universe

Sau thời gian thử nghiệm kéo dài cực lâu thì mới đây game online MOBA hành động khủng Hyper Universe đã công bố sẽ mở cửa rộng rãi open beta tại thị trường Hàn Quốc vào ngày 22/11 tới đây. Tất nhiên để game thủ Việt tham gia thì khá khó song không phải là không có cơ hội, tham khảo tại trang chủ: http://hu.nexon.com/main/index.aspx

Hyper Universe là sản phẩm do hãng CWAVESoft phát triển và được ông lớn NEXON phát hành, đây là một trong những game online rất đáng chú ý tại Hàn Quốc cũng như trên thế giới bởi sự mới lạ mà nó mang lại cho người chơi.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-8

Gameplay của Hyper Universe có sự kết hợp rất tốt giữa cuộn cảnh màn ngang và MOBA. Game thủ vẫn sẽ làm nhiệm vụ chính là đẩy quân đánh trụ, tiêu diệt tướng địch trên các land khác nhau, được nối bằng các loại… cầu thang.

Ngoài ra, các đòn combo đặc trưng của dòng game cuộn cảnh màn hình ngang trong Hyper Universe cũng rất đặc biệt, là sự kết hợp giữa skill của các đồng đội sử dụng những nhân vật thuộc class khác để ‘tiễn’ cả đội hình địch lên bảng.

tong-hop-cac-tua-game-online-danh-dam-sieu-da-tay-9

Trò chơi đem đến cho game thủ sự lựa chọn 1 trong 24 Hyper – các tướng trong game, được xếp thành 6 class chính bao gồm: Striker (gây sát thương chính), Technician (kỹ thuật), Stalker (kẻ đi săn), Bruiser (võ sĩ), Tanker (chịu sát thương) và Supporter (hỗ trợ).

Hy vọng với những tựa game đối kháng online trên đây sẽ mang lại cho bạn đọc khoảng thời gian giải trí thật vui vẻ!

Tổng hợp các tựa game online đánh đấm siêu đã tay