Tổng hợp những tựa game mới ra hay nhất cho người yêu thích hội họa và dân mỹ thuật. Đặc biệt miễn phí trên cả hai hệ điều hành iOS và Android, liệu những tựa game dưới đây có khiến bạn say lòng hay không?

Brain Dots

Brain Dots là tựa game mới ra khai thác lối chơi của dòng game giải đố thử thách trí não cực kỳ hay mà gần như chưa game nào cùng thể loại có thể làm được. Nhiệm vụ chính của người chơi trong Brain Dots là hoá thân thành Ông Tơ Bà Nguyệt và dùng trí tưởng tượng và sự khéo léo của mình để tạo nên những nét vẽ nhằm kết duyên cho hai chấm tròn xanh và hồng. Tuy nhiên, nếu như qua một vài màn chơi đầu, bạn đưa ra đánh giá trò chơi thật sự dễ dàng thì quả là sai lầm. Càng về sau, độ khó trong trò chơi càng tăng cao và đặc biệt là sự xuất hiện của những chướng ngại vật cực kỳ “vô duyên”.

tong-hop-game-moi-ra-cho-nguoi-yeu-hoi-hoa-1

gMO Brain Dots cho phép người chơi thoải mái sáng tạo, vẽ ra những hình thù mà mình thích thông qua hệ thống cảm ứng mượt mà, miễn sao chúng giúp bạn vượt qua được màn chơi. Trước khi bắt tay vào việc, bạn nên tự vạch ra một lộ trình di chuyển cho 2 trái bóng và phán đoán trước những tình huống có thể xảy ra. Dĩ nhiên, các màn chơi cấp độ cao sẽ khiến bạn phải chơi lại nhiều lần tới phát bực.

Để tạo cảm giác mới lạ cho người chơi, Brain Dots cũng mang tới hệ thống tiền thưởng sau mỗi màn chơi. Bạn cũng có thể sử dụng số tiền này để mua cho mình các loại bút khác nhau về màu sắc như có thể vẽ ra những đường cầu vồng đầy màu sắc. Tuy nhiên, trên thực tế chúng chỉ mang tới những đường vẽ đẹp hơn chứ chẳng giúp ích gì cả.

Link tải Brain Dots cho Android: http://goo.gl/1hKknX

Link tải Brain Dots cho iOS: http://goo.gl/oauOXO

Tải miễn phí các tựa game mobile khác tại kho tải lớn nhất Việt Nam theo đường dẫn: http://goo.gl/2FIyY8

Trailer game Brain Dots

Crayon Physics Deluxe

Có thể nói không phải vô tình mà tựa game mới ra dành cho người yêu hội họa của Kloonigames lại đoạt giải quán quân của igf. Thành công mà Crayon Physics Deluxe giành được không phải là đồ hoạ, âm thanh mà nằm ở cách chơi vốn rất đơn giản nhưng lại đa dạng và biến hoá dựa vào các định luật vật lý tự nhiên. Nhiệm vụ chính của người chơi là tìm mọi cách để di chuyển một quả bóng chạm vào một ngôi sao được bố trí cố định trong màn chơi.

tong-hop-game-moi-ra-cho-nguoi-yeu-hoi-hoa-2

Trong thế giới game online moi này, điều thú vị là để di chuyển quả bóng ngươi chơi sẽ phải tự tay vẽ các vật dụng cũng như thiết lập các công tắc dựa vào định luật vật lý. Ví dụ, để quả bóng nằm gọn trong một bàn cân có thể phóng được lên cao với được đến ngôi sao, bạn phải vẽ một tảng đá lớn nằm đè lên bàn cân còn lại để tạo lực. Hay để nối hai thùng gỗ nằm cách nhau bạn phải vẽ dây nối, ròng rọc để chúng hoạt động.

Hiện tại tựa game mới ra hay nhất cho người yêu hội họa này có cả hai phiên bản game iOS và game Android hoàn toàn miễn phí. Bạn đọc quan tâm có thể tải về theo đường dẫn dưới đây nhé:

Link tải Crayon Physics Deluxe cho Android: http://goo.gl/KuC68g

Link tải Crayon Physics Deluxe cho iOS: http://goo.gl/iPm0iw

Trailer game Crayon Physics Deluxe

Draw Something

Không phải là tựa game mới ra mắt cộng đồng gamer thủ trên iOS, Draw Something giống như một tựa game kinh điển nhiều hơn. Nổi bật với khả năng tương tác rộng, dễ nắm bắt, phù hợp với người dùng ở nhiều lứa tuổi, mang tính giải trí cao, Draw Something tạo cho người chơi 1 trí tưởng tượng phong phú và rèn luyện kĩ năng vẽ tiềm ẩn trong mỗi người. Được phát triển bởi nhà phát hành OMGPOP, Draw Something như một hiện tượng trong giới phát triển ứng dụng khi nhanh chóng đạt được những bước đột phá lớn về lượng người dùng chỉ sau một thời gian ngắn phát hành.

tong-hop-game-moi-ra-cho-nguoi-yeu-hoi-hoa-3

Cách chơi mà tựa game mobile online Draw Something mang tới cho người dùng rất đơn giản và tiện lợi. Bạn không cần phải vất vả vào Tutorial để xem hướng dẫn, xem chơi ra làm sao, dùng thế nào, có cần phải nhanh mắt nhanh tay, hay phải tập trung tư tưởng để chơi không. Việc duy nhất mà bạn cần chỉ là ” create game “, chọn đối thủ sẽ chơi với bạn qua facebook, email hay random 1 người chơi trong game và thể hiện khả năng vẽ vời của bạn trên smartphone.

Đối với tựa game giải trí này người chơi chỉ cần 1 vốn từ vựng tiếng anh ở mức trung bình để có thể duy trì lượt chơi lên số lượt cao hơn so với người chơi cùng. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong việc chọn từ mà bạn muốn thể hiện thì game đã có hệ thống Bombs giúp bạn chọn lại các từ khác phù hợp hơn. Một mẹo nhỏ đối với những người có vốn từ vựng tiếng anh kém là bạn nên chơi game với một cuốn từ điển. Nó sẽ rất hữu ích giúp bạn hiểu và chọn ra một từ loại thích hợp khi vẽ.

Link tải Draw Something cho iOS: http://goo.gl/N6gfE8

Link tải Draw Something cho Android: http://goo.gl/kQUzLY

Tham gia cộng đồng Draw Something Việt Nam tại: https://onclan.com/tip/draw-something-general-tips-tricks.Y8nIyXw3AhN4yeZD

Trailer game Draw Something

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được một cái trên trong list game mới ra cho người yêu hội họa trên đây để tiêu khiển sau những giờ làm việc căng thẳng nhé. Chúc bạn đọc có những trải nghiệm thú vị cùng các tựa game, mẹo chơi được chia sẻ trên page.

Tổng hợp game mới ra cho người yêu hội họa