Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa hiệu quả nhất, phù hợp với mọi người đặc biệt là các lập trình viên, IT, CNTT, Techs, Developers…

ACheckin – Phần mềm quản lý và làm việc từ xa tốt nhất

Không giống các công cụ hay phần mềm khác, ACheckin là một app quản lý nhân sự từ xa hiệu quả tối ưu nhất hiện nay, hỗ trợ nền tảng web, iOS và Android.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 1

ACheckin có thể giải quyết đơn xin được làm việc từ xa online của nhân viên nhanh chóng (sau ít phút phê duyệt), giúp người quản lý có thể quản lý công việc, quản lý dự án một cách khoa học ngay trên app làm việc từ xa, duy trì hoạt động chấm công tính lương online đều đặn,… Hơn nữa, Nhà Quản lý có thể nắm bắt toàn bộ quá trình triển khai cũng như hiệu quả và đánh giá công việc của nhân viên tại bất cứ đâu.

Link tải miễn phí tại: https://acheckin.vn/download

Trello – Công cụ quản lý công việc nhóm, cá nhân dễ dàng

Trello dành cho web, iOS và Android là một tập hợp những Board và Các Cards (Kanban-style) app, được phát triển bởi Công ty phần mềm Fog Creek Software để quản lý các dự án và các tasks công việc.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 2

Trello rất dễ dàng truy cập, từ bất kỳ trình duyệt hoặc thiết bị nào. Thiết kế layout rất trực quan giúp bạn dễ dàng quan sát và sắp xếp quy trình làm việc của bạn. Cũng dễ dàng mời khách hàng, đồng nghiệp tham gia vào các Boards, xem tiến độ dự án và để lại những đóng góp và nhận xét dễ dàng.

Tính năng:

 • Thêm tệp đính kèm, checklists, ngày đến hạn, labels, nhận xét và nhiều thứ khác bạn có thể thêm vào mỗi Card của dự án.
 • Tạo thêm Card hoặc thêm nhận xét và tệp đính kèm qua email
 • Thêm tính năng “Power-Up” liên kết với các tool phổ biến như Slack, Google Drive, Dropbox và Github

Sketchboard – Phần mềm làm việc nhóm

Sketchboard thích hợp cho nhóm làm việc, phác thảo các ý tưởng tập thể dưới dạng cộng tác với nhau. Công cụ này được tạo ra bởi một nhà phát triển phần mềm khi ông thất vọng bởi sự thiếu tương tác trong việc với các đồng nghiệp với nhau.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 3

Khi bạn làm việc với một nhóm từ xa, thật khó để nói và mô tả lên ý tưởng của mình và lan rộng ra các thành viên trong nhóm. Sketchboard đã giúp bạn thực hiện việc đó, giúp bạn thu thập lại các kinh nghiệm từ đồng nghiệp trong cùng một team và phác thảo ra các ý tưởng trực quan.

Tính năng:

 • Tạo sơ đồ, sơ đồ tư duy, hoặc lộ trình sản phẩm từ một thư viện các hình dạng, khối hộp đã được làm sẵn, phác họa tự do, thêm text và nhận xét.
 • Theo dõi quá trình ý tưởng hình thành theo thời gian, và xem ai có những đóng góp gì cho dự án, mỗi một thành viên được gắn nhãn với tên , bí danh của họ.

Zeplin – Thích hợp cho Developers và thiết kế

Zeplin là phần mềm dành cho Window, Mac để kết nối công việc giữa Developers và thiết kế, các dự án có thể được tải lên Zeplin, nơi các cá nhân hoặc team làm việc cùng nhau để hoàn thiện bản thiết kế và chuẩn bị xây dựng sản phẩm.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 4

Tính năng, đặc điểm:

 • Lưu giữ các thông số kỹ thuật, các hướng dẫn rất bắt mắt, tất cả các profile thiết kế được quản lý tại một nơi, dễ dàng cập nhật bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • Xuất đoạn mã code ra khỏi bản thiết kế.
 • Được phép comment lên các khu vực thiết kế và chú thích trực tiếp trên thiết kế.
  Mời các đồng nghiệp tham gia dự án, hoặc kết nối một dự án tới Slack để tất cả các thành viên có thể được cập nhật một cách tự động.
 • Có thể lưu trữ trên Cloud để đảm bảo sự đồng bộ hóa khi có một số thay đổi của dự án.

InVision – Phần mềm giúp quản lý công việc từ xa

Với công cụ tuyệt vời này, bạn có thể cho ra những prototype chất lượng trong chưa đầy 5 phút. Hãy upload file thiết kế (cả bản web và mobile) của bạn lên InVision, thêm các hiệu ứng animation, cử chỉ và chuyển nhịp để khiến chúng có thể click, tương tác và hiển thị các nội dung cơ bản.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 5

Tính năng, đặc điểm:

 • Upload file thiết kế và chuyển đổi chúng thành các prototypes có thể lick, tương tác; thử các prototypes trong trình duyệt web hoặc trình duyệt trên thiết bị di động ưa thích của bạn; hoặc tải App về điện thoại và test.
 • Đơn giản hóa các quy trình feedback và review với các comments đã có sẵn.
 • Các Broads cho phép bạn tạo và quản lý các phần tử trực quan như Mood broads, bộ sưu tập tài sản thiết kế và phòng trưng bày hình ảnh ở cùng một nơi; hỗ trợ nhận xét (bao gồm cả phác thảo tự do), chia sẻ và downloading.
 • Tổ chức và quản lý tất cả các dự án ở một địa điểm, theo dõi hoạt động và các phiên bản của dự án; chuyển đổi nhận xét và phản hồi thành danh sách việc cần làm.
 • LiveShare giúp bạn tổ chức các cuộc họp, tham quan sản phẩm, hoặc thuyết trình trong nền tảng; bao gồm các con trỏ được dán nhãn, phác thảo trực tiếp và trò chuyện văn bản / giọng nói.
 • Kiểm tra các sản phẩm web và thiết bị di động và xem cách người dùng tương tác với chúng bằng âm thanh và video trực tiếp.
 • Quản lý những người có quyền truy cập vào các dự án với lời mời và bảo vệ mật khẩu.
 • Sử dụng các công cụ và ứng dụng phổ biến như Slack, Trello, Google Drive, GitHub, JIRA.

Spacetime – Rất thích hợp cho các lập trình viên

Spacetime là công cụ giúp các teams phối hợp công việc qua các múi giờ, dễ dàng để xem và so sánh giờ địa phương và thời gian làm việc của các đồng đội. Spacetime có một giao diện web mà bạn có thể mời các thành viên trong team sử dụng, công cụ hữu ích để lập kế hoạch các cuộc họp qua các múi giờ.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 6

Tính năng, đặc điểm:

– Slack integration: xem thời gian địa phương, vị trí và thời tiết của bất kỳ người dùng nào chỉ bằng cách nhập tên người dùng của họ.
– Mời các đồng đội hoặc khách hàng tham gia Spacetime với một URL duy nhất, tại đây bạn có thể thấy một sự thể hiện trực quan về sự khác biệt về thời gian của mọi người, với thời gian hiện tại được đánh dấu. Mỗi thành viên có thể đăng nhập giờ làm việc của họ trong Không gian, để cho các đồng đội thấy được đồng nghiệp khi nào có thể sẵn sàng cho công việc.

Screenhero – Phù hợp với nhà thiết kế và lập trình viên

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người 7

Screenhero là một công cụ chia sẻ màn hình cộng tác với voice chat và nhiều con chuột. Screenhero được tạo ra như một giải pháp cho các nhân viên từ xa cho phép tương tác (chứ không chỉ là thuyết trình hoặc screencasting).

Tính năng, đặc điểm:

 • File hình nhẹ, chất lượng HD.
 • Con trỏ được gắn nhãn với tên của mỗi người.
 • Có thể voice chat.

Phần mềm SlimCRM

Đây là phần mềm được rất nhiều doanh nghiệp ưa thích vì có thể giúp họ tiết kiệm chi phí cho phép làm việc từ xa mà vẫn có thể trao đổi công việc với nhân viên trong team, chăm sóc khách hàng, cập nhật tức thì, theo dõi tài chính.

SlimCRM tạo thông báo khi quản lý giao việc cho thành viên trong team, tự động báo cáo tình trạng kết quả công việc, mọi người trong nhóm có thể trao đổi bình luận online dù không làm việc trực tiếp tại công ty

Phần mềm Hubstart

Bạn có thể theo dõi những nhiệm vụ nhân viên đang làm trong một thời gian nhất định. Các tính năng khác bắt mắt bao gồm bảng chấm công trực tuyến, lập lịch cho nhân viên, ghi lại màn hình, giám sát nhân viên, phần mềm tính lương, theo dõi GPS, lập hóa đơn trực tuyến và lập ngân sách dự án, và nhiều hơn nữa.

Trên đây là một số công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người hiện nay, Nếu bạn biết thêm phần mềm hữu ích nào khác thì đừng ngại chia sẻ cho chúng tôi và người khác cùng biết với nhé.

Top 10 công cụ, phần mềm làm việc từ xa phù hợp với mọi người