Thần thoại Hy Lạp – Nguồn cảm hứng bất tận của điện ảnh Hollywood và đã được cụ thể hóa qua những bom tấm siêu kinh điển, siêu hay. Cùng Game Mới Ra Mắt điểm qua từng bộ phim một nhé:

Troy

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-1

Troy là bộ phim được hãng Warner Bros. Pictures phát hành vào năm 2004 đạo diễn bởi Wolfgang Petersen. Bộ phim dựa theo câu truyện sử thi của Iliad của Homer kể về cuộc chiến nổi tiếng: cuộc chiến thành Troy. Tuy bộ phim không chứa những yếu tổ ảo tưởng nhưng những cảnh quay chiến trận hoành tráng không làm khán giả thất vọng. Đặc biệt việc tạo hình những nhân vật chính như Achilles,Hector. Và cũng trong bộ phim này,điển tích “gót chân achilles” được khắc họa một cách khá chân thật.

300

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/300-chien-binh

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-2

Đây là một trong những siêu phẩm phim chiến tranh cổ đại được Warner Bros phát hành năm 2006. Bộ phim miêu tả cuộc chiến không cân sức giữa 300 chiến binh Sparta, dưới sự chỉ huy của vị vua Leonidas I, với 1 triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại. Cũng không chứa những tình tiết ảo tưởng nhưng với dàn nhân vật body siêu chuẩn, cảnh quay siêu đẹp cũng đủ làm khán giả mãn nhãn và để lại rất nhiều cảm xúc.

300: Đế chế trỗi dậy

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/300-de-che-troi-day

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-3

300: Đế chế trỗi dậy là phần hai của phim bộ phim 300.Lần này chiến trận được chuyển qua những trận hải chiến dưới sự lãnh đạo của Themistocles.Bộ phim cũng có những cảnh quoay hoành tráng,thậm chí là những cảnh siêu nóng bỏng tuy nhiên với cá nhân mình,cảm xúc khi xem bộ phim này không được dạt dào như khi xem 300.

Cuộc chiến giữa các vị thần

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/cuoc-chien-giua-cac-vi-than

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-4

Tên tiếng anh của bộ phim này chính là Clash of the Titans được Warner Bros phát hành vào năm 2010.Cốt truyện của phim xoay quanh người anh hùng Perseus, một á thần cùng giúp sức với những người anh hùng ở Argos để giết quái vật Kraken và thách thức các thần.Đây đúng là một bộ phim thần thoại chuẩn 100% khi xuất hiện những vị thần và những quái vật siêu khủng :v

Sự Phẫn Nộ Của Các Vị Thần

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/su-phan-no-cua-cac-vi-than

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-5

Wrath of the Titans có thể xem là phần hai của Clash of the Titans được Warner Bros Pictures phát hành năm 2012.Trong phần này,người anh hùng Perseus tiếp tục sát cánh của những vị thần chống lại âm mưu phá hủy thế giới của Kronos và Ares.Bộ phim này được đánh giá là bộ phim sở hữu dàn quái vật “đẹp” nhất mọi thời đại,kỹ xảo thì cứ phải gọi là “chìm đắm trong những giấc mơ” :v.Nếu các bạn chưa xem qua bộ phim này thì đúng là có phần đáng tiếc thật.

Chiến binh bất tử

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/chien-binh-bat-tu-95

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-6

Tên tiếng anh của bộ phim chính là Immortals được phát hành bởi Relativity Media và Universal Pictures.Bộ phim xoay quanh cuộc phưu lưu của của chàng dũng sĩ trẻ tuổi Theseus chống lại các Titan và các vị thần,save the world.Bộ phim cũng có dàn diễn viên trai cơ bắp,gái xinh đẹp 3 vòng cân đôi,nói chung cũng có thể coi là hàng siêu phẩm.

Hercules: The Thracian Wars

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-7

Đây là bộ phim mới được phát hành vào năm 2014 bởi Paramount Pictures xoay quanh nhân vật chính là Hercules hay còn được biết đến với các tên Việt Nam là Héc Quyn =))).Tuy trong thần thoại,Hercules là một bán thần nhưng bộ phim này lại xây dựng một cốt truyện hoàn toàn khác,thực tế hơn rất nhiều.

Percy Jackson: Kẻ cắp tia chớp

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/ke-cap-tia-chop

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-8

Percy Jackson & các vị thần trên đỉnh Olympian: kẻ cắp tia chớp là bộ phim được phát hành bởi 20th Century Fox vào năm 2010 do Chris Columbus làm đạo diễn.Khác với những bộ phim đã review ở trên,bộ phim này kết hợp yếu tố thần thoại với cuộc sống hiện đại và đôi phần hài hước.Cốt truyện của phim nói chung là khá phức tạp,không thể tóm tắt trong một vài lời.

Percy Jackson: Biển quái vật

Link xem phim online: https://aphim.co/phim/percy-jackson-va-bien-quai-vat

tong-hop-phim-thoai-hy-lap-hay-nhat-cua-dien-anh-hollywood-9

Percy Jackson: Biển quái vật được phát hành bởi 20th Century Fox vào năm 2013.Trong phần này tiếp tục là cuộc phưu lưu của Percy và những người bạn của mình trong công cuộc tìm kiếm bộ lông cừu vàng tại một nơi có tên là Sea of Monsters (Biển quái vật) (được con người biết nhiều với cái tên Tam giác Bermuda) với mục đích cứu sống cây thần Thalia, cây bảo vệ Trại Á thần khỏi bị đầu độc đang chết dần chết mòn.

Còn những bộ phim nào nữa nhỉ? Bạn đọc cùng đóng góp để Ad cập nhật tiếp nhé!

Chúc vui!

Tổng hợp phim thần thoại Hy Lạp hay nhất của điện ảnh Hollywood
Tagged on: