Tháng 3 có không ít tựa game mới ra mắt trên cả PC và Console, tuy nhiên thì chúng tôi chỉ chọn lựa 7 cái tên hot, được người chơi trên toàn thế giới quan tâm nhất để giới thiệu cho các bạn. Cùng tham khảo nha!

Final Fantasy XV Windows Edition

Ngày ra phát hành: 6/3

Hệ máy: PC

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 8.5

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 1

Sau một thời gian dài chờ đợi, phiên bản PC của Final Fantasy XV cuối cùng cũng đã đến tay người hâm mộ thế giới. Mặc dù gặp một chút rắc rối liên quan đến vấn đề crack nhưng nhìn chung đây là một sản phẩm thành công của Sqaure Enix.

Devil May Cry HD Collection

Ngày phát hành: 13/3

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 6.0 (PS4), 7.2 (Xbox One)

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 2

Phát hành lần đầu vào năm 2011, có thể nói Devil May Cry chính là một trong những series game nổi tiếng nhất của Capcom. Tính đến nay, dòng game này đã ra mắt được 8 phiên bản (cả chính lẫn phụ). Và để chi ân lại những tình cảm mà người hâm mộ đã dành cho Devil May Cry, Capcom đã quyết định tung ra một phiên bản đặc biệt có tên Devil May Cry HD Collection. Ngoài việc tổng hợp lại tất cả các phần chơi từ trước đến nay, tựa game mới ra mắt này cũng sẽ được hỗ trợ nền đồ họa 4K tân tiến nhất hiện nay.

Assassin’s Creed Rogue: Remastered

Ngày phát hành: 20/3

Hệ máy: PS4, Xbox One

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 7.1 (PS4), 7.2 (Xbox One)

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 3

Assassin’s Creed Rogue là game phiêu lưu thế giới mở kết hợp với hành động ẩn nấp góc nhìn thứ ba được phát triển bởi Ubisoft Sofia và phát hành bởi Ubisoft. Phiên bản Rogue là phần thứ 7 trong series game Assassin’s Creed, phiên bản này nối tiếp phiên bản Assassin’s Creed IV: Black Flag, xảy ra trước phiên bản III (phát hành năm 2012) và có nhiệm vụ cuối cùng chính là phần mở đầu của bản Unity (phát hành năm 2014). Với Assassin’s Creed Rogue Remastered, người chơi sẽ được gặp lại những nhân vật và sự kiện tương tự như phiên bản cũ. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh và cảm giác trải nghiệm sẽ khác hơn rất nhiều với đồ họa 4K và gameplay của PS4 (hoặc Xbox One).

Attack on Titan 2

Ngày phát hành: 20/3

Hệ máy: PS4, PC, Xbox One

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 7.6 (PS4), 7.8 (PC), 7.1 (Xbox One)

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 4

Có vẻ như sản phẩm của Koei Tecmo và Omega Force vẫn không thoát khỏi cái dớp của phiên bản đầu tiên. Với điểm số trung bình trên cả 3 nền tảng không quá 8.0, khó thể coi Attack on Titan 2 là một bom tấn thực thụ.

[AdSense-A]

Sea of Thieves

Ngày phát hành: 20/3

Hệ máy: PC, Xbox One

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 6.8 (Xbox One), 6.9 (PC)

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 5

Trái với nhiều kỳ vọng ban đầu, Sea of Thieves dường như đã khiến tất cả hụt hẫng. Theo tổng hợp đánh giá trên Metacritic, tựa game của Microsoft đạt điểm 6.8 (cho bản Xbox One) và 6.9 (cho bản PC). Đây có thể coi là thành tích cực kỳ đáng thất vọng dành cho một tựa game AAA. Với từng đó sự thất vọng, có thể nói Sea of Thieves sẽ là một trong những ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu “Bom xịt của năm 2018”.

A Way Out

Ngày phát hành: 23/3

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 8.0 (PS4), 8.0 (Xbox One), 7.7 (PC)

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 6

Phong cách chơi của A Way Out nổi bật lên cốt truyện khá độc đáo, cho phép game thủ cùng lập kế hoạch vượt ngục, một nội dung chơi cực hiếm và hầu như chưa có bất cứ tựa game nhập vai nào áp dụng hiện nay. Qua trailer, chúng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp những nội dung chơi mang đậm phong cách hành động như đấu súng, đua xe hay phong cách đánh lén lút (stealth).

Far Cry 5

Ngày phát hành: 27/3

Hệ máy: PC, PS4, Xbox One

Tổng hợp điểm đánh giá trên Metacritic: 8.1 (PS4), 8.4 (Xbox One), 7.5 (PC)

tong-hop-nhung-tua-game-hot-moi-ra-mat-thang-3-tren-pc-console 7

Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, Far Cry 5 đã tạo ra nhiều ý kiến trái chiều về nội dung và chất lượng của game. Trong khi cộng đồng game thủ tỏ ra cực kỳ phấn khích với trò chơi này thì giới phê binh lại có nhiều đánh giá khác nhau. Phổ điểm của Far Cry 5 cũng phân bổ rộng, từ thấp nhất 5.0 (Slant Magazine) cho đến cao nhất 10 (Gaming Age).

Trên Steam (cộng đồng game thủ lớn nhất thế giới), tựa game PC hay Far Cry 5 đã chính thức vượt qua PUBG để trở thành tựa game bán chạy nhất trong những ngày vừa qua. Đây là lần đầu tiên sau nhiều tháng ngự trị trên top 1, PUBG mới bị mất vị trí này vào tay một tựa game khác.

Trên đây là top 7 game mới ra hot nhất trên PC và Console, các bạn đã và đang trải nghiệm trò nào rồi nhỉ?

Tổng hợp những tựa game hot mới ra mắt tháng 3 trên PC/Console